Bạn sẽ giảm cân hiệu quả gấp đôi nếu biết ăn kiêng theo...nhóm máu

|

Nghe có vẻ không liên quan nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nhóm máu của mỗi người sẽ có ảnh hưởng tới lượng hấp thụ các dinh dưỡng, mỗi nhóm máu đều có sự hấp thụ dưỡng chất khác nhau. Bởi vậy, nếu biết được nhóm máu của mình và lựa chọn được chế độ ăn phù hợp thì việc giảm cân sẽ mang lại hiệu quả gấp đôi đó. Cùng xem nhé!

Đối với nhóm máu O


Đối với những người nhóm máu O những loại thực phẩm ít tinh bột sẽ giúp giảm cân nhanh hơn. Vì vậy để giảm cân, những người nhóm máu O nên chọn ăn thực phẩm giàu chất xơ và protein như: rau xanh, thịt bò, thịt gia cầm… và hạn chế ăn các loại ngũ cốc, phô mai, sữa bò, cà chua và cà tím.

Đối với nhóm máu A


Trái với nhóm máu O, những người mang trong mình nhóm máu A không nên thường các thực phẩm từ thịt động vật bởi chúng sẽ khiến họ tăng cân một cách nhanh chóng hơn. Những thực phẩm những người nhóm máu A có thể ăn nếu muốn giảm cân đó là gà ta, cá, đậu nành và đặc biệt là rau xanh.

Đối với nhóm máu B


Những người nhóm máu B có khả năng tăng cân cực cao ngay cả khi ăn ít và công cuộc giảm cân của họ sẽ vất vả hơn hẳn so với người nhóm máu A và O bởi vậy cần lựa chọn thật kĩ lưỡng những thực phẩm ăn hàng ngày để tránh việc tăng cân vèo vèo. Người nhóm máu B không nên ăn cà chua- loại quả có khả năng giải phóng đường khiến cơ thể hấp thụ lượng đường cực nhanh, bạn cũng nên hạn chế tối đa cơm, các sản phẩm từ sữa và nước uống có ga.

Đối với nhóm máu AB


Nếu nhóm máu B là nhóm máu khó giảm cân nhất thì những người nhóm AB lại là những người khó tăng cân hay nói cách khác là họ sẽ giảm cân dễ dàng hơn rất nhiều. Đối với người mang nhóm máu AB không có loại thực phẩm nào khiến họ hấp thụ nhiều hơn, mọi thực phẩm đều hấp thụ ở mức vừa phải.