Apple mất 368 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế

Apple vừa bị xử phạt bồi thường 368 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế trong sử dụng ứng dụng FaceTime, một ứng dụng cho phép thực hiện các cuộc gọi video bằng điện thoại di động.

Bên nguyên đơn mà Apple phải bồi thường là Công ty phần mềm an ninh VirnetX. Theo kết luận của Tòa án liên bang tại Texas, Apple đã vi phạm 4 bằng sáng chế của VirnetX và phải trả lệ phí để được cấp phép sử dụng công nghệ FaceTime của VirnetX.


	
	Phần mềm FaceTime của Apple cho phép thực hiện cuộc gọi video vi phạm bằng sáng chế.
Phần mềm FaceTime của Apple cho phép thực hiện cuộc gọi video vi phạm bằng sáng chế.

Việc thắng kiện lần này, VirnetX tỏ ra rất hài lòng với kết luận của tòa án và khẳng định tầm quan trọng trong việc đầu tư thiết lập các bằng sáng chế của mình, ông Kendall Larsen, VirnetX giám đốc điều hành và chủ tịch VirnetX cho biết.

Thực tế, vụ kiện tụng trên đã bắt đầu từ năm 2010. Không chỉ có Apple, VirnetX còn kiện cả Cisco Systems và các hãng công nghệ khác. Trong đó, cáo buộc iPhone và iPod Touch của Apple vi phạm bằng sáng chế trong việc thực hiện ứng dụng cuộc gọi video trên điện thoại di động.

Coi chừng mua lầm iPhone quốc tế nhưng ruột là hàng lock

Nhiều người bị trừ tiền oan vì kích hoạt iMessage và Facetime liên tục

Facetime

Nếu đang phân vân không biết đi đâu để vừa quẩy nhiệt tình vừa có thể sống ảo cực chất để quên đi một tuần làm việc căng não hãy “bung xõa” tại 5 địa điểm này

Bí ẩn Sát nhân 22 phút trước

5 nữ "phù thủy" này là những kẻ độc ác đến mức đáng sợ, với việc làm không thể tha thứ. Vì lòng tham họ không tiếc hy sinh mạng sống người vô tội

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi ông Trần Mạnh Linh, Chánh văn phòng Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng, cho biết đơn vị này đã có chỉ đạo về vụ việc.

Chỉ sau gần 2 tháng kể từ ngày được bồ chở đi đánh vợ cũ, Linh Thỏ đã bị chính người đàn ông từng bênh vực mình hôm ấy đánh đến nhập viện.

Châu Á Sao Hoa ngữ 37 phút trước

Gần đây, "Hoàng A Mã" Trương Thiết Lâm đã chia sẻ chuyện cũ khi quay chụp Hoàn Châu Cách Cách: Triệu Vy từng có ý định bỏ trốn vì quá cực khổ.

Châu Á Winner 37 phút trước

Theo lịch trình vừa được công bố, Winner sẽ đến Việt Nam sớm hơn dự kiến 1 ngày để tham gia họp báo, giao lưu cùng báo chí vào 25/8.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 37 phút trước

Báo chí Đài Loan đưa tin, sau Phạm Băng Băng, sao nữ họ Y sẽ bị mời đi "hỗ trợ điều tra". Theo thông tin mới nhất, đó có thể là Dương Mịch hoặc Angela Baby.

Xã hội Bão số 4 47 phút trước

Do ảnh hưởng của hoàn lưu ở rìa phía tây cơn bão, ngày hôm nay khu vực Bắc Bộ duy trì trạng thái nhiều mây, mưa dông xuất hiện rải rác ở khu vực phía ĐBB.

Với trình độ khoa học vào giai đoạn đó thì thật tò mò không biết Nghiêm Ma Ma đã dùng cách gì để giúp Ngụy An Lạc minh oan?

Khám phá tử vong 1 giờ trước

Bởi vì Y học thời xưa chưa tiến bộ, nên mới sinh ra những cách xác nhận ai đó đã thực sự chết hay chưa một cách vô cùng kinh hãi!

Nhạc Việt Hoà Minzy 1 giờ trước

Mới đây, Hoà Minzy đã được dịp khoe giọng, hát live ca khúc đình đám "Rời bỏ" bằng tiếng Hàn trên một sân khấu lớn.

X Ðóng