Apple bị kiện tập thể vì iOS 8 chiếm nhiều dung lượng

Việc Apple phát hành iOS 8 đã từng gây ra nhiều tranh cãi. Hôm qua 31/12/2014, Apple đã chính thức bị kiện tập thể tại Tòa án quận ở San Francisco vì lí do Apple đã đánh lạc hướng người dùng về kích thước của iOS 8. Hai cá nhân được nêu tên trong vụ kiện đều đến từ Miami.

Vụ kiện tập trung vào người dùng thiết bị 8GB và 16GB, những người chịu ảnh hưởng của phiên bản iOS 8 cồng kềnh nhiều nhất vì họ mất phần lớn dung lượng khi nâng cấp.

Nguyên đơn cho rằng: “iOS 8 sử dụng một lượng lớn dung lượng của iPhone, iPad và iPod 8GB và 16GB. Apple thất bại trong việc báo cho người dùng biết rằng đến 23,1% dung lượng quảng cáo sẽ bị tiêu tốn vì iOS 8 và khi người dùng mua thiết bị đã cài nó, họ không được dùng phần dung lượng đó.”

Kết quả là một trong những nguyên đơn của vụ kiện “đã nâng cấp lên iOS 8 với niềm tin rằng nâng cấp sẽ không giảm dung lượng đáng kể như vậy”.

Việc tải iOS 8 đòi hỏi 6GB dung lượng, khiến nhiều người sử dụng phải xóa ảnh, ứng dụng, nhạc và các file khác từ thiết bị của họ để lấy chỗ trông. Điều này gây ra nhiều phàn nàn trên Twitter từ những người cảm thấy bị ép phải dọn dẹp một lượng lớn ảnh và những file khác.

Nhưng thực ra, vẫn có cách để tải iOS 8 mà không cần xóa tất cả dữ liệu. Và trong quá khứ, Apple đã thành công trong những vụ kiện tương tự về dung lượng.


	
	CEO Tim Cook trình bày về iOS 8 tại Hội thảo các nhà phát triển toàn cầu của Apple ở San Francisco.
CEO Tim Cook trình bày về iOS 8 tại Hội thảo các nhà phát triển toàn cầu của Apple ở San Francisco.

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Các mẹo vặt giúp bạn sử dụng tối đa iOS 8

Iphone

iOS 8

Apple

dung lượng

Bóng đá League 1 9 giờ trước

Mối quan hệ gay cấn giữa Neymar và Cavani đang trở thành đề tài được các nhà biếm hoạ khai thác triệt để trong những ngày vừa qua.

Sống Đẹp 9 giờ trước

Sở Cảnh Sát Clearwater đã cung cấp cho cụ bà 94 tuổi đồ uống, thức ăn, đèn pin và những thứ cần thiết khác để chuẩn bị cho cơn bão Irma.

Du lịch 9 giờ trước

Tại Nhật, bạn có thể đi du lịch bằng tàu hỏa cùng các chú mèo và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng. Tại sao không ai nghĩ đến điều này trước đây nhỉ?

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Hồ Ngọc Hà cũng bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái nhắn nhủ với nghệ sĩ Xuân Bắc - người anh đồng thời là đồng nghiệp trong nghề.

Sao Đông 10 giờ trước

Những hình ảnh trưởng nhóm CN Blue Jung Yong Hwa ở Việt Nam được tung ra mới đây đã khiến fan Việt không khỏi ngỡ ngàng.

Bóng đá Hậu trường 11 giờ trước

Bỏ lại lùm xùm gần đây với người đồng đội Cavani, Neymar sang London dự tiệc cùng người bạn thân Lewis Hamilton và siêu mẫu Barbara Palvin

X Đóng