Bạn đang đi bộ kiểu gì? Hóa ra, điều đó tiết lộ rất nhiều về tính cách của bạn

Tin được không? Tốc độ bước đi của bạn cũng có thể cho thấy bạn là người như thế nào.

Vẫn biết rằng dáng đi có thể phần nào giúp chỉ ra tính cách của bản thân. Nhưng hóa ra, ngay cả tốc độ bước đi cũng tiết lộ rất nhiều điều mà bạn chẳng hề nhận ra.

Cụ thể, mới đây đã có một nghiên cứu do các chuyên gia từ Pháp và Hoa Kỳ thực hiện, nhằm tìm hiểu tính cách của chúng ta ảnh hưởng đến cách đi đứng như thế nào qua thời gian. Theo đó, tốc độ đi là một dấu hiệu chứng minh tình trạng sức khỏe của người trưởng thành.

Nếu tốc độ quá chậm, nhiều khả năng tâm lý của bạn hơi yếu hoặc sức khỏe có phần không tốt, thậm chí rủi ro tử vong có thể tăng cao. Chưa kể, khả năng hướng ngoại, sự chu đáo, cởi mở thấp hơn, và tâm lý bất ổn gia tăng.

Ngược lại, tốc độ nhanh cho thấy tính cách hướng ngoại, sự tận tâm, cởi mở cao.

Bạn đang đi bộ kiểu gì? Hóa ra, điều đó tiết lộ rất nhiều về tính cách của bạn

Để thấy được sự liên kết này, các chuyên gia đã so sánh tốc độ bước đi và tính cách của nhiều ứng viên trung tuổi và cao tuổi. Tính cách ở đây được xét theo thang tính cách Big 5, gồm: hướng ngoại, tận tâm, cởi mở, dễ chịu, và tâm lý bất ổn.

Kết quả thì như đã nêu, tính cách có ảnh hưởng đến tốc độ bước đi của bạn, đồng thời còn ảnh hưởng đến sự thay đổi của tốc độ bước đi qua thời gian. Với những người có thang Big 5 cao, tốc độ đi cũng cao hơn, và quá trình giảm tốc qua thời gian cũng thấp hơn. Trong đó, tính cách hướng ngoại và chu đáo có ảnh hưởng lớn hơn so với cởi mở, trong khi tính cách dễ chịu gần như không có tác động gì.

Ngoài ra, tính cách hướng ngoại, tận tâm còn thể hiện khả năng vận động thể chất tốt, qua đó ít có rủi ro mắc nhiều loại bệnh khác nhau.

Bạn đang đi bộ kiểu gì? Hóa ra, điều đó tiết lộ rất nhiều về tính cách của bạn

Tất nhiên, nghiên cứu này chưa phải là kết luận chính thức. Các chuyên gia hiện vẫn chưa giải thích được cơ chế tác động của tính cách đến tốc độ bước đi. Có phải hoàn toàn do tính cách, hay về mặt sinh học và thần kinh học có gì đó tác động?

Nhưng dù sao, bạn vẫn có thể "nhìn dáng mà bắt hình dong" ngay từ lúc này.

Nguồn: IFL Science

Chạy bộ vì một cơ thể tráng kiện và tinh thần hưng phấn

Cái gì quá cũng không tốt, như cô gái nghiện tập thể dục này vậy!

Đừng xem thường, ngón út nắm giữ vận mệnh và tính cách của bạn đấy!

Đoán tính cách

Bói vui

Đi bộ

tập thể dục

Sao Đông Kim Heechul 40 phút trước

Kim Heechul (Super Junior) nổi tiếng với tính cách 4D cực kì "điên" của mình nhưng gu thời trang "thích thì mặc" của Chul đại nhân còn "bá đạo" hơn.

Sao Đông Sao Kpop 55 phút trước

Chắc hẳn người hâm mộ cũng chẳng còn lạ lẫm gì với những "thánh lầy" hàng đầu dòng họ Park như Chanyeol (EXO), Junghwa (EXID) hay Jimin (BTS)...nữa rồi.

Bóng đá V-League 55 phút trước

Đối đầu đội cuối bảng Nam Định song Hà Nội FC đã có một trận đấu vô cùng chật vật, mãi đến phút 89 họ mới biết chắc mình sẽ có 1 điểm sau khi bị dẫn 3 bàn.

Bạn muốn có một mùa hè đầy thú vị, hãy đến Summer for Dreamer 2018 để thỏa sức sáng tạo những tấm hình cực chất và rinh về thật nhiều phần quà hấp dẫn.

TV Show Người bí ẩn 1 giờ trước

Việt Hương ngỡ ngàng khi mình xem rất nhiều clip của Tài Smile nhưng lại không nhận ra anh trong chương trình.

Theo bà H. trước thời điểm xảy ra sự việc, con gái bà đã có biểu hiện tâm thần nhưng gia đình chưa đưa đi điều trị.

Quốc tế Tom Cruise 1 giờ trước

Hàng loạt phản ứng ban đầu về Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 6: Sụp Đổ hầu hết đều là đánh giá tích cực, cho rằng đây là một trong những bộ phim đáng xem nhất hè này.

Nhạc Việt H'Hen Niê 1 giờ trước

H'Hen Niê là fan cuồng chính hiệu của Sơn Tùng M-TP, nghe tất cả bài hát của anh chàng và không ngừng thể hiện cảm xúc vui sướng khi nhìn thấy thần tượng.

Châu Á EXO 1 giờ trước

Ngoài ca khúc "Fake Love" gây tranh cãi, thì "Power" của EXO chính là bài hát Hàn Quốc thứ hai được phát trong trận chung kết World Cup 2018.

Khám phá World Cup 1 giờ trước

Bạn đã bao giờ từng thắc mắc chiếc cúp vàng 4 năm mới lại có một chủ nhân được làm ra như thế nào chưa?

Bóng rổ VBA 2018 1 giờ trước

Sau chuỗi trận thăng hoa đầu mùa giải, Danang Dragons bắt đầu tuột dốc không phanh và phải nhận 4 trận thua liên tiếp.

X Ðóng