Bạn có biết chữ "i" trong iPhone, iPad thực sự có ý nghĩa gì không?

Một loạt các sản phẩm của Apple đều bắt đầu bằng chữ cái "i" như iPhone, iPad, iMac... Vậy chúng có ý nghĩa gì?

Hiện tại, đối với giới công nghệ, chữ cái "i" gần như là một kí tự được quan tâm nhất bởi nó gắn liền với một loạt các sản phẩm của gã khổng lồ Apple trong đó có iPhone.

Chữ cái "i" trong tên gọi sản phẩm Apple lần đầu tiên được giới thiệu cùng với iMac. Ra mắt năm 1998, chiếc máy tính này đánh dấu sự trở lại của Apple. Chia sẻ về thiết bị này, Steve Jobs -  nhà sáng lập Apple cho rằng nó nhắm đến “tiêu chí đầu tiên người dùng muốn sử dụng khi nghĩ về một chiếc máy tính, đó là mạng Internet".


Tất cả những sản phẩm của Apple hầu hết đều có tên gọi bắt đầu bằng chữ "i". (Ảnh: internet)
Tất cả những sản phẩm của Apple hầu hết đều có tên gọi bắt đầu bằng chữ "i". (Ảnh: internet)

Steve Jobs nói: "Mặc dù nó là cỗ máy Macintosh nhưng chúng tôi hướng tới mục tiêu số 1 mà người dùng mong muốn ở một chiếc máy tính, đó là kết nối vào Internet – thật đơn giản và nhanh chóng. Đó chính là mục đích của sản phẩm này".


Steve Jobs lần đầu tiên giới thiệu mẫu máy Macintosh. (Ảnh: internet)
Steve Jobs lần đầu tiên giới thiệu mẫu máy Macintosh. (Ảnh: internet)

Tuy nhiên, nghĩa của từ "i" không chỉ dừng lại ở "internet". Steve Jobs còn nhắc tới rất nhiều khái niệm khác như: individual (cá nhân), instruct (hướng dẫn), inform (thông tin) và inspire (truyền cảm hứng).

Steve Jobs giải thích thêm: "'i' còn mang nhiều ý nghĩa khác với chúng tôi. Apple là công ty máy tính cá nhân và mặc dù sản phẩm này sinh ra để kết nối vào mạng Internet nhưng nó cũng là cỗ máy riêng biệt. Nó khá hoàn hảo cho mục đích hướng dẫn và giảng dạy".


Chiếc iPhone trên tay Steve Jobs. (Ảnh: internet)
Chiếc iPhone trên tay Steve Jobs. (Ảnh: internet)

Sau đó, chữ “i” bé nhỏ này đã định hướng thương hiệu cho hầu hết các sản phẩm của Apple, từ những sản phẩm phần mềm như iTools (tiền thân của iCloud) cho tới các sản phẩm phần cứng như iPod hay iPad.

Sau iMac, Apple đã ghép chữ cái "i" vào đầu tên những sản phẩm khác như iTunes, iCloud, iMess, iPod, iPad... Và trong đó, thành công nhất vẫn là iPhone.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

iPhone 7 sẽ khai tử phiên bản dung lượng 16 GB

iPhone 7 vàng hồng dành cho các cô nàng sành điệu đã lộ diện

Nếu tai nghe iPhone 7 giống vầy thì đúng là "xấu hết chỗ chê"!

Lí giải

Apple

iPhone

ipad

iMac

Steve Jobs

Xã hội 1 giờ trước

Câu chuyện của hai đứa trẻ đáng thương đã làm lay động giới chức trách và họ quyết định xem đây là trường hợp ngoại lệ đặc biệt.

Yêu 1 giờ trước

Bạn có thể mất một phút để thích một người, mất một năm để tương tư một người. Nhưng để yêu một người, bạn sẽ phải mất cả đời để làm điều đó...

Bóng đá U16 Việt Nam 1 giờ trước

U16 Việt Nam đã có chiến thắng khá dễ dàng trước các cầu thủ chủ nhà Mông Cổ với tỉ số cách biệt 9 - 0.

Xã hội 2 giờ trước

Cú tông mạnh khiến xe máy văng xa hơn 20m, anh Tính chết tại chỗ, người phụ nữ ngồi sau xe bị thương. Con trâu bị xe máy tông mạnh cũng chết tại chỗ.

Xã hội 2 giờ trước

Không ngần ngại hiểm nguy cứu sống nhiều mạng người, Frida được cả đất nước Mexico phong làm chú chó anh hùng.

Người đẹp 2 giờ trước

Thí sinh Hoa hậu Tây Ban Nha trong khi đang mải mê hất tóc, tạo dáng đã ngã xuống hồ bơi khiến cho khán giả và những thí sinh khác được một phen "cười vỡ bụng".

X Đóng