Apple sẽ dùng đến drone để đánh bại ứng dụng Google Maps

Apple sẽ sử dụng drone để theo dõi những thay đổi cũng như cải thiện ứng dụng Apple Maps của hãng nhằm soán ngôi vị độc tôn của Google Maps.

Hiện nay, Google đang sở hữu một lượng lớn người sử dụng dịch vụ bản đồ Google Maps chính vì nó là ứng dụng bản đồ tốt nhất  với lượng dữ liệu khổng lồ được thu thập từ những chiếc xe chuyên dụng có gắn camera di chuyển khắp nơi.


Google Maps là ứng dụng bản đồ tốt nhất hiện nay. (Ảnh: internet)
Google Maps là ứng dụng bản đồ tốt nhất hiện nay. (Ảnh: internet)

Ngược lại, ứng dụng bản đồ của Apple là Apple Maps được phát hành vào năm 2012 lại thường nhận rất nhiều chỉ trích của người dùng vì thông tin không chính xác, chỉ dẫn lái xe kém. CEO Apple là Tim Cook đã xin lỗi và cho phép người dùng sử dụng thử tùy chọn khác, như Google Maps trước đây đã đi kèm sẵn với hệ điều hành iOS.


Ứng dụng bản đồ Apple Maps bị chỉ trích đưa thông tin không chính xác. (Ảnh: internet)
Ứng dụng bản đồ Apple Maps bị chỉ trích đưa thông tin không chính xác. (Ảnh: internet)

Mới đây, tờ Bloomberg cho biết, Apple đang thành lập một nhóm có chức năng sử dụng những chiếc drone bay trên không và nắm bắt thông tin con đường quan trọng, bao gồm cả các biển báo và thay đổi giao thông. 

Đội drone sẽ thường xuyên kiểm tra các con đường, theo dõi sự thay đổi, báo cáo thông tin về những nơi đang sửa chữa, thi công... từ đó Apple sẽ cập nhật vào ứng dụng bản đồ và thông báo đến người dùng tình trạng tại khu vực của họ.


Apple sẽ sử dụng drone để cải thiện ứng dụng bản đồ Apple Maps của hãng. (Ảnh: internet)
Apple sẽ sử dụng drone để cải thiện ứng dụng bản đồ Apple Maps của hãng. (Ảnh: internet)

Lập bản đồ các khu vực trong nhà cũng là một hướng đi được Apple nhắm tới. Điều này cho phép họ cạnh tranh với tính năng tương tự mà Google hiện cung cấp, bao gồm bản đồ các sân vận động, sân bay, trung tâm mua sắm...


Đội drone sẽ thay thế cho những chiếc xe tải nhỏ thua thập dữ liệu cho Apple. (Ảnh: internet)
Đội drone sẽ thay thế cho những chiếc xe tải nhỏ thua thập dữ liệu cho Apple. (Ảnh: internet)

Cục Hàng không Liên bang (FAA) dự kiến sẽ ban hành điều luật về việc sử dụng drone tại những nơi công cộng. Nếu như Apple muốn dùng drone để cải thiện ứng dụng bản đồ của mình thì có lẽ hãng cần phải chờ đợi sự thay đổi trong luật của FAA.

Tin vui: Ứng dụng Google Maps đã chính thức được sử dụng tại Việt Nam

Google Maps đã có tính năng kiểm tra tắc đường ở Việt Nam

Apple đang bí mật thử nghiệm iPhone 8 nắp gập

Google Maps

Apple Maps

Ứng dụng

Bản đồ

Vị trí

Apple

Iphone

iOS

drone

máy bay

FAA

Khám phá Youtube 52 phút trước

Ai mà ngờ, trải nghiệm với những món đồ chơi của con trẻ lại có thể mang về nguồn thu nhập khổng lồ đến thế này.

TV Show Sao Việt 24h 52 phút trước

Ở lần tham gia này, nam ca sĩ trả lời được khá ít câu hỏi đúng. Bởi lẽ, đây đều là những thông tin mà từ trước đến nay anh ít tìm hiểu đến.

Sau những ngày nắng nóng như thiêu như đốt, thì Hà Nội lại vùi mình dưới những cơn mưa, đường phố ngập lụt, nước tràn cả vào nhà dân.

Xã hội hậu quả bão 1 giờ trước

Mưa lũ làm nhiều người chết, nhiều tỉnh ngập lụt nghiêm trọng. Một vùng xoáy thấp đang dịch chuyển về phía vịnh Bắc Bộ, khả năng mạnh dần lên thành áp thấp.

Sao Đông Kim Jaejoong 1 giờ trước

Hành động ý nghĩa này của anh đã khiến người hâm mộ Nhật Bản và cộng đồng mạng Hàn Quốc vô cùng xúc động

Khám phá mèo 2 giờ trước

Không giống với loài chó, mèo là loài động vật có lối sống của riêng mình. Chúng ghét bị ai đó điều khiển cũng như tác động vào cuộc sống cá nhân.

Tổ công tác của Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo bước đầu phát hiện ra những sai phạm trong quy chế thi THPT quốc gia ở Sơn La.

Tối nay (21/7) Bộ GD-ĐT đã công bố kết quả rà soát điểm thi THPT quốc gia bất thường ở Lạng Sơn, xác minh dấu hiệu bất thường trong điểm thi THPT Quốc gia 2018

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Tiệc cưới của Á hậu Tú Anh và Gia Lộc đã có sự góp mặt của đông đảo sao Việt đến chúc mừng họ chính thức về chung một nhà.

Bộ đề nghị Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương chỉ đạo thực hiện: Nghiêm túc rà soát, đánh giá quy định thực hiện các khâu

Bí ẩn Ai Cập cổ đại 12 giờ trước

Bất chấp những cảnh báo về "lời nguyền" có thể xảy đến với kẻ xâm hại giấc ngủ của Pharaoh, người Ai Cập vẫn quyết định mở nắp chiếc quan tài 2.000 năm tuổi này

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Không gian đám cưới của Á hậu Tú Anh và bạn trai điển trai Gia lộc đã được chuẩn bị rất kĩ lưỡng trước giờ làm lễ.

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Đám cưới Á hậu Tú Anh và ông xã thiếu gia được tổ chức chiều nay tại Hà Nội, đáng chú ý rằng người đẹp lộ vòng hai to “bất thường”.

X Ðóng