Apple mất 368 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế

Apple vừa bị xử phạt bồi thường 368 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế trong sử dụng ứng dụng FaceTime, một ứng dụng cho phép thực hiện các cuộc gọi video bằng điện thoại di động.

Bên nguyên đơn mà Apple phải bồi thường là Công ty phần mềm an ninh VirnetX. Theo kết luận của Tòa án liên bang tại Texas, Apple đã vi phạm 4 bằng sáng chế của VirnetX và phải trả lệ phí để được cấp phép sử dụng công nghệ FaceTime của VirnetX.


	
	Phần mềm FaceTime của Apple cho phép thực hiện cuộc gọi video vi phạm bằng sáng chế.
Phần mềm FaceTime của Apple cho phép thực hiện cuộc gọi video vi phạm bằng sáng chế.

Việc thắng kiện lần này, VirnetX tỏ ra rất hài lòng với kết luận của tòa án và khẳng định tầm quan trọng trong việc đầu tư thiết lập các bằng sáng chế của mình, ông Kendall Larsen, VirnetX giám đốc điều hành và chủ tịch VirnetX cho biết.

Thực tế, vụ kiện tụng trên đã bắt đầu từ năm 2010. Không chỉ có Apple, VirnetX còn kiện cả Cisco Systems và các hãng công nghệ khác. Trong đó, cáo buộc iPhone và iPod Touch của Apple vi phạm bằng sáng chế trong việc thực hiện ứng dụng cuộc gọi video trên điện thoại di động.

Coi chừng mua lầm iPhone quốc tế nhưng ruột là hàng lock

Nhiều người bị trừ tiền oan vì kích hoạt iMessage và Facetime liên tục

Facetime

Xã hội Cài mìn 2 giờ trước

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về vụ việc sử dụng vật liệu nổ trái phép.

Bóng đá AFF Cup 2018 3 giờ trước

Trong tay thầy Park hiện tại vẫn đang còn 2 cái tên chất lượng để có thể thay thế vị trí của Văn Thanh đó là Đức Huy và Quế Ngọc Hải.

Châu Á Red Velvet 3 giờ trước

Mới đây, một tin vui nữa đã đến với làn sóng Hallyu và nhân vật chính lần này chính là các cô gái xinh đẹp nhà SM - Red Velvet.

Sao Tây Sao Hollwood 3 giờ trước

Đã hơn 1 năm từ hit Friends, Justin Bieber cuối cùng cũng tái xuất trong một dự án mới, đặc biệt kết hợp với dàn mỹ nam nhà SM.

Bóng rổ NBA 4 giờ trước

Theo thông tin của giới truyền thông quốc tế, Larry Nance Jr. mới đây đã chính thức ký vào một bản hợp đồng mới với Cleveland Cavaliers.

Ngay cả đến khi qua đời, Petrus vẫn bị xem là "thú tiêu khiển" hơn là một người đàn ông bình thường.

Nhạc Việt Tuấn Hưng 4 giờ trước

Trước Tuấn Hưng đã có rất nhiều ca sĩ Việt bị tai nạn nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng nhưng đã may mắn thoát chết.

TV Show Nhanh như chớp nhí 4 giờ trước

Không những bị đồng nghiệp quát nạt nhiệt tình mà ngay cả thí sinh cũng nhầm lẫn giữa vợ của anh và Trường Giang.

Nhạc Việt Sơn Tùng M-TP 4 giờ trước

Đây là lần thứ ba trong tháng tài khoản của Sơn Tùng M-TP bị "xoá sổ" khỏi Facebook một cách bất ngờ và không rõ lý do.

Mới đây, Giải Ngoại hạng Anh vừa tổng hợp danh sách những ngôi sao tấn công bị phạm lỗi trái phép nhiều nhất kể từ đầu mùa giải 2018/19.

US - UK Ariana Grande 4 giờ trước

Fan "dậy sóng" vì cuộc chia tay của Ariana Grande và Pete Davidson có liên quan đến người yêu cũ của Ariana - Mac Miller.

X Ðóng