Bạn đã nghe về Gustave, "Gã đồ tể" đáng sợ nhất lịch sử nhân loại khi "ăn ngọt" 300 mạng người?

Gustave nhanh, mạnh và hung dữ. Nó coi việc giết người là thú vui chứ không hẳn chỉ để thỏa mãn nhu cầu ăn uống.

Người dân sống gần hồ Tanganyika ở Burundi trong suốt 20 năm nay luôn ở trong trạng thái nơm nớp lo sợ trước sự rình rập của loài cá sấu nước ngọt lớn nhất thế giới có tên Gustave. Dài 7m, Gustave là một con cá sấu sông Nile, sống dọc bờ bắc của hồ nước ngọt lớn thứ hai trên thế giới - Tanganyika, thuộc châu Phi.

Bạn đã nghe về Gustave, Gã đồ tể đáng sợ nhất lịch sử nhân loại khi ăn ngọt 300 mạng người?

Gustave nổi tiếng vì sự khổng lồ, hung dữ lẫn khát máu của mình. Nó có kích thước khủng hơn những loài cá sấu khác rất nhiều. Gustave có sự thèm khát vô hạn với con người khi đã giết hại 200 nạn nhân, dù con số thực tế có thể lên tới hơn 300.

Vốn sống ở một ao nhỏ trong làng tại Burundi, được "hưởng thụ bữa tiệc thịt người" từ nạn chiến tranh và diệt chủng nên Gustave đã trở thành "cỗ máy tàn độc" thực thụ. Nhiều người bản địa lo sợ rằng loài vật này đã... thành tinh do hấp thụ đủ số người cần thiết vào dạ dày. Với tốc độ cao tới 14km/h, Gustave có khả năng săn mồi đáng sợ và di chuyển cực nhanh trong nước nhờ việc uốn thân theo đường hình sin.

Bạn đã nghe về Gustave, Gã đồ tể đáng sợ nhất lịch sử nhân loại khi ăn ngọt 300 mạng người?

Trong quá khứ, từng có một nhà bò sát học người Pháp tên Patrice Faye, người đã đặt cái tên Gustave cho loài sinh vật này, suy nghĩ về một giải pháp nhân văn hơn nhằm chặn lại tội ác của "cỗ máy tàn độc". Ông từng nỗ lực rất nhiều trong việc bắt Gustave bằng bẫy dù không thành công. Ông cho biết, Gustave có sức sống vô cùng mãnh liệt, điều đã đưa nó vượt qua mọi thời đại và chiến thắng cuộc đấu tranh sinh tồn với những cá sấu khác.

Bạn đã nghe về Gustave, Gã đồ tể đáng sợ nhất lịch sử nhân loại khi ăn ngọt 300 mạng người?

Trả lời BBC, Faye cho biết: "Tôi không thực sự muốn giết Gustave. Những sinh vật này như bước ra từ thời tiền sử vậy, dữ dằn và vô cùng quý hiếm. Tuy vậy, dựa theo lượng răng của nó, có vẻ như Gustave mới chỉ 68 tuổi và sẽ không ngừng lớn thêm."

Nhiều người bản địa tin rằng, Gustave giết người như một thú vui chứ không hẳn là do đói khát. Đôi khi, việc tấn công con người còn là để đảm bảo cơ hội tìm kiếm thức ăn được dễ dàng và thường xuyên hơn. Một đợt săn tìm Gustave kéo dài khoảng 3 tháng của Faye đã ghi nhận tới 17 nạn nhân của "cỗ máy tàn độc", cho thấy con số thương vong 300 trong vòng 20 năm qua là hoàn toàn có cơ sở.

Bạn đã nghe về Gustave, Gã đồ tể đáng sợ nhất lịch sử nhân loại khi ăn ngọt 300 mạng người?

Hiếu chiến là thế, nhưng Gustave sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc truy lùng con mồi nhanh nhẹn như linh dương, ngựa vằn hay thậm chí là cá. Trong khi đó, lượng thức ăn nó cần nạp vào là rất lớn mới có thể nuôi được cơ thể khổng lồ này. Bởi vậy, nó chọn con người làm đích đến tiếp theo, bên cạnh linh dương đầu bò và hà mã.

Điều duy nhất giúp Faye đối phó với Gustave chính là truy tìm dấu vết của "tên sát thủ" này cho đến khi có người bắt hoặc giết được nó. Ông hy vọng điều ấy có thể hạn chế được phần nào thương vong xảy ra. Dù đã có một vài người dân địa phương muốn dùng súng để hạ thủ với Gustave nhưng có vẻ lớp da dày dặn đã giúp con cá sấu thoát nạn.

Bạn đã nghe về Gustave, Gã đồ tể đáng sợ nhất lịch sử nhân loại khi ăn ngọt 300 mạng người?

"Có lẽ, chỉ một viên đạn thôi thì không thể ngăn chặn được "gã đồ tể" khổng lồ này. Trong làn nước, nó nhanh và mạnh như một con hà mã thứ thiệt." - Faye nói.

Mải mê tắm sông, người đàn ông bị cá sấu gặm luôn "của quý"

Ngỡ ngàng với cảnh tượng: Cá mập bị cá sấu cắn vỡ đầu vì tranh giành thức ăn

Hà Nội: Người dân lo sợ còn có nhiều con cá sấu khác trên sông Tích

Cá Sấu

Hung Dữ

Thế giới tự nhiên

Bí ẩn kỳ quan thế giới 28 phút trước

Bạn đã thật sự biết được bao nhiêu kỳ quan trên thế giới và những bí mật luôn ẩn chứa đằng sau bên trong nó trong suốt ngàn năm qua?

Khỏe đẹp Hại sức khỏe 28 phút trước

Thường xuyên thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi đêm có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Sao Việt Sao Việt 24h 43 phút trước

Cả hai là đồng nghiệp, chị em thân thiết trong nhiều năm qua nên MC Ốc Thanh Vân không khỏi lo lắng cho bé Lavie.

Xã hội Chiêm Quốc Thái 43 phút trước

Nhiều ngày sau, bà đọc báo mới biết ông Thái bị tấn công. Và khi bị tạm giữ để điều tra, bà Ngọc mới hay việc truy sát ông Thái là do nhóm của Thanh thực hiện.

Quốc tế Phim Âu Mỹ 48 phút trước

Bộ phim hình sự tội ác "Billionaire boys club" chính thức ghi tên mình vào danh sách những bộ phim có màn ra mắt tệ hại nhất trong lịch sử.

Khám phá Son môi 58 phút trước

Son môi cũng giống như những đôi giày. Chúng ta chưa bao giờ cảm thấy đủ. Khám phá bí mật về son môi là một điều rất thú vị

Sao Đông BTS 58 phút trước

Không phải đơn giản mà có thể cùng nhau đi từ con số không đến thành công rực rỡ, BTS trân trọng nhau như những người thân trong gia đình.

Châu Á Như Ý truyện 58 phút trước

Giữa nàng Hàm Hương đã quá quen mặt khán giả trong "Hoàn Châu Cách Cách" và nàng Hương phi sắp xuất hiện trong "Như Ý truyện", ai tuyệt sắc hơn ai?

Phim Việt Phim Việt 1 giờ trước

21 năm sau tác phẩm thiếu nhi kinh điển “Đôi bạn”, chúng ta không ngờ, số phận hai diễn viên chính lại gặp nhiều éo le tới vậy, mỗi người một hoàn cảnh bi đát.

X Ðóng