Ảnh gợi cảm đến đâu thì không bị xoá trên mạng xã hội?

Mạng xã hội lớn nhất thế giới mới đây vừa chính thức đưa ra điều khoản mới 2500 từ nhằm “định hướng” người dùng nên đăng gì và không nên đăng gì trên mạng xã hội.

 

Trước đây, người sử dụng Facebook thường chỉ trích mạng xã hội này đã “dung thứ” các video chặt đầu của bọn tội phạm IS nhưng lại cấm tiệt những hình ảnh đầy ý nghĩa như các bà mẹ cho con bú. Và với điều khoản mới, Facebook hi vọng sẽ chấm dứt các bất đồng này.

Một số nội dung cụ thể của điều khoản như sau:


Với ảnh khỏa thân, người dùng chỉ được phép đăng tải các hình ảnh “mang tính tích cực” như phụ nữ đang cho con bú, ảnh khoe thân nghệ thuật, ảnh vết sẹo sau khi phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú… nhưng không được đăng các hình ảnh có cơ thể trần truồng, hình ảnh quan hệ tình dục hay các bộ phận sinh dục, nội dung mô tả chi tiết các vấn đề về tình dục…
 

Với các lời lẽ thù hằn trên mạng, Facebook cấm “tấn công” vào ai đó bằng các ngôn từ xúc phạm, các lời nói phân biệt chủng tộc, phân biệt vùng miền, tôn giáo, quốc tịch, tình trạng khuyết tật… Người dùng chỉ được phép chia sẻ các lời lẽ thù hằn nhằm nâng cao nhận thức hoặc khuyên răn người khác từ bỏ ý nghĩ hận thù đó. Facebook cũng cho phép “hài hước hóa” các bình luận phía dưới các lời lẽ thù hằn nhưng phải bằng danh tính thật.

Với các nội dung bạo lực và hình ảnh bạo lực, Facebook cấm người dùng đăng các nội dung này khi có “niềm vui với bạo lực hay tôn vinh bạo lực”. Thay vào đó, người dùng được phép đăng chúng với mục đích “nâng cao nhận thức cho con người trong việc chống khủng bố, vi phạm nhân quyền, phản ánh các vấn đề công cộng”.
 

Với các hành vi tự gây ra thương tích như rạch tay chân, tự tử…, Facebook cấm đăng tải các thông tin khuyến khích, thúc đẩy các hành vi này nhưng không cấm các hình ảnh tương tự nhưng không mang mục đích cổ vũ việc tự gây thương tích.

Ngoài ra, Facebook cũng cho đăng tải nhiều điều khoản khác giúp người dùng Facebook có thể tương tác tốt hơn, lành mạnh hơn trên mạng xã hội.

Dễ bị khóa tài khoản mạng xã hội nếu không dùng tên thật

Mạng xã hội cho phép "thừa kế" tài khoản của người đã khuất

Thích thú với hàng loạt cập nhật đáng chú ý của mạng xã hội lớn nhất thế giới

Cập nhật

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Theo như phong tục truyền thống, các nghệ sĩ cũng có những kiêng kị riêng họ để một năm thêm nhiều suôn sẻ.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Nhiều sao Việt đã đưa người yêu về ra mắt, sum họp với gia đình ở những khoảnh khắc yên vui ngày đầu năm mới.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Ninh Dương Lan Ngọc đã có những chia sẻ chân thành về mọi khó khăn đã vấp phải ở năm 2017 cùng những dự định trong năm mới, bên cạnh các bí mật lần đầu được kể.

Sống Đẹp Tiền lì xì 11 giờ trước

Dường như phong bao lì xì chẳng còn đơn thuần mang đến ý nghĩa may mắn, mà nó còn là thước đo cho các mối quan hệ và giá trị của bản thân người nhận.

Sao Đông idol 11 giờ trước

Cư dân mạng đang truyền tay nhau bức ảnh chụp lại sân khấu trong concert chiều nay của SHINee, điều đặc biệt trong bức ảnh này là có tới 5 người đang biểu diễn.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 12 giờ trước

Đầu năm, các sao ai cũng đua nhau "mở hàng" trang Weibo cá nhân của mình. Cùng xem bài đăng đầu tiên trong năm mới của các sao Hoa ngữ nhé.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 12 giờ trước

Cong lưng, khom gối, thậm chí là ngồi xổm xuống giữa lúc ghi hình, những sao Hoa ngữ này đã khiến khán giả vô cùng khó hiểu vì dáng đứng, dáng ngồi của mình.

Sao Đông idol 12 giờ trước

Đứng sát sân khấu trong concert là cơ hội tuyệt vời nhất để nhìn tận mắt nhan sắc của idol. Vậy thử xem idol nào được đánh giá đẹp nhất khi nhìn ở cự ly gần.

Xã hội Mùi cơ thể 13 giờ trước

Bạn có biết, đôi khi chỉ cần 1 thay đổi nhỏ từ mùi cơ thể, cũng giúp bạn đoán bệnh một cách dễ dàng.

Nếu có một hạng mục dành cho những màn cosplay có kinh phí thấp nhưng sáng tạo thì ắt hẳn nhiều "thánh" cosplay ở dưới đây sẽ giật giải đặc biệt thôi!

X Ðóng