Bác sĩ gây phẫn nộ khi "tự sướng" bên bệnh nhân bất tỉnh

| 10:57 - 15/07/2016

Một bác sĩ Ukraine đã chụp ảnh "tự sướng" với nữ bệnh nhân "không mảnh vải" bất tỉnh trên bàn mổ và chia sẻ lên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Edgar Kaminskyi là một bác sĩ thẩm mĩ với hơn có hơn 100.000 người theo dõi trên mạng xã hội, có thể nói đây không phải là lần đầu tiên Edgar Kaminskyi chụp ảnh với bệnh nhân trong tình trạng như vậy. Trên trang cá nhân của mình, vị bác sĩ này thường xuyên đăng tải ảnh trước và sau khi cấy ghép silicon ngực của khách hàng, thậm chí anh ta còn tự quay lại các ca dao kéo. 

Hình ảnh phản cảm mà bác sĩ chia sẻ lên mạng xã hội.
Hình ảnh phản cảm mà bác sĩ chia sẻ lên mạng xã hội.

Trao đổi với báo chí, Edgar Kaminskyi cho biết: "Đối với tôi đó chỉ đơn thuần là một bộ ngực mà tôi phải làm cho hấp dẫn hơn dựa trên hiểu biết về cái đẹp cũng như yêu cầu khách hàng". 

Bác sĩ gây phẫn nộ khi tự sướng bên bệnh nhân bất tỉnh

Bác sĩ gây phẫn nộ khi tự sướng bên bệnh nhân bất tỉnh

Vị bác sĩ này có thói quen tự sướng "mọi lúc mọi nơi".
Vị bác sĩ này có thói quen tự sướng "mọi lúc mọi nơi".

Đội ngũ bác sĩ thuộc Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mĩ Anh (BAAPS) đã lên tiếng chỉ trích Kaminskyi. "Ảnh trước và sau khi phẫu thuật nếu được sử dụng một cách chuyên nghiệp và thận trọng sẽ giúp ích cho bệnh nhân. Tuy nhiên, lạm dụng chúng rồi cho lên mạng xã hội là hành vi làm tổn thương bệnh nhân", Mary O’Brien, chuyên gia tư vấn kiêm thành viên BAAPS khẳng định. "Đối với tôi, trong một ca phẫu thuật, bác sĩ phải tập trung hoàn toàn chứ không có chuyện marketing cho chính bản thân".

Dù gây tranh cãi, độ nổi tiếng của Kaminskyi vẫn tăng lên nhanh chóng. Khách hàng phải đặt hẹn trước một năm mới được vị bác sĩ này phẫu thuật. Chi phí một ca nâng ngực khoảng 5.500 USD (122 triệu đồng).

Đây không phải là trường hợp đầu tiên một bác sĩ có hành động phản cảm không đúng với nhiệm vụ và đạo đức. Trước đó một bác sĩ ở Moldova đã cao hứng rút điện thoại ra chụp ảnh tự sướng trong khi đang đỡ đẻ cho một sản phụ khiến anh bị cộng đồng mạng chỉ trích nặng nề. 

Bác sĩ Sergiu Sochirca, Cựu giám đốc bệnh viện địa phương ở Floresti, phía đông bắc Moldova, đã tự chụp ảnh trong khi sản phụ đang trần truồng trên giường bệnh phía sau rồi khoe bức ảnh này lên mạng xã hội. Bức đầu tiên mà ông Sochirca đăng tải là hình "tự sướng" của ông trong phòng mổ, phía sau là một phụ nữ khỏa thân đang nằm trên giường bệnh. Bức thứ hai là ảnh chụp một em bé sơ sinh, do một nữ y tá bế trên tay. 

Bác sĩ gây phẫn nộ khi tự sướng bên bệnh nhân bất tỉnh

Bác sĩ này đã nhanh chóng bị kỉ luật ngay sau khi chia sẻ bức ảnh trong phòng bệnh lên mạng xã hội. 
Bác sĩ này đã nhanh chóng bị kỉ luật ngay sau khi chia sẻ bức ảnh trong phòng bệnh lên mạng xã hội. 

Nhanh chóng ngay sau đó, vị bác sĩ vấp phải sự chỉ trích của dư luận. Bộ trưởng Y tế Moldova, bà Ruxanda Glavan, đã bày tỏ sự tức giận khi nhìn thấy những hình ảnh này và khẳng định bác sĩ trên sẽ phải nhận hình phạt cho hành động thiếu chuyên nghiệp của mình.

"Trước hành vi thiếu trách nhiệm và gây xúc phạm của bác sĩ ở Floresti, người đã đăng ảnh chụp trong phòng phẫu thuật của bà mẹ đang chưa tỉnh táo và đứa con mới sinh của cô ấy lên mạng xã hội, tôi đã gửi yêu cầu lên quản lí bệnh viện huyện Floresti yêu cầu xử phạt ngay lập tức bác sĩ Sergiu Sochirca theo quy định của hiến pháp hiện hành", bà Glavan nói. 

Việc các bác sĩ tùy tiện chụp ảnh bệnh nhân rồi tự ý đăng lên mạng xã hội bị dư luận cho là phản cảm và điều đó có thể ảnh hưởng đến người bệnh. Có thể mạng xã hội là ảo, nhưng các ảnh hưởng của nó lên danh dự của người khác là thật, vậy nên cộng đồng mạng bày tỏ các bác sĩ nên làm đúng với nhiệm vụ của mình chứ đừng mải mê "sống ảo". 

(Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube