Bạn đã biết cách quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế?

| 15:57 - 01/08/2014

Không cần phải làm những việc lớn lao, không cần phải tốn nhiều chi phí và càng không cần phải hô hào đao to búa lớn thì bạn mới có thể góp phần quảng bá hình ảnh đất nước đến với bạn bè quốc tế, thật đấy! Hãy xem các bạn trẻ Việt như bạn đã làm gì?

“Dám nghĩ, dám thực hiện” những ý tưởng độc đáo!

Từ ý tưởng muốn gửi gắm thông điệp yêu hòa bình từ Việt Nam đến bạn bè năm châu, cô bạn sinh viên nhỏ nhắn Linh Két đến từ Hà Nội đã không ngại ngần mang tấm biển cùng dòng chữ “Tôi yêu hòa bình. Nếu bạn cũng vậy, hãy ôm tôi” đi qua nhiều con phố của Hà Nội và sẵn sàng gửi những cái ôm thật chặt đến những người bạn ngoại quốc để họ nhìn thấy và hiểu rõ người Việt Nam hiền hòa và yêu chuộng hòa bình như thế nào. 

Không những thế, chắc hẳn bạn cũng đã rất “thổn thức” và không khỏi tự hào khi nhìn thấy những hình ảnh tấm bản đồ Việt Nam được xếp từ hàng ngàn học sinh và giáo viên trên khắp cả nước nhằm thể hiện tình yêu dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước với chủ đề “xếp hình Tổ Quốc, hướng về biển Đông”. 

Bạn đã biết cách quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế?

Hòa trong không khí chung này là ý tưởng dán khẩu hiệu yêu nước lên xe máy của cô giáo Tuyết Hạnh. Theo cô, đó là giải pháp “hòa bình” khác để cất tiếng nói chung và thể hiện sức mạnh đoàn kết dân tộc của người Việt. Và bạn thấy đó, một cá nhân hoàn toàn có thể đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình trong việc quảng bá đất nước bằng rất nhiều cách khác nhau. 

Những bức ảnh có tiếng nói và sức mạnh!

Chỉ cần một chiếc máy ảnh cùng niềm đam nhiếp ảnh, bạn sẽ thực hiện được ước muốn góp phần công sức của mình trong công cuộc quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè trên toàn thế giới một cách thiệt thực nhất bằng cách tham gia Cuộc thi ảnh “Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2014” do tạp chí Vietnam Heritage (trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) tổ chức, dưới sự tài trợ và đồng hành chính của Canon, nhà cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới, từ ngày 01/07/2014 đến ngày 20/09/2014. Trong khuôn khổ cuộc thi, 100 bức ảnh xuất sắc của cuộc thi sẽ được Canon in trên khổ lớn và triển lãm trên toàn quốc, nơi thu hút hàng ngàn, hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước tại các tỉnh, thành: Phan Thiết, Nha Trang, Hội An, Đà Nẵng, Huế, Hạ Long, Hà Nội, Đà Lạt, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh bắt đầu từ tháng 10 năm 2014.

Bạn đã biết cách quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế?

Với chủ đề “Hồn Việt” của cuộc thi năm nay, bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo và tái hiện nét đẹp đất nước, con người Việt qua hình thức ảnh đơn và ảnh bộ dưới nhiều góc nhìn độc đáo và đặc sắc. Những thông điệp bạn muốn gửi gắm qua các tác phẩm dự thi sẽ cơ hội đến với bạn bè quốc tế thông qua các triển lãm xuyên Việt, các phiên bản tạp chí Heritage tiếng Anh và tiếng Nga. Đặc biệt hơn cả, các bạn trẻ dưới 18 tuổi sẽ có cơ hội thể hiện tiếng nói, quan điểm riêng, được đánh giá và ghi nhận. Chính từ mục tiêu muốn lắng nghe tiếng nói cũng như khơi gợi lòng yêu nước từ thế hệ tương lai của đất nước, nhà tài trợ chính Canon đã quyết định dành riêng 5 giải thưởng, mỗi giải 1 máy in ảnh nhỏ gọn Canon Selphy CP910, cho các tác giả dưới 18 tuổi bên cạnh 25 giải thưởng khác của chương trình là các sản phẩm máy ảnh và máy in ảnh giá trị của Canon. Hãy thử sức ngay thôi!

Để tìm hiểu về thể lệ cuộc thi và cách tham gia, truy cập link: http://www.vietnamheritage.com.vn/pages/en/photo-tipcs.html

Xin vui lòng gửi phiếu đăng ký và ảnh dự thi về email: vietnamdisan@gmail.com hoặc vnheritagemagazine@gmail.com

Hoặc in và gửi phiếu đăng ký và disc ảnh dự thi đến Tòa soạn Vietnam Heritage, 15A Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM. Tel: (08) 3827-2749

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Ms Kha Tú Anh (098 426 7355) hoặc Ms Ngô Hồng Ngọc (099 747 1526), Email: vietnamdisan@gmail.com

Các cuộc thi bên lề để hướng tới kỉ niệm 10 năm Ngày di sản Việt Nam hứa hẹn cũng sẽ mang đến nhiều phần quà thú vị cho các bạn, vui lòng truy cập Facebook Vietnam Heritage để tham gia và biết thêm chi tiết: https://www.facebook.com/vnheritage

 

Bạn đã biết cách quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế?

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?