Bạn sẽ làm gì nếu "nghèo nhất" so với hội bạn thân?

Kiếm được ít tiền hơn so với bạn bè của bạn? Bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi là người nghèo nhất hội, nhưng không có nghĩa là bạn nên tránh xa những người bạn giàu có.

Kiếm được ít tiền hơn so với bạn bè của bạn? Bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi là người nghèo nhất hội, nhưng không có nghĩa là bạn nên tránh xa những người bạn giàu có. Nếu bạn là người bạn thật sự, ngân sách của bạn không ngăn cản bạn giữ liên lạc với bạn bè.

Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi bạn không đủ khả năng chi trả trong vài tình huống, vì vậy đây là một số lời khuyên giúp bạn đối phó với việc bạn là một trong những người nghèo của nhóm.

1. Đừng mong đợi họ trả tiền cho bạn

Bạn không bao giờ nên sử dụng bạn bè của bạn như là một nguồn tiền bạc. Họ không có để cung cấp cho bạn tất cả mọi thứ cần thiết như cha mẹ hoặc một nửa của bạn từng làm. Nếu bạn bè bạn là người giàu có, cũng không có nghĩa là họ có rất nhiều tiền mặt, ngay cả khi họ rủng rỉnh thì đó cũng không phải là tiền của bạn và bạn không có quyền để dùng nó. Trong trường hợp họ muốn mua cho bạn một cái gì đó, đừng mong đợi họ trả tiền cho bạn mỗi khi các bạn đi chơi cùng nhau.

9 lời khuyên nên biết nếu bạn nghèo nhất trong nhóm bạn bè

2. Nói sự thật

Khi bạn được mời tham dự một cuộc vui sang trọng của bạn bè nhưng bản thân bạn đang có một số kế hoạch khác cho khoản tiền của bạn, hãy nói sự thật. Đừng cảm thấy xấu hổ về điều này. Nếu bạn nói dối, bạn sẽ được đối xử như một kẻ nói dối. Đừng bịa ra một lý do giải thích tại sao bạn không thể tham gia cùng họ. Chân lý là sự thật luôn tốt hơn so với bất kỳ lời nói dối nào.

3. Không bao giờ mượn tiền từ bạn bè

Nếu bạn có khó khăn, bạn có thể vay được một số tiền từ bạn bè. Nhưng không nên để điều này trở thành một thói quen. Mặc dù đó không phải là một vấn đề đối với người giàu để chia sẻ một số tiền mặt với bạn, nó có thể là vấn đề lớn cho bạn nếu bạn luôn có 1 khoản nợ khổng lồ.

9 lời khuyên nên biết nếu bạn nghèo nhất trong nhóm bạn bè

4. Giúp đỡ bạn bè

Bạn có thể nghèo hơn so với bạn bè của bạn, nhưng bạn lại có một số lợi thế khác. Hãy luôn giúp họ khi họ có vấn đề rắc rối. Điều này làm cho họ quên đi số tiền bạn mắc nợ và họ sẽ đối xử với bạn như một người bạn thật sự.

5. Đừng cố tỏ ra giàu có

Khi ở trong đám bạn giàu có, bạn thường có xu hướng che đậy và cũng muốn tỏ ra phong lưu. Lời khuyên là không cần phải vậy. Giả vờ không bao giờ là một lựa chọn tốt trong mọi tình huống và sớm muộn gì, tất cả mọi người sẽ biết tình hình tài chính thực sự của bạn. Họ sẽ xa lánh bạn không phải vì ngân sách eo hẹp của bạn mà chính là lời nói dối của bạn. Một tình bạn thật sự sẽ không phán xét bạn qua việc bạn ít hay nhiều tiền.

9 lời khuyên nên biết nếu bạn nghèo nhất trong nhóm bạn bè

6. Tham gia các hoạt động ít tốn kém

Không nhất thiết phải tham gia vào các hoạt động tốn kém mới thể hiện được tình bạn. Bạn có thể chủ động đề nghị bạn bè một số hoạt động vui chơi phù hợp với ngân sách của bạn như tổ chức một bữa ăn ngoài trời hoặc đơn giản là dành một ngày trong công viên hay cắm trại.

7. Lên kế hoạch đi chơi một cách cẩn thận

Xây dựng kế hoạch đi chơi của bạn một cách cẩn thận khi bạn ở trong nhóm bạn giàu có sẽ giúp bạn tránh được các khoản chi bất ngờ và không phải vay tiền từ bạn bè. Hãy để bạn bè của bạn biết rằng bạn cần vài tháng để tiết kiệm cho chuyến đi này.

9 lời khuyên nên biết nếu bạn nghèo nhất trong nhóm bạn bè

8. Cố gắng chi tiêu ít hơn

Bạn sẽ làm gì nếu nghèo nhất so với hội bạn thân?

Khi đi du lịch, đi chơi và làm việc với những người giàu có, không nên a dua theo họ. Tính toán phù hợp với khả năng tài chính và không đi quá xa để tránh phải nợ nần. Hãy là chính mình và họ sẽ chấp nhận bạn nếu họ là người bạn thật sự.

9. Đừng cố gắng để chạy đua với họ

Sự thật là không phải ai cũng may mắn sinh ra đã giàu có. Đừng quá cố gắng để theo kịp họ nếu bạn có ít tiền hơn so với bạn bè. Đừng hào phóng khi bạn chỉ có một chiếc ví xẹp lép.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Thán phục chàng trai ung thư chạy 5000 km quyên tiền từ thiện

Những ca phẫu thuật thất bại khiến sao "tiền mất tật mang"

Mẹ hiệp sĩ Sài Gòn: “Nó ăn cơm xong rồi đi mãi không về”

Đời sống

Bài học

Cuộc sống

Sao Đông Sao Hoa ngữ 43 phút trước

Những "người qua đường" này khiến cho netizen phải giật mình khi giống các sao Hoa ngữ đình đám một cách ngỡ ngàng.

Châu Á BXH 1 giờ trước

Bolbbalgan4, BLACKPINK, SHINee, BTS là bốn cái tên chia nhau thống trị tất cả các Bảng xếp hạng âm nhạc và album của Gaon tuần này.

Nghi ngờ cái chết của hai cô gái có uẩn khúc, người nhà mang quan tài đến trước trụ sở công an nhằm gây sức ép.

Giữa bão tin đồn về ca sĩ sẽ đại diện Việt Nam hợp tác với ngôi sao nữ đình đám Hàn Quốc Jiyeon trong tháng 7 lần này, cái tên chính thức cuối cùng đã lộ diện?

Theo thống kê, các khu vực lưng ở nam và chân ở nữ thường xuất hiện các nốt ruồi ác tính.

Bóng đá World Cup 2018 2 giờ trước

Vốn là một trong những thuyền trưởng tài năng nhất thế giới nhưng loạt hành động khó hiểu trên băng ghế chỉ đạo đã khiến cho Joachim Loew mất điểm đi rất nhiều.

Lê Thảo Nhi - một nàng tiểu thư mang nét đẹp khỏe khoắn với làn da nâu cùng vóc dáng "chuẩn" chẳng khác gì siêu mẫu.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Ngoài đam mê nghệ thuật, ít ai biết rằng nghệ sĩ Hoài Linh cũng rất thích cây cảnh. Anh tự tay chăm sóc khá nhiều những chậu cây có giá trị.

Cộng đồng mạng World Cup 2 giờ trước

Ngay sau đó, dân mạng nhanh tay tra được số điện thoại của cô gái và đọc được những dòng tâm trạng cực buồn.

CĐV Nhật Bản ở lại sân dọn rác sau khi đội nhà chiến thắng Colombia tại World Cup 2018. Nhưng sự tinh tế đầy thán phục của họ đâu chỉ thể hiện qua mỗi việc này?

X Ðóng