"Bà hỏa" ghé thăm tháp chọc trời ở Dubai, hàng trăm người sơ tán

| 16:42 - 21/07/2016

Hôm qua, tòa nhà chọc trời 75 tầng ở Dubai bỗng dưng bốc cháy, buộc cảnh sát phải nhanh chóng phong tỏa khu vực quanh đám cháy và sơ tán người dân.

Tòa tháp 75 tầng Sulafa ở Dubai Marina bốc cháy dữ dội. (Ảnh Internet)
Tòa tháp 75 tầng Sulafa ở Dubai Marina bốc cháy dữ dội. (Ảnh Internet)

Phóng viên hãng AFP đã trông thấy những mảnh vỡ rơi từ mặt tiền của tòa tháp Sulafa tại Dubai Marina khi ngọn lửa lan đến ít nhất 15 tầng khác. Cảnh sát Dubai lập tức phong tỏa khu vực để tránh gây nguy hiểm cho người dân.

Hình ảnh do phóng viên AFP ghi lại khi tháp Sulafa bốc cháy. (Ảnh: AFP)
Hình ảnh do phóng viên AFP ghi lại khi tháp Sulafa bốc cháy. (Ảnh: AFP)

Các nhà chức trách cho biết đội cứu hỏa đã phong tỏa tòa nhà và nỗ lực dập tắt đám cháy. May mắn thay, không có ai bị thương cho đến thời điểm này.


Đoạn clip quay lại cảnh bốc cháy của tòa tháp Sulafa. 

Đây không phải lần đầu tiên những tòa tháp chọc trời ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập bốc cháy. Hồi đêm giao thừa năm 2016, một trận cháy lớn do pháo hoa bắn trúng tại khách sạn hạng sang Address Downtonwn đã làm 16 người bị thương chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Tháng 11/2015, một vụ cháy 3 dãy nhà ở trung tâm Dubai đã khiến hệ thống tàu điện tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, không có trường hợp thương vong nào được ghi nhận.

Tháng 2/2015, Torch - một trong những tòa nhà cao nhất của khu Dubai Marina cũng bốc cháy, phá hủy vài căn hộ cao cấp ở đây và buộc chính quyền phải sơ tán người dân ở quanh khu vực đó.  

Năm 2012, một vụ hỏa hoạn lớn đã gây thiệt hại không ít cho tháp Tamweel 34 tầng ở quận Jumeirah Lake Towers với nguyên nhân gây cháy nổ là… do ai đó đã quẳng tàn thuốc chưa dập lửa vào thùng rác.