Bạn chắc chắn phải rất thông minh nếu sở hữu những dấu hiệu này!

|

Hãy tự "kiểm điểm" bản thân để biết mình có thông minh không nhé!

Những người thông minh luôn tồn tại những đặc điểm khác thường hoặc “lạ” so với người bình thường. Tuy nhiên, không hẳn là quá khó để nhận biết những đặc điểm ấy và biết đâu bạn là người sở hữu chúng thì sao?

Người thông minh có gì đặc biệt?
Người thông minh có gì đặc biệt?

Nghe nhiều, nói ít

Thông minh là phải "nhịn nhục" như thế này sao?
Thông minh là phải "nhịn nhục" như thế này sao?

Người thông minh biết cách giữ im lặng, lắng nghe nhiều hơn là nói về những vấn đề mà họ không biết. Họ luôn biết cách lắng nghe nhiều ý kiến, nguồn thông tin và ghi chép cẩn thận.

Ngược lại, những người bình thường thì nói rất nhiều và ít khi chú ý và giành thời gian nghe người khác nói.

Ăn nhiều socola

Ăn nhiều socola có thể khiến bạn thông minh hơn đấy!
Ăn nhiều socola có thể khiến bạn thông minh hơn đấy!

Bạn có thể ngạc nhiên về điều này. Nhưng sự thực thì ít người biết rằng “tần suất” ăn socola có mối liên quan mật thiết đến trí thông minh của mỗi người.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, socola không chỉ giúp tinh thần vui vẻ mà còn là một “chất xúc tác” tuyệt với đến các tế bào thần kinh ở não bộ. Thậm chí còn có nghiên cứu so sánh mối liên hệ không nhỏ giữa việc ăn socola và đạt giải Nobel.

Chúng ta có thể kể đến một số nhà khoa học “nghiện” ăn socola đạt giải Nobel như Robert Grubbs đạt giải Nobel hóa học năm 2005, Christopher Pissarides đạt giải Nobel kinh tế năm 2010,…

Tuy nhiên cũng có không ít các nhà khoa học không ăn socola mà vẫn đạt giải Nobel. Do vậy, nguyên nhân thú vị này vẫn còn gây nhiều tranh cãi.

Thuận tay trái

Thì ra là các nhà lãnh đạo trên thế giới đều là người thuận tay trái.
Thì ra là các nhà lãnh đạo trên thế giới đều là người thuận tay trái.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người thuận tay trái thường thông minh hơn người bình thường. Họ thường tỏ ra nhạy bén, giải quyết các khúc mắc, tình huống khó khăn trôi chảy và tư duy linh hoạt tốt hơn so với người thuận tay trái.

Trên thế giới có rất nhiều nhân vật nổi tiếng và thành đạt mang đặc điểm hiếm có này như: Cựu Tổng thống Bill Clinton,Tổng thống Mỹ Barack Obama, tỉ phú Bill Gates, Steve Jobs-“gã phù thủy” của Apple, danh họa thiên tài Leonardo Da Vinci,…

Vô thần

Một nghiên cứu vào năm 2008 cho hay, những người vô thần thì thông minh hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những quốc gia có tỉ lệ người dân không tin vào tôn giáo nhiều thì “mức độ” thông minh cũng cao hơn.

Nhiều lông

Nếu bạn luôn cảm thấy khó chịu với “đám violon” của mình thì có thể suy nghĩ lại vì đây là một trong những dấu hiệu tiềm ẩn chứng tỏ bạn thông minh hơn người bình thường đấy.

Như thế lày mới thông minh này!
Như thế lày mới thông minh này!

Một nghiên cứu mới chỉ ra trí thông minh có thể phụ thuộc vào lượng lông trên cơ thể bạn. Các chuyên gia thực hiện nghiên cứu cả về mặt xã hội lẫn sự nghiệp của nam giới.

Đa phần kết quả khảo sát cho thấy những người nhiều lông thường có kết quả xuất sắc thường tập trung ở tầng lớp trí thức, ngược lại so với những người lao động chân tay.

Tuy nhiên, đáng tiếc là nghiên cứu mới chỉ dừng lại ở nam giới nên chưa thể đưa ra kết luận tổng quát cho con người nói chung được.

Gầy và mảnh khảnh

Nếu bạn có thân hình "dây" thì đây là một dấu hiệu chứng tỏ bạn là một người thông minh.

Supper-thin như thế này đã đủ thông minh chưa nhỉ?
Supper-thin như thế này đã đủ thông minh chưa nhỉ?

Nghiên cứu năm 2006 của các nhà khoa học Pháp khảo sát kiểm tra khả năng ghi nhớ từ vựng của hơn 2.200 thanh niên đã chỉ ra rằng, những người có thân hình “phì nhiêu” chỉ nhớ được 44% từ vựng.

Trong khi đó, số người “nhẹ cân” lại ghi nhớ được đến 56% số lượng từ vựng.

Có lẽ còn rất nhiều đặc điểm thú vị nữa mà các nhà khoa học đang cố gắng tìm tòi để phát hiện ra những mối liên hệ đặc biệt về trí thông minh “vi diệu” của con người, và thật tuyệt nếu bạn lại là một người may mắn sở hữu chúng.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...