Bạn có biết người ta xóa hình xăm trên cơ thể bằng cách nào không?

| 07:00 - 06/07/2016

Trước khi thực hiện một hình xăm lên cơ thể, ai chẳng đôi chút đắn đo, bởi không chỉ kiểu dáng, ý nghĩa mà hình xăm sẽ theo ta đến suốt cuộc đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được cho mình hình xăm như ý.

Để cải thiện điều này, khoa học tiên tiến đã phát minh ra công nghệ xóa hình xăm. Có bao giờ bạn tự hỏi những hình xăm dính chặt trên da được loại bỏ như thế nào không?

Được xem như biện pháp che đậy những hình xăm không mong muốn thì trong đoạn quay dưới đây, sức mạnh từ laser đã giúp loại bỏ hình xăm vốn in sâu trên da. Cảnh quay được thực hiện tại phòng phẫu thuật ở Birstall, Yorkshire, một chuyên gia thẩm mĩ đã loại bỏ hình xăm khá to trên cánh tay của một người đàn ông bằng công nghệ laser YAG.

xóa hình xăm

xóa hình xăm
Hình xăm được loại bỏ với ánh sáng xanh từ laser. (Ảnh: Internet)

Với công nghệ laser tiên tiến đã được sử dụng để loại bỏ hình xăm có kích thước lớn. Hoạt động như một cục tẩy, khi ánh sáng xanh nhấp nháy chiếu qua, mực xăm sẽ được bôi sạch chỉ để lại hình mờ nhạt rất nhiều so với hình dạng ban đầu. Thậm chí theo thời gian, dấu tích còn lại cũng sẽ mờ dần. Với khách hàng 40 tuổi này, việc xóa hình xăm theo công nghệ mới đã khiến anh hết sức hài lòng.


Cận cảnh quá trình xóa hình xăm. (Nguồn Internet)

Xóa hình xăm hoạt động theo quy luật sử dụng ánh sáng cường độ cao, vượt qua lớp trên cùng của da sau đó hấp thụ các sắc tố của hình xăm. Các sắc tố sau khi vỡ ra sẽ cho phép hình xăm được loại bỏ dễ dàng ra khỏi bề mặt da trên cơ thể.

xóa hình xăm


xóa hình xăm
Hình xăm được loại bỏ khỏi da. (Ảnh: Internet)

Theo đánh giá của các chuyên gia, laser YAG có khả năng tiếp xúc sâu hơn ở các mô da mà các phương pháp xóa hình xăm khác không thể thực hiện. Thậm chí đây còn được cho là công nghệ tốt nhất để loại bỏ mực xăm màu xám, đen và mực xanh đậm- vốn là những màu mực xăm phổ biến nhất.