Ảnh hưởng mưa lũ, hàng nghìn học sinh miền núi Nghệ An chưa thể tựu trường

Theo kế hoạch, sáng 20/8, học sinh các bậc Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở tại Nghệ An sẽ tựu trường để chuẩn bị khai giảng năm học mới. Tuy nhiên, nhiều điểm trường bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra nên hàng ngàn học sinh thuộc các huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương và Con Cuông vẫn chưa thể tựu trường.

Đến sáng 20/8, Trường Trung học Cơ sở dân tộc nội trú huyện Con Cuông vẫn đang bị ngập gần 1m, điểm trường Trường Tiểu học xã Bồng Khê và Trường Tiểu học xã Mậu Đức bị ngập nghiêm trọng. Bàn ghế, đồ dùng học sinh, thiết bị dạy học của giáo viên bị hư hỏng do ngập nước, vì vậy học sinh chưa thể tựu trường theo kế hoạch.


Ảnh hưởng mưa lũ, người dân phải di chuyển bằng xuồng
Ảnh hưởng mưa lũ, người dân phải di chuyển bằng xuồng

Ông Lê Thanh An, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông cho biết, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh đang hy vọng nước lũ rút nhanh để nhà trường cùng cơ quan chức năng dọn dẹp vệ sinh, bổ sung vật dụng bị nước lũ cuốn trôi, đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học mới.


Lực lượng công an, bộ đội, giáo viên và phụ huynh tổng dọn vệ sinh tại các trường 
Lực lượng công an, bộ đội, giáo viên và phụ huynh tổng dọn vệ sinh tại các trường 

Kỳ Sơn là huyện miền núi bị thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 4. Nhiều điểm trường bị ngập và hư hại nghiêm trọng như ở các xã Mường Ải, Mường Típ, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học Cơ sở Mỹ Lý, Trường Mầm non thị trấn Mường Xén, Trường Tiểu học thị trấn Mường Xén. Nước lũ đã làm sập nhà của giáo viên, nhấn chìm phòng học, trang thiết bị dạy học. Ước tính, các trường học trên địa bàn huyện Kỳ Sơn thiệt hại trên 3,5 tỷ đồng do mưa lũ.


Một số trường THCS bị ngập nặng
Một số trường THCS bị ngập nặng

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn Nguyễn Hồng Hoa cho biết, sáng 20/8, tại 2/3 trường học ở huyện Kỳ Sơn, học sinh vẫn đến tựu trường như dự kiến. Tại nhiều điểm trường bị ngập nghiêm trọng trước đó, học sinh chỉ đến tập trung ở sân trường rồi về, chưa thể ở lại học tập do công tác dọn vệ sinh chưa xong. Nhiều trường vẫn thiếu thiết bị dạy học...

Tại các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ, ngay sau khi nước rút, nhà trường cùng lực lượng chức năng, phụ huynh đã khẩn trương khắc phục thiệt hại, tiến hành nạo vét bùn đất, lau dọn bàn ghế, đồ dùng, trang thiết bị dạy học. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là cơ sở vật chất của nhiều trường bị hư hỏng nặng, đồ dùng, trang thiết bị dạy học thiếu, chưa đảm bảo điều kiện cho việc dạy và học.

Để khắc phục tình trạng trên, sớm đảm bảo cơ sở vật chất cho việc dạy và học cần vào sự vào cuộc tích cực của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, các bậc phụ huynh và cơ quan chức năng.

Theo kế hoạch, học sinh Trung học Cơ sở trên địa bàn bắt đầu học từ ngày 27/8, học sinh Mầm non và Tiểu học sẽ học từ 5/9.

Khẩn cấp: Bão số 4 giật cấp 11 đang di chuyển nhanh vào đất liền, từ hôm nay Bắc bộ sẽ mưa rất to

Nóng: Bão số 4 tiếp tục mạnh lên, giật cấp 12, nhiều tỉnh cấm biển, di dời dân ứng phó với bão

Tin bão mới nhất: Bão số 4 đổ bộ vào Thanh Hoá và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Mưa lũ Nghệ An

Hậu quả thiên tai

hậu quả lũ lụt

Công nghệ INTERNET 4 phút trước

Eternime được tạo ra để giúp người sống tương tác, trò chuyện với một "bản sao số" của người đã qua đời.

Khám phá Càn Long 34 phút trước

Không những trường thọ mà người phụ nữ này sống tốt qua 3 triều đại của nhà Thanh là Khang Hy - Ung Chính - Càn Long, quả thật là nhân vật nằm gai nếm nếm mật

Sao Đông Push Puttichai 1 giờ trước

Những nụ cười hạnh phúc, ánh mắt trìu mến mà Push và Jooy giành cho nhau đã thể hiện sự hạnh phúc của cả hai trong ngày hôm nay.

Sao Đông sao Thái 1 giờ trước

Chồng là diễn viên nổi tiếng khắp châu Á, vợ là cái tên sáng giá của nền điện ảnh Thái Lan. Về chung một nhà rồi, Push và Jooy sẽ có khối tài sản chung khủng.

Chậm trễ tiền cát-xê show diễn của loạt người mẫu, BTC chương trình Vietnam International Fashion Week lên tiếng.

Nhạc Việt Hương Giang 1 giờ trước

Sau đây chính là những trường hợp "ngược lại" đó khi sở hữu kinh nghiệm đi hát dày dặn, nhưng lại mất khá lâu để tạo cho mình một bản hit để đời.

X Ðóng