Bạn chắc chắn đang làm 8 công việc quen thuộc dưới đây sai cách

Cắm ống hút sai vị trí hay cột dây giày sai cách là những việc chúng ta đang làm mỗi ngày mà không hề hay biết.

Mỗi một vật dụng được tạo ra đều có cách sử dụng tiện lợi nhất. Nhưng đôi khi chúng ta không biết hay cố tình ngó lơ và chỉ làm theo cách của mình. Cùng điểm danh lại 8 công việc thường ngày chúng ta vẫn làm sai và thử thay đổi cách làm xem liệu có mang lại hiệu quả cao hơn không nhé:

1. Mở nắp chai, lọ:

Nắp chai hay lọ mới mua về thường được đóng rất chặt để ngăn không khí bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong. Bình thường, chúng ta có thói quen dùng hết sức vặn mạnh nắp để mở nhưng cách này vừa tốn sức vừa phản tác dụng, cái nắp vẫn gắn chặt vào thân lọ mà cả bàn tay lại đỏ rát lên vì dùng sức quá nhiều.


Đừng dùng sức vặn nắp hộp như thế này.
Đừng dùng sức vặn nắp hộp như thế này.


Hãy lấy một con dao cạy nắp ra.
Hãy lấy một con dao cạy nắp ra.

Thực chất sản phẩm này được thiết kế với nắp hộp đậy chặt vào chứ không phải vặn theo chiều kim đồng hồ như chúng ta vẫn tưởng. Vì vậy, thay vì “nghiến răng nghiến lợi” để vặn nắp, bạn nên lấy một con dao nhỏ có đầu nhọn, cạy phía dưới nắp hộp rồi xoay nhẹ một vòng thì ngay lập tức chiếc nắp cứng đầu đã được tháo ra dễ dàng rồi đó.

2. Cắm ống hút vào lon nước sai vị trí

Đây chính là lỗi kinh điển mà 9/10 người đã từng mắc phải. Không đơn giản chỉ là cắm vội chiếc ống hút vào lon ngay sau khi mở nắp rồi cứ thế mà hút rột rột đâu nhé. Cắm một chiếc ống hút vào lon cũng là cả một nghệ thuật đấy.


Khai thật đi, bạn hay cắm ống hút sai cách như thế này, đúng chứ?
Khai thật đi, bạn hay cắm ống hút sai cách như thế này, đúng chứ?


Từ giờ hãy cắm đúng chỗ nhé.
Từ giờ hãy cắm đúng chỗ nhé.

Đầu tiên, bạn bật lon nước, sau đó xoay ngược nắp lon sao cho chiếc lỗ nhỏ trên nắp song song với miệng lon rồi mới cắm ống hút vào cái lỗ bé xinh đó. Chiếc lỗ này tuy nhỏ nhưng lại có võ, cực kì hữu dụng trong việc giữ ống hút không bị đẩy ra ngoài vì hơi ga bên trong đấy. Bây giờ thì bạn đã hết thắc mắc công dụng của chiếc lỗ rồi đúng chứ?

3. Cách thưởng thức snack khoai tây

Các loại snack thường đựng trong các bao bì hút chân không để tránh việc bị ẩm mốc hay mất đi độ giòn xốp. Vì vậy, việc giữ chúng tránh tiếp xúc với không khí càng lâu thì chúng càng giữ được độ ngon và giòn.


Đổ hết khoai tây ra như thế này sẽ làm chúng bị ỉu chỉ sau thời gian ngắn.
Đổ hết khoai tây ra như thế này sẽ làm chúng bị ỉu chỉ sau thời gian ngắn.


Hãy ăn theo cách này nhé.
Hãy ăn theo cách này nhé.

Rất nhiều người có thói quen đổ hết chúng ra một cái tô rồi từ từ nhâm nhi từng chút một để tránh phải thọc tay vào bịch bánh quá sâu để lấy những cái cuối cùng. Điều này làm chất lượng của bánh snack giảm đi rõ rệt. Thay vì vậy, hãy giữ nguyên bánh ở trong bịch, dùng 2 tay vén khéo đáy bịch tạo thành các nếp gấp giúp bánh được đẩy lên cao. Bạn sẽ chẳng còn phải thò cả bàn tay vào đáy bịch để tóm hết đống vụn bánh ở dưới nữa.

4. Cách rút giấy bạc ra khỏi hộp đúng cách

Giấy bạc thường được cuốn tròn thành cuộn rồi đặt trong 1 loại hộp các-tông chuyên dụng có lưỡi răng cưa giúp cắt thành từng đoạn nhỏ dễ dàng. Nhưng không phải ai cũng biết cách lấy giấy ra khỏi bạc mà thường xé toạc hộp các-tông ra rồi lôi cả cuộn giấy bạc ra bên ngoài


Đừng rút hết giấy bạc ra như thế, nó sẽ làm bạn khó cắt chúng từng miếng nhỏ hơn rất nhiều.
Đừng rút hết giấy bạc ra như thế, nó sẽ làm bạn khó cắt chúng từng miếng nhỏ hơn rất nhiều.


Hãy tận dụng chiếc răng cưa ở mép hộp để cắt giấy.
Hãy tận dụng chiếc răng cưa ở mép hộp để cắt giấy.

Bạn để ý hai bên cạnh hộp có 1 ô vuông nhỏ đã được cắt sẵn, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào bên trong để tạo thành 1 chiếc lỗ. Động tác này đóng vai trò như việc mở khóa cho cuộn giấy ở phía trong có thể được rút lên dễ dàng. Bây giờ thì bạn chỉ cần mở nắp hộp rồi cầm đầu giấy kéo lên, miết giấy trên hàng răng cưa ở mép hộp để cắt rời đoạn cần dùng mà không cần lôi cả cuộn giấy ra bên ngoài rồi đó.

5. Cách nối 2 đầu phích cắm điện

Thông thường chúng ta hay nối 2 đầu phích cắm điện theo một đường thẳng dẫn đến việc đầu nối bị hở hay đứt rời hẳn ra nếu không may có người vấp phải. Nếu không để ý thì những mối nối hở này có thể gây nguy hiểm nếu chẳng may một trong hai đầu nối vẫn còn được cắm vào nguồn điện.


Nối như thế này rất dễ bị bung nếu lỡ có người đụng trúng.
Nối như thế này rất dễ bị bung nếu lỡ có người đụng trúng.


Nhưng với mối nối này thì không.
Nhưng với mối nối này thì không.

Để khác phục tình trạng đó, bạn cột chéo hai đầu phích cắm rồi sau đó mới nối lại với nhau. Với cách này, thì dù có người chẳng may va vấp phải, mối nối cũng không bị ảnh hưởng hay đứt như cách ở trên.

6. Cách rót các loại nước đóng hộp ra li

Đừng tưởng việc rót nước từ trong những hộp giấy có thể làm một cách tùy tiện nhé. Nếu không cẩn thận, nước có thể tung tóe ra ngoài, bạn vừa không được thưởng thức mà còn mất công lau dọn nữa đó.

Nếu là một người tinh ý, bạn sẽ phát hiện ra nắp hộp không bao giờ được đặt ở chính giữa mà luôn luôn sát vào một mép. Đó hoàn toàn là dụng ý của người thiết kể để khi rót, sản phẩm chảy ra luôn ở đúng vị trí mà người tiêu dùng nhắm tới.


Bạn để ý vị trí của nắp hộp giấy nhé, đây là cách rót nước sai đấy.
Bạn để ý vị trí của nắp hộp giấy nhé, đây là cách rót nước sai đấy.


Như thế này mới đúng chuẩn.
Như thế này mới đúng chuẩn.

Ngược với cách rót mà chúng ta thường hay làm là đặt sát mép có nắp hộp vào gần li rồi bắt đầu nghiêng hộp đổ, cách đúng phải làm theo hướng ngược lại. Điều đó có nghĩa bạn phải để nắp hộp ở phía trên rồi nghiêng hộp cho nước chảy ra, bảo đảm bạn luôn rót được 1 li đầy nước mà không bị tung tóe ra ngoài một xíu nào.

7. Bóc tỏi đúng cách

Bạn luôn than phiền về việc tay bám đầy mủi tỏi sau mỗi lần vào bếp và phải tốn rất nhiều thời gian để khử hết mùi. Nhưng đó là vì bạn chưa biết cách để lột sạch vỏ của loại củ này mà thôi.


Bạn không nên bóc tỏi bằng tay vì sẽ bị ám mùi.
Bạn không nên bóc tỏi bằng tay vì sẽ bị ám mùi.


Thay vì vậy, dùng 1 cái lọ sẽ bóc được tỏi dễ dàng.
Thay vì vậy, dùng 1 cái lọ sẽ bóc được tỏi dễ dàng.

Thay vì dùng tay bóc trực tiếp từng lớp vỏ thì 1 chiếc lọ thủy tinh có vẻ như sẽ xua tan ác mộng ám mùi của bạn đi đấy. Bạn chỉ cần nhét nguyên 1 củ tỏi vào chiếc li, sau đó đậy kín nắp và dùng tay lắc mạnh nhiều lần, lớp vỏ tỏi sẽ tự động bong ra ngoài. Việc duy nhất bạn cần làm là dùng một các nĩa ăn tách riêng phần tỏi ra khỏi đống vỏ là có thể tiếp tục nấu ăn rồi đó.

8. Cột dây giày đúng cách

Bạn có bao giờ cảm thấy bực bội vì dây giày bị tuột ra liên tục trong lúc bạn chạy nhảy, vui chơi không? Lí do là bạn đã cột chúng sai cách nên dù cột chặt cỡ nào, chúng vẫn bị xúc ra nếu bạn hoạt động quá mạnh đấy.


Đây là cách cột dây giày bạn hay thực hiện, nhưng thực chất nó lại sai hoàn toàn.
Đây là cách cột dây giày bạn hay thực hiện, nhưng thực chất nó lại sai hoàn toàn.


Đây mới là cách cột dây giày chuẩn.
Đây mới là cách cột dây giày chuẩn.

Với cách cột giày chuẩn không cần chỉnh này thì dây giày của bạn vẫn luôn cố định một chỗ cả ngày dài hoạt động. Đầu tiên, bạn cột mối nối đầu tiên như cách cột dây bình thường, nhưng đến cột mối nơ thứ hai, hãy vòng một vòng nhỏ ngược chiều kim đồng hồ trước khi thắt nút. Khi đó, dây giày được cố định chắc chắn bởi vòng dây tạo ra lúc nãy khiến mối cột không bị xê dịch. Giờ thì bạn yên tâm chạy nhảy rồi đó.

(Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Thú vị những mẹo vặt hay ho bạn nên biết

[Bạn biết chưa] 20 tuyệt chiêu hô biến các vết bẩn "nhỏ mà có võ"

7 mẹo giúp chăm sóc da trong những ngày đông lạnh

Mẹo hay hữu ích

Mẹo cuộc sống

Sau 2 ngày được bán ra với giá "khủng" 450 triệu USD, tác phẩm "Đấng cứu thế" đã nhanh chóng bị nhiều người nghi ngờ rằng đây chỉ là bức tranh giả.

Sao Việt Sao Việt 24h 18 phút trước

Nhiều sao Việt đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình diễn viên Nguyễn Hoàng đồng thời bày tỏ niềm xót xa, thương tiếc trước sự ra đi của anh.

Sao Việt Sao Việt 24h 24 phút trước

"Chưa bao giờ con được một lần chính thức được gọi là ba mẹ, thì hôm nay con xin phép được gọi là ba mẹ", Tim giãi bày trên sóng truyền hình.

Khỏe đẹp cách giảm cân 31 phút trước

Chỉ sau khi đăng tải vài tiếng đồng hồ, đoạn video thể dục giảm cân của huấn luyện viên Kayla Itsines với độ dài hơn 20s đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng.

Xã hội Sự cố máy bay 36 phút trước

Cả 2 máy bay đều xuất phát từ sân bay Wycombe, hay còn gọi là sân bay Booker, nơi chuyên tổ chức huấn luyện bay, ở thị trấn High Wycombe, hạt Buckinghamshire.

Bóng đá V-league 2017 43 phút trước

Diễn biến khó lường trong giai đoạn cuối V-league 2017 khiến BTC phải chuẩn bị đến 4 chiếc cúp cho 4 đội bóng có khả năng vô địch.

Xã hội Cơn bão 44 phút trước

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km và tiếp tục mạnh thêm.

Cộng đồng mạng Cosplay 2 giờ trước

Không thể nào nhịn cười được trước màn cosplay bá đạo của anh chồng khi nghe vợ bảo mình đang ở địa điểm sống ảo "hot" nhất Brazil.

Sao Đông Sao Hàn 2 giờ trước

Các nam thần xứ Hàn luôn khiến các fan không khỏi "bấn loạn" khi thể hiện những hành động đáng yêu siêu cấp trong những buổi fan meeting.

Hot boy Việt ngày ấy và bây giờ như thế nào? Xem xong loạt hình này, đảm bảo bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với màn biến đổi nhan sắc của những anh chàng này đấy.

Mới đây, các bác sĩ tại bệnh viện Adrian Chapelet (Argentina) đã phải phá tường để giải cứu người phụ nữ nặng gần 500 kg và đưa cô đi điều trị.

Sau một khoảng thời gian gặp trắc trở trong tiền bạc thì cuối cùng vận may đã đến với những con giáp này vào tháng cuối năm khiến ai cũng phải ganh tị

Việc nâng ngực lên size quá "khủng" đã suýt chút nữa lấy đi mạng sống của Amanda. Trong ca phẫu thuật cách đây 6 tháng, cô đã bị lên cơn co giật và sưng não.

Sao Tây Sao Hollywood 2 giờ trước

MV "Wolves" của Selena Gomez vừa ra mắt cách đây vài giờ, tuy nhiên điều đáng chú ý chính là hình ảnh cực sexy của cô trong lần trở lại này.

X Đóng