Áo: Hàng loạt phụ nữ bị tấn công tình dục ngay trong đêm giao thừa

| 15:00 - 05/01/2017

Gần đây, thông tin hàng loạt phụ nữ tại Áo bị tấn công tình dục vào đêm giao thừa khiến cộng đồng mạng không khỏi hoang mang.

Được biết, vụ việc xảy ra vào đêm giao thừa tại Innsbruck, nước Áo khi một cảnh sát cấp cao cho biết, ngày 4/1 có khoảng 18 phụ nữ đã trình báo rằng họ bị 10 người đàn ông quấy rối tại quảng trường chính ở Innsbruck, nơi khoảng 25.000 người đã tập trung để đón năm mới 2017.

Vụ việc hàng loạt phụ nữ bị tấn công tình dục gây xôn xao dư luận nước Áo.
Quảng trường chính ở Innsbruck, nơi hàng loạt phụ nữ bị tấn công tình dục gây xôn xao dư luận nước Áo.

Theo nguồn tin này, các đối tượng trên được cho là ở độ tuổi thanh niên, đã có những hành động sàm sỡ, khiếm nhã với các nạn nhân. Mặc dù có video quay lại vụ việc nhưng không thể giúp các nhà điều tra nhận dạng những kẻ tình nghi vì chất lượng hình ảnh quá kém.

Điều đáng chú ý là vụ việc trên xảy ra đúng một năm sau khi hàng trăm phụ nữ tại Cologne của Đức bị tấn công tình dục cũng vào đêm Giao thừa đón năm mới 2016. Thủ phạm được cho là những người nhập cư gốc Arab và Bắc Phi.

Nhằm ngăn chặn vụ việc tương tự có thể xảy ra, cũng như bảo đảm an ninh cho các hoạt động đón năm mới sau các vụ tấn công khủng bố tại quốc gia láng giềng Đức hồi đầu tháng 12/2016, giới chức Áo đã triển khai lực lượng an ninh trên khắp cả nước, trong đó có Innsbruck.

Hiện tại, cảnh sát Áo đang tiến hành điều tra vụ việc tấn công tình dục nguy hiểm tại đất nước này.

Nguồn: Reuters

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube