Bạn sẽ không thể tin nổi vào hình ảnh đã quá quen thuộc ở Tokyo khi xem xong video này

|

Đoạn video mới được quay và đăng tải lên mạng sẽ cho nhiều người thấy được cuộc sống không hề thơ mộng ở xứ sở Phù Tang.

Nhật Bản - đất nước vốn được biết đến là một trong những trung tâm kinh tế phát triển hàng đầu thế giới với nhịp sống gấp gáp, hối hả. Đặc biệt tại Tokyo, người dân lại càng trở nên vội vã, cập rập hơn với guồng quay công việc đầy áp lực.

Đến với Nhật Bản, du khách sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh những chuyến tàu đông nghẹt người, kèm với đó là những gương mặt mệt mỏi, căng thẳng để tới chỗ làm hay sau những giờ làm việc căng thẳng, miệt mài. Nhiều người không ngoa khi nói rằng cứ vào giờ cao điểm, Tokyo lại chứng kiến cảnh tượng "cả thành phố ra đợi tàu" khi hàng chục nghìn người chen chân, tìm kiếm một chỗ đứng quý giá.

Cũng vì số lượng quá đông người dân tham gia phương tiện giao thông công cộng, và đặc biệt là tàu điện ngầm mà ở Tokyo, 1 ngành nghề khá kỳ lạ đã ra đời: Nhân viên dồn người vào khoang tàu điện. Thoạt nghe đến cụm từ này, nhiều người sẽ không khỏi bật cười và thắc mắc liệu công việc của họ thực chất là như thế nào? Hãy cùng xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc vất vả này nhé!


Đoạn video khiến nhiều người bật cười cho thấy cuộc sống vội vã ở Tokyo.

Đoạn video do 1 người dùng mạng có tên là Marco Patella quay lại khi có dịp ghé thăm Tokyo và tham gia giao thông ở ga Shakujii-kōen. Từ đoạn video có thể thấy, chuyến tàu điện ngầm thực ra đã đông đến mức không còn chỗ nào để đứng, thế nhưng, vì không muốn muộn giờ làm mà nhiều người vẫn cố chen chân lên tàu. 

Các nhân viên cố gắng đẩy hành khách vào tàu.
Các nhân viên cố gắng đẩy hành khách vào tàu.

Mặc dù chẳng thể đặt chân lên được luôn, thế nhưng, họ không hề lo lắng mà cứ đứng im rồi vịn tay vào thành cửa chờ đợi. Ngay sau đó, các nhân viên làm nghề dồn người vào khoang tàu điện hoặc cũng có thể là các nhân viên nhà ga đã nhanh chân tới "ứng cứu". Họ dồn hết sức bình sinh, tung chưởng đẩy tất cả hành khách còn đang đứng bên ngoài vào tàu. Chỉ đến khi các hành khách đã "đóng băng" trong khối hộp dài ngoằng đó, họ mới thở phào nhẹ nhõm vì hoàn thành xong công việc.

Có thể thấy, không ai bảo ai, không ai bàn bạc với ai thế nhưng mọi chuyện diễn ra vô cùng trình tự, khoa học. Trong khi đó, những hành khách không có nhu cầu khác cũng chỉ đứng nhìn với ánh mắt dửng dưng. Có vẻ với tất cả mọi người, chuyện dồn người vào tàu điện ngầm đã là việc quá đỗi bình thường ở thủ đô xứ sở Phù Tang này.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...