Bạn có dám thử những vị kem này?

| 11:51 - 03/08/2014

Dù là tín đồ của kem nhưng bạn có dám thử những vị kem kì lạ như kem tỏi, kem lòng cừu,...?

Kem tỏi

Bạn có dám thử những vị kem này?

Nếu may mắn có dịp tham dự lễ hội tỏi thường niên tại Mỹ vào tháng 7, bạn hãy nếm thử kem tỏi. Khi ăn, vị của kem ban đầu thì ngọt dịu như kem vani nhưng càng về sau thì bạn biết rồi đấy, dư vị của tỏi sẽ ở trong miệng bạn, lúc này thì vị của kem bắt đầu hơi khó ăn. Bạn cũng có thể thưởng thức kem tỏi tại một cửa hàng tỏi thuộc trung tâm thương mại Gilroy, Canifornia, Mỹ nếu không có dịp tham gia lễ hội.

Kem vị lòng cừu

Bạn có dám thử những vị kem này?

Haggis là một món ăn truyền thống của Scotland gồm "cỗ lòng" cừu (tim, gan và phổi).Tất cả được băm nhỏ với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị rồi trộn với nhau và sau đó nhồi trong dạ dày cừu và luộc trong khoảng ba tiếng đồng hồ. Morelli, một cửa hàng trong hội chợ ẩm thực Harrods tại London đã quyết định biến món ăn này thành một dạng khác mà họ cho là hấp dẫn hơn, đó là kem. Loại kem này có mùi vị khá mạnh mặc dù các thành phần đã bị nghiền nát ra trước khi được chế biến thành kem.

Kem mực

Bạn có dám thử những vị kem này?

Sở dĩ tên của nó là kem mực vì nó được làm từ mực của mực ống. Vì thế nên kem có màu xám hoặc màu đen. Bạn có thể tìm mua loại kem này tại công viên giải trí Namja TownNhật. Kem mịn, xốp và tất nhiên mang một hương vị rất “mực”.

Kem cà ri

Bạn có dám thử những vị kem này?

Tuy đã được đông lạnh rồi nhưng kem cà ri ăn vẫn rất cay và hương vị ấy sẽ đọng lại trong miệng bạn tận cả tiếng đồng hồ. Kem cà ri có thể tìm mua tại công viên giải trí Namja Town ở  Nhật. Nhìn xốp mịn màng thế thôi chứ ăn vào là xé lưỡi, dù vậy, đây là một loại kem rất đáng để thử.

Kem lưỡi bò

Bạn có dám thử những vị kem này?

Lại một vị kem lạ từ Nhật Bản. Vị của kem lưỡi bò khá chua. Bên trong hộp kem còn có những miếng lưỡi bò nho nhỏ. Vừa thưởng thức vị kem lạnh lạnh chua chua, vừa nhâm nhi những miếng lưỡi bò cũng rất thú vị. Bạn có muốn ăn không?

Kem vị bơ vegemite

Bạn có dám thử những vị kem này?

Vegemite - loại bơ có màu nâu đen, vị mặn mặn, mùi hơi khó chịu một chút và được xem là "nước mắm của Úc”. Và chuỗi cửa hàng kem Gelatissimo ở Úc đã kết hợp Vegemite và kem thành kem Vegemite. Dù được xem là linh hồn ẩm thực của nước Úc nhưng Vegemite vẫn vô cùng khó ăn. Nếu có dịp đến Úc, bạn hãy ghé một cửa hàng kem Gelatissimo và thử sức với món kem Vegemite xem sao.