Bà mẹ gửi tối hậu thư "dằn mặt" con trai 13 tuổi

|

Vì có những hành động không đúng mực với chính người mẹ của mình, cậu bé 13 tuổi đã phải nhận một bài học đắt giá, nhẹ nhàng nhưng rất thực tế từ chính mẹ.

Người mẹ ấy chính là cô Estella Havisham đã viết 'tối hậu thư' gửi con trai Aaron của mình về những 'điều khoản' mà cậu bé phải chi trả nếu muốn được hưởng toàn quyền tự do dưới danh nghĩa là bạn cùng nhà với bố mẹ chứ không phải con trai nhỏ.

Nguyên nhân của sự việc này là vì cậu bé Aaron nhiều lần nói dối mẹ không làm bài tập về nhà, phá vỡ các quy tắc mà mẹ đặt ra, thậm chí cậu bé còn cho rằng mình có thể tự kiếm tiền bằng việc đăng tải clip lên Youtube.

Bức thư dạy con về tính độc lập gây sốt của cô Estella
Bức thư dạy con về tính độc lập gây sốt của cô Estella

Bức thư sau đó được Estella đăng lên Facebook cá nhân để 'dằn mặt' cậu ấm trước toàn thể bạn bè, họ hàng gia đình.

Nguyên văn nội dung bức thư như sau:

'Aaron thân mến,

Hình như con đã quên rằng mình chỉ mới có 13 tuổi và mẹ là mẹ của con, vì con muốn được thoát khỏi sự kiểm soát của bố mẹ, mẹ sẽ cho con một bài học về sự tự lập. Cũng bởi con ném thẳng vào mặt mẹ những câu đại loại giờ con đã làm ra tiền, con sẽ sớm mua trả lại những gì bố mẹ cho con lúc trước. Được thôi, nếu con muốn sử dụng đèn, truy cập Internet, con sẽ phải trả tiền sử dụng chung với bố mẹ.

Tiền thuê nhà: 430 USD (9,6 triệu đồng)

Tiền điện: 116 USD (2,6 triệu đồng)

Tiền mạng: 21 USD (430 nghìn đồng)

Tiền ăn: 150 USD (3,37 triệu đồng)

Thêm nữa, mỗi tuần con sẽ phải đổ rác vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, dọn dẹp, hút bụi mỗi tuần một lần. Con cũng phải cọ rửa nhà vệ sinh hàng tuần, tự nấu ăn và rửa bát. Nếu không làm được, mẹ sẽ lấy thêm phí dọn dẹp 30 USD (674 nghìn đồng) mỗi ngày mẹ phải làm những việc đó cho con. Nếu con quyết định tiếp tục làm con của mẹ chứ không phải bạn cùng nhà nữa, bố mẹ sẽ xem xét bỏ các điều khoản trên.

Thương và nhớ con nhiều,

Mẹ của con'.

Bức thư của người mẹ nhanh chóng được chia sẻ và gây sốt trên cộng đồng mạng. Nội dung đánh trúng tâm lý các bà mẹ và được tới 99.000 like và 162 chia sẻ sau khi bà mẹ post lên Facebook. Tuy nhiên, mẹ Aaron cũng cho đứa con một cơ hội sửa lỗi. Cô viết rằng nếu muốn trở lại làm 'con' mà không phải là 'bạn cùng phòng', hai người có thể thỏa thuận lại những công việc đó.

Số lượng like 'khủng' và chia sẻ bức thư gây sốt của cô từ các bà mẹ đồng cảm.
Số lượng like 'khủng' và chia sẻ bức thư gây sốt của cô từ các bà mẹ đồng cảm.

Một số phụ huynh tán thưởng với cách dạy con vô cùng sâu sắc và tinh tế này của cô Estella, tuy nhiên vẫn có nhiều luồng ý kiến cho rằng cô đã quá cứng rắn và đôi khi sự cứng rắn đó có thể đem lại kết quả ngược lại.

Điều này đã khiến Estella phải đứng ra giải thích rằng: 'Tôi sẽ không để con trai 13 tuổi của tôi ra khỏi nhà, tôi cũng sẽ không để cậu bé phải trả một khoản chi phí nào trong nhà. Tôi viết ra 'hóa đơn' thế này chỉ để cho Aaron biết trên thế giới này không có gì là miễn phí cả'.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...