6 điều chúng ta sẽ nhận ra khi bị ai đó phản bội

Tình yêu đâu chỉ có màu hồng và hạnh phúc, nó còn là màu đen của sự phản bội. Những lần phản bội không chỉ mang đến nỗi đau mà nó còn là những bài học giúp bạn trưởng thành hơn trong tình yêu mà chỉ có bạn mới chiêm nghiệm được.

Có lẽ, điều đau khổ nhất trong tình yêu là sự phản bội khi bạn nhận lấy sự lừa dối từ người mà bạn dành tình cảm, sự yêu thương và tin tưởng. Câu chuyện về sự lừa dối trong tình yêu luôn khơi dậy những ký ức đau thương nhất: Những lần gối ướt đẫm trong đêm, những lúc muốn đập nát tất cả mọi thứ, những lúc cảm thấy tuyệt vọng đến nghẹt thở... Nhưng khi bình tâm lại, khi bạn đã trải qua giai đoạn đau khổ, bạn sẽ nhận ra rằng: Sự phản bội không chỉ mang đến tuyệt vọng mà nó còn mang đến những bài học về tình yêu, về những mối quan hệ.


Cứ sau cơn mưa là trời lại sáng. Mỗi cuộc tình đi qua là một bài học kinh nghiệm để sau này biết cách yêu sao cho đúng đắn hơn.
Cứ sau cơn mưa là trời lại sáng. Mỗi cuộc tình đi qua là một bài học kinh nghiệm để sau này biết cách yêu sao cho đúng đắn hơn.

Những bài học ấy giúp bạn chiêm nghiệm ra rất nhiều điều, bạn có thể sẽ trưởng thành hơn sau những lần bị phản bội. Có thể đau khổ đấy, nhưng hãy nhìn về những điều tích cực và quên đi những kỷ niệm đau buồn. Bạn sẽ thấy những chân trời mới được mở ra và bạn sẽ nhận ra được những bài học quý giá.

1. Nguời duy nhất hiểu được cảm giác của bạn và vực bạn dậy chỉ có bản thân bạn

Khi bạn bị phản bội, bạn bè, người thân của bạn sẽ dành cho bạn những lời an ủi, thông cảm, hay những lời giáo huấn đầy triết lí. Họ có thể ở bên cạnh bạn 24/24, chăm sóc, chiều chuộng hay làm mọi thứ chỉ để bạn vui. Nhưng trong lúc này, bạn có thật sự cần sự quan tâm đó hay bạn chỉ muốn ở một mình và gặm nhấm nỗi đau? 


Dù cho có nhận được trăm ngàn lời khuyên đi chăng nữa thì cũng chẳng bằng lời khuyên từ chính mình khuyên bản thân mình.
Dù cho có nhận được trăm ngàn lời khuyên đi chăng nữa thì cũng chẳng bằng lời khuyên từ chính mình khuyên bản thân mình.

Nhưng nỗi đau không có nghĩa là mãi mãi. Có thể hôm nay bạn đau khổ, chết đi sống lại. Nhưng sau một đêm, bạn cảm thấy nỗi đau trong lòng mình vơi dần, vơi dần. Rồi bạn chợt nhận ra, tương lai vốn bất biến, cuộc đời bạn rồi sẽ trải qua rất nhiều lần vui - buồn khác nhau. Thương yêu đó, hạnh phúc đó, nhưng rồi lại chia tay, đau khổ. Vậy tại sao phải giữ nổi đau đó trong lòng nữa? Khi bạn vượt qua được những chuyện đau buồn và một ngày, bạn nhìn lại quá khứ, bạn sẽ thấy mình thật mạnh mẽ và khó có chuyện gì có thể quật ngã bạn

2. Khi người khác không nổ lực thay đổi để vun đắp tình yêu, để họ ra đi là quyết định đúng

Khi hai người quyết định yêu nhau, cả hai sẽ tự thay đổi bản thân để phù hợp với người kia. Đó là sự hi sinh và vun đắp để xây dựng một tình yêu đẹp. Nhưng nếu người ấy cảm thấy rằng, mối quan hệ này không đáng để hi sinh và thay đổi, không sớm thì muộn người ấy cũng rời đi. Tình yêu cần được vun đắp từ hai phía chứ không phải chỉ cần bạn cố gắng thì tình yêu sẽ vẹn toàn. Bạn yêu người đó, bạn thay đổi vì người đó vì mong muốn người ấy hạnh phúc. Nhưng họ lại không muốn mang lại cảm giác hạnh phúc cho bạn và họ muốn ra đi, vậy sao bạn phải níu kéo họ? Bạn còn cả một cuộc đời để cố gắng sống tốt, sao phải gánh vác và quan tâm một người sớm đã không còn thành tâm thành ý với bạn nữa?


Tình yêu cần được vun đắp từ hai phía chứ không phải chỉ cần bạn cố gắng thì tình yêu sẽ vẹn toàn.
Tình yêu cần được vun đắp từ hai phía chứ không phải chỉ cần bạn cố gắng thì tình yêu sẽ vẹn toàn.

3. Không phải ai ra khỏi cuộc đời bạn cũng đều là sự mất mát


​Như một đám mây đen mất đi, bạn sẽ lại được ngắm bầu trời trong xanh.
​Như một đám mây đen mất đi, bạn sẽ lại được ngắm bầu trời trong xanh.

Khi nói đến mất, bạn luôn nghĩ đến những thứ tiêu cực. Mất tiền, mất chìa khóa, mất điên thoại... Nói chung, cứ mất một cái gì đó, bạn sẽ cảm thấy không vui. Nhưng có những thứ mất đi rồi sẽ mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc, thoải mái và tự do. Như một đám mây đen mất đi, bạn sẽ lại được ngắm bầu trời trong xanh. Đừng quá quan trọng việc mất đi một ai đó chỉ mang lại cho bạn những áng mây mù, hãy để những người đó đi xa và dành thời gian nhiều hơn cho những người mang lại cho bạn bầu không khí trong lành.

4. Hối tiếc những điều đã qua là một cảm giác vô nghĩa

Khi bạn nhận ra mình bị phản bội, bị cắm sừng, cảm giác của bạn tràn ngập sự căm phẫn và hận thù. Bạn hận thù kẻ mà bạn dành cho tình yêu thương lại phản bội bạn, bạn hận kẻ thứ ba chen chân vào tình yêu của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối về tình cảm mà mình dành cho người ấy lại bị vứt bỏ, nuối tiếc về nhưng hi sinh mà bạn dành cho người ấy để làm họ vừa lòng, tiếc cho tình cảm bạn bỏ ra để vun đắp tình yêu.


Nhưng tiếc nuối không thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn mà nó chỉ làm cho bạn thêm đau khổ. Sự nối tiếc là vô nghĩa, bạn hãy nhớ điều này.
Nhưng tiếc nuối không thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn mà nó chỉ làm cho bạn thêm đau khổ. Sự nối tiếc là vô nghĩa, bạn hãy nhớ điều này.

Nhưng tiếc nuối không thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn mà nó chỉ làm cho bạn thêm đau khổ. Sự nối tiếc là vô nghĩa, bạn hãy nhớ điều này. Bạn có cố gắng nuối tiếc bao nhiêu thì bạn cũng không thể làm mọi chuyện thay đổi. Tại sao bạn phải cố gắng chôn vùi những kỷ niệm đẹp mà chỉ đem nỗi buồn ra gặm nhấm. Người ấy có thể sai tại thời điểm này, nhưng không có nghĩa là trong suốt mối quan hệ họ đều sai. Hay tự tha thứ cho họ cũng như tự buông bỏ cho chính bản thân bạn.

5. Nếu có tri kỷ tồn tại, đó chính là bạn bè của bạn

Tri kỷ là người yêu thương bạn, dành tình cảm cho bạn và không bao giờ lừa dối bạn. Bạn từng nghĩ rằng: Người yêu bạn chính là tri kỷ đó, anh ấy yêu thương, chăm sóc và lo lắng cho bạn. Nhưng khi bạn bị anh ta phản bội. Ai sẽ là người thức trắng đêm an ủi bạn? Ai sẽ là người bất chấp nắng mưa lao đến xem bạn như thế nào? Ai sẽ làm mọi việc để bạn vơi đi nỗi buồn thật nhanh? Chỉ có bạn bè của bạn thôi, nên người tri kỷ không phải là người mà bạn nghĩ, mà đó chính là lũ bạn luôn tìm cách dìm bạn không thương tiếc mỗi lần gặp nhau đấy.


Bạn cảm thấy như mình mất tất cả khi bị người mình yêu thương phản bội, bạn cảm thấy như xung quanh không còn ai tốt với mình. Đừng quên, bạn bè của bạn vẫn có những kẻ chân tình hơn cả người yêu.
Bạn cảm thấy như mình mất tất cả khi bị người mình yêu thương phản bội, bạn cảm thấy như xung quanh không còn ai tốt với mình. Đừng quên, bạn bè của bạn vẫn có những kẻ chân tình hơn cả người yêu.

Bạn đừng bi quan, dù cả thế giới quay lưhg với bạn, vẫn có nhưng người bạn thân, những người anh em tốt luôn sẵn sàng chia sẻ và giúp bạn vượt qua nỗi đau.

6. Bạn không thể níu kéo tình yêu cũ, không có nghĩa là tình yêu đích thực không tồn tại

Nhiều lúc trong tình yêu, bạn cảm thấy người ấy không còn phù hợp với mình nữa, hay đơn giản tình cảm bạn dành cho người ấy không còn mặn nồng như lúc đầu. Bạn bỗng nhận ra dù mình đã từng yêu người ấy rất nhiều nhưng không có nghĩa họ là người cuối cùng. Người ra yêu nhau rất nhiều nhưng đó có thể chỉ là khoảnh khắc chứ không phải là mãi mãi.


Rồi một ngày nào đó, bạn cũng sẽ tìm thấy được tình yêu đích thực của đời mình. Chỉ là ở thời điểm này, anh ấy chưa xuất hiện mà thôi.
Rồi một ngày nào đó, bạn cũng sẽ tìm thấy được tình yêu đích thực của đời mình. Chỉ là ở thời điểm này, anh ấy chưa xuất hiện mà thôi.

Thế nhưng không phải vì thế mà bạn mất niềm tin vào tình yêu. Một mối tình qua đi là thời gian để bạn chiêm nghiệm và rút ra những bài học cho bản thân. Những kỷ niệm, những mẫu thuẫn trong những mối tình đi qua là những ký ức, những bài học giúp bạn trưởng thành hơn. Người bạn yêu bạn đã yêu, người bạn gặp bạn đã gặp, và đến một ngày, sẽ có một người mà bạn cảm thấy đủ cho bạn, và bạn sẽ dừng lại. Vậy thôi.

(Ảnh: Internet)

Những cách giải sầu kỳ cục của giới trẻ khi thất tình

Những lợi ích của việc... thất tình không phải ai cũng nhận ra

Câu chuyện đang gây sốt: Khi nữ sinh trót dại có con với bạn thân

Thất tình

Bài học tình yêu

Bí kíp yêu

Sao Việt Sao Việt 24h 41 phút trước

Các trào lưu này bỗng dưng xuất hiện trên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của mọi người.

Sống Đẹp Asian cup 2019 46 phút trước

Chuyến bay dự kiến khởi hành từ sân bay Nội Bài lúc 10h45 ngày 16/1/2019 bằng máy bay Boeing 787 với chất lượng dịch vụ 4 sao tiêu chuẩn Skytrax.

Khám phá IQ 51 phút trước

Là những nhà khoa học, nhà triết học, nhà toán học,... thiên tài, những nhân vật này đã để lại cho lịch sử nhân loại những công trình nghiên cứu, những tinh hoa

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Cả hai vẫn thường xuyên trò chuyện với nhau trên mạng xã hội, mặc kệ mọi người đang bàn tán rằng cả hai có mối quan hệ tình cảm.

Điểm hẹn Trò ma sói Tài trợ 1 giờ trước

Monster Hunter - kì trại đông tiếng Anh được tổ chức bởi TOUCH nhằm mang đến những thử thách đầy căng thẳng, dành cho các bạn học sinh - sinh viên

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Hầu hết các thành viên đều có được tấm bằng Thạc sĩ, thậm chí là Tiến sĩ dù vẫn là những thần tượng nổi tiếng với lịch trình bận rộn.

Nhạc Việt Justin Bieber 1 giờ trước

Fan không cần phải lo lắng nữa, Justin Bieber và Hailey Baldwin đã chính thức chọn được ngày tổ chức hôn lễ.

Bài viết Chị gái 1 giờ trước

Cảm giác có một người chị gái lớn hơn mình tận 5, 7 tuổi sẽ thế nào? Chắc hẳn sẽ có nhiều chuyện để nói đây.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm đã có những chia sẻ về công việc ngày đầu tiên sau khi cưới chồng trên trang cá nhân.

Mới đây, Noo Phước Thịnh khiến người hâm mộ vô cùng tự hào khi xuất hiện trên trang báo giải trí lớn của Trung và được khen ngợi hết lời.

Những loài sinh vật này mang nhiều nét tương đồng với các cung hoàng đạo, chính vì vậy mà chúng được coi như là hiện thân của các cung hoàng đạo này dưới biển.

Châu Á TXT 1 giờ trước

Huening Kai - thành viên thứ ba của TXT lộ diện, netizen lại đưa ra nhiều ý kiến trái chiều khi đặt anh chàng lên "bàn cân" so với hai thành viên đầu tiên.

Cộng đồng mạng Thông tin hữu ích Tài trợ 2 giờ trước

MV “Tết đến rồi” được xây dựng trên câu chuyện trở về thăm nhà của một người con xa quê, với những tình tiết lãng mạn đan xen của cặp đôi Harry Lu – Midu.

X Ðóng