Apple chính thức xin lỗi vì làm chậm iPhone theo độ chai pin, giảm 2/3 giá pin mới

Apple chính thức xin lỗi vì làm chậm iPhone theo độ chai pin, giảm 2/3 giá pin mới

Trong lá thư, Apple thừa nhận sự thất vọng mà người dùng phải chịu và xin lỗi về điều đó. “Chúng tôi biết các bạn sẽ cảm thấy thất vọng với Apple. Chúng tôi xin lỗi”.

Cùng với lời xin lỗi, Apple quyết định giảm mạnh giá pin iPhone cho những người muốn thay thế. Cụ thể, giá pin dành cho iPhone 6 trở lên sẽ chỉ còn 29 USD, thấp hơn gần 2/3 so với giá 79 USD hiện nay. Giá mới này sẽ được áp dụng ngay đầu năm 2018.

Ngoài ra, Apple cũng tuyên bố sẽ đưa ra bản cập nhật hệ điều hành iOS trong đầu năm 2018 với tính năng mới, cho phép người dùng kiểm tra mức độ chai pin để họ quyết định có nên thay thế chúng hay không. Việc thay những quả pin mới chính hãng sẽ giúp những chiếc điện thoại hoạt động nhanh trở lại như mới.


Apple vừa bị kiện với số tiền lên đến 1000 USD vì "cố tình" làm chậm các mẫu iPhone cũ.
Apple vừa bị kiện với số tiền lên đến 1000 USD vì "cố tình" làm chậm các mẫu iPhone cũ.

Trong bức thư xin lỗi gửi tới người tiêu dùng, Apple cũng giải thích cơ chế hoạt động của pin lithium-ion và khẳng định chúng sẽ yếu dần theo thời gian. Năm ngoái, Apple quyết định quản lý dung lượng pin trên iPhone để ngăn chặn việc sụt nguồn bất ngờ khi chúng yếu đi. Tuy nhiên, việc làm này cũng khiến tốc độ của những chiếc iPhone chậm đi rất nhiều, làm dấy lên làn sóng chỉ trích nhằm vào Apple.

Về phần mình, Apple giải thích rằng bê bối là “sự hiểu nhầm” và hãng chưa bao giờ và không bao giờ cố ý rút ngắn tuổi thọ của sản phẩm hay gây tác động tới trải nghiệm người dùng nhằm ép họ nâng cấp bằng các sản phẩm mới. Tuy nhiên, bản thân Apple cũng lên tiếng xin lỗi vì khiến người dùng thất vọng.

Nguồn: Business Insider

 

Theo bước Apple, Facebook yêu cầu đăng nhập bằng ảnh sefie

Apple đã thừa nhận cố tình làm iPhone đời cũ chạy chậm đi và đây là lời giải thích

Iphone chạy chậm, Kiểm tra ngay xem có phải do Apple cố tình gây ra hay không?

Apple

iPhone

iPhone cũ

Khám phá Hủ tục 14 phút trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Khám phá Xác chết 14 phút trước

Đã chuyển phát nhanh, lại còn bằng xe máy! Quả là trước giờ chưa từng thấy nơi nào vận chuyển thi thể người chết như thế này.

Châu Á Diên Hi Công Lược 24 phút trước

Cũng như Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải sau bom tấn Diên Hi Công Lược đã nổi lên như diều gặp gió và trở thành chàng trai được nhiều fan hâm mộ

Theo ông Hùng, nghi phạm lúc đó rất khỏe và hung dữ, đạp ông bắn ra cửa. Sau khi hất văng được con dao gây án, ông Hùng giữ được nghi phạm.

Châu Á mỹ nam 1 giờ trước

Màn ảnh nhỏ Hàn Quốc vài năm gần đây chứng kiến sự "đổ bộ" của hàng loạt những vị Thái tử cực kỳ "gây mê"!

Nhạc Việt Bảo Anh 1 giờ trước

Dù là đêm Trung thu nhưng nữ ca sĩ Bảo Anh vẫn không nghỉ ngơi vào những ngày lễ mà tích cực đi hát để phục vụ khán giả.

Với những hình ảnh được tiết lộ lần này, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng sự nam tính của hai nam diễn viên trong quân phục của Đặc Công Hải Quân. 

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hoàng Oanh, vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc, Thành Vinh con trai Hoài Linh, Dương Thùy Linh... đều gửi lời phúc chúc đến cặp đôi Trường Giang và Nhã Phương

Phim Việt Quỳnh búp bê 1 giờ trước

Vài khán giả coi phim “trổ tài” tinh mắt, tư duy logic để “nhặt sạn” khiến những câu chuyện “hậu phim’ thêm phần thú vị.

X Ðóng