Bạn sẽ làm gì nếu "nghèo nhất" so với hội bạn thân?

Kiếm được ít tiền hơn so với bạn bè của bạn? Bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi là người nghèo nhất hội, nhưng không có nghĩa là bạn nên tránh xa những người bạn giàu có.

Kiếm được ít tiền hơn so với bạn bè của bạn? Bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi là người nghèo nhất hội, nhưng không có nghĩa là bạn nên tránh xa những người bạn giàu có. Nếu bạn là người bạn thật sự, ngân sách của bạn không ngăn cản bạn giữ liên lạc với bạn bè.

Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi bạn không đủ khả năng chi trả trong vài tình huống, vì vậy đây là một số lời khuyên giúp bạn đối phó với việc bạn là một trong những người nghèo của nhóm.

1. Đừng mong đợi họ trả tiền cho bạn

Bạn không bao giờ nên sử dụng bạn bè của bạn như là một nguồn tiền bạc. Họ không có để cung cấp cho bạn tất cả mọi thứ cần thiết như cha mẹ hoặc một nửa của bạn từng làm. Nếu bạn bè bạn là người giàu có, cũng không có nghĩa là họ có rất nhiều tiền mặt, ngay cả khi họ rủng rỉnh thì đó cũng không phải là tiền của bạn và bạn không có quyền để dùng nó. Trong trường hợp họ muốn mua cho bạn một cái gì đó, đừng mong đợi họ trả tiền cho bạn mỗi khi các bạn đi chơi cùng nhau.

9 lời khuyên nên biết nếu bạn nghèo nhất trong nhóm bạn bè

2. Nói sự thật

Khi bạn được mời tham dự một cuộc vui sang trọng của bạn bè nhưng bản thân bạn đang có một số kế hoạch khác cho khoản tiền của bạn, hãy nói sự thật. Đừng cảm thấy xấu hổ về điều này. Nếu bạn nói dối, bạn sẽ được đối xử như một kẻ nói dối. Đừng bịa ra một lý do giải thích tại sao bạn không thể tham gia cùng họ. Chân lý là sự thật luôn tốt hơn so với bất kỳ lời nói dối nào.

3. Không bao giờ mượn tiền từ bạn bè

Nếu bạn có khó khăn, bạn có thể vay được một số tiền từ bạn bè. Nhưng không nên để điều này trở thành một thói quen. Mặc dù đó không phải là một vấn đề đối với người giàu để chia sẻ một số tiền mặt với bạn, nó có thể là vấn đề lớn cho bạn nếu bạn luôn có 1 khoản nợ khổng lồ.

9 lời khuyên nên biết nếu bạn nghèo nhất trong nhóm bạn bè

4. Giúp đỡ bạn bè

Bạn có thể nghèo hơn so với bạn bè của bạn, nhưng bạn lại có một số lợi thế khác. Hãy luôn giúp họ khi họ có vấn đề rắc rối. Điều này làm cho họ quên đi số tiền bạn mắc nợ và họ sẽ đối xử với bạn như một người bạn thật sự.

5. Đừng cố tỏ ra giàu có

Khi ở trong đám bạn giàu có, bạn thường có xu hướng che đậy và cũng muốn tỏ ra phong lưu. Lời khuyên là không cần phải vậy. Giả vờ không bao giờ là một lựa chọn tốt trong mọi tình huống và sớm muộn gì, tất cả mọi người sẽ biết tình hình tài chính thực sự của bạn. Họ sẽ xa lánh bạn không phải vì ngân sách eo hẹp của bạn mà chính là lời nói dối của bạn. Một tình bạn thật sự sẽ không phán xét bạn qua việc bạn ít hay nhiều tiền.

9 lời khuyên nên biết nếu bạn nghèo nhất trong nhóm bạn bè

6. Tham gia các hoạt động ít tốn kém

Không nhất thiết phải tham gia vào các hoạt động tốn kém mới thể hiện được tình bạn. Bạn có thể chủ động đề nghị bạn bè một số hoạt động vui chơi phù hợp với ngân sách của bạn như tổ chức một bữa ăn ngoài trời hoặc đơn giản là dành một ngày trong công viên hay cắm trại.

7. Lên kế hoạch đi chơi một cách cẩn thận

Xây dựng kế hoạch đi chơi của bạn một cách cẩn thận khi bạn ở trong nhóm bạn giàu có sẽ giúp bạn tránh được các khoản chi bất ngờ và không phải vay tiền từ bạn bè. Hãy để bạn bè của bạn biết rằng bạn cần vài tháng để tiết kiệm cho chuyến đi này.

9 lời khuyên nên biết nếu bạn nghèo nhất trong nhóm bạn bè

8. Cố gắng chi tiêu ít hơn

Bạn sẽ làm gì nếu nghèo nhất so với hội bạn thân?

Khi đi du lịch, đi chơi và làm việc với những người giàu có, không nên a dua theo họ. Tính toán phù hợp với khả năng tài chính và không đi quá xa để tránh phải nợ nần. Hãy là chính mình và họ sẽ chấp nhận bạn nếu họ là người bạn thật sự.

9. Đừng cố gắng để chạy đua với họ

Sự thật là không phải ai cũng may mắn sinh ra đã giàu có. Đừng quá cố gắng để theo kịp họ nếu bạn có ít tiền hơn so với bạn bè. Đừng hào phóng khi bạn chỉ có một chiếc ví xẹp lép.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Thán phục chàng trai ung thư chạy 5000 km quyên tiền từ thiện

Những ca phẫu thuật thất bại khiến sao "tiền mất tật mang"

Đời sống

Bài học

Cuộc sống

Bạn sẽ thế nào khi về thăm cô giáo cũ vào những ngày Tết mà phải làm bài kiểm tra 15 phút thì mới được nhận tiền lì xì?

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Bỏ đi lớp son phấn, các mỹ nam khá tự tin khi để mặt mộc. Đây cũng chính là một trong những điểm khiến nhiều fan nữ ấn tượng nhất.

Xã hội Vía thần tài 1 giờ trước

Người dân thường đi mua vàng để đón vía thần Tài vào ngày 10/1 âm lịch hằng năm, nhưng ý nghĩa của nó cũng như vì sao phải mua vàng thì không phải ai cũng biết

Cộng đồng mạng Đồ ăn 1 giờ trước

Những ngày đi học, đi làm đã đến và lớp lớp sinh viên bắt đầu rời quê để đi học. Nhìn đống đồ ăn gia đình được chuẩn bị là ai cũng phì cười

Yêu hay ghét là quyền của mỗi cổ động viên bóng đá nhưng có một số cầu thủ khiến họ phải luôn yêu quý và tán dương về tài năng và phẩm chất của mình.

Sao Đông Sao Hàn 2 giờ trước

Bờ mi cong, đôi mắt ướt mới hút fan? Nhầm rồi nhé, đây thực chất mới là thứ khiến các fan "đổ" các idol xứ Hàn ngay từ lần đầu tiên nhé.

Du lịch Bí ẩn 2 giờ trước

Chiếc máy bay màu trắng kì lạ này vẫn là một bí ẩn thu hút sự quan tâm của nhiều du khách khi tới Bali.

Á quân Vietnam's Next Top Model 2011 Trà My trình diễn trong show diễn thời trang của NTK tài ba Rocco Barocco tại Milan Fashion Week 2018.

Trong những ngày đầu năm mới, dư luận xôn xao trước những vụ án thảm sát nghiêm trọng khiến cho nhiều người mất đi một cái Tết đoàn viên bên gia đình của mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nam ca sĩ không hề tiếc tiền mà còn đầu tư rất nhiều vào những bộ trang phục, giúp cho hình ảnh của anh thêm nổi bật trước mọi người.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Hành động này của Cường Đôla đã khiến nhiều người cho rằng, anh và Đàm Thu Trang đang chuẩn bị có tin vui thông báo với mọi người trong thời gian không xa.

Xã hội Nhặt của rơi 3 giờ trước

Nếu như ai cũng có hành động đẹp như chàng trai trẻ này, chắc chắn rằng nền du lịch Việt Nam sẽ ngày càng đẹp hơn trong mắt du khách nước ngoài.

X Ðóng