Anh chàng chê cô giáo mầm non chân nọ, tất kia bị “ném đá” không nương tay

|

Chê cô giáo mầm non chân nọ tất kia, quần áo xộc xệch, chàng trai bị các chị em “ném đá” không thương tiếc.

Anh chàng chê cô giáo mầm non chân nọ, tất kia bị “ném đá” không nương tay

Đăng tải hình ảnh mặc bộ đồ ở nhà trên lớp học, kèm theo những lời chê bai, cho rằng không thể yêu thương nổi lên mạng xã hội, chàng trai bị chị em cho “ăn gạch đá”, lặn mất tăm mất tích.

Chàng trai nói: “Hình tượng một cô giáo mầm non ở trường công mà như thế này sao? Bảo sao cánh đàn ông chúng tôi không thể yêu thương nổi. Quần áo xộc xệch, chân thì tất nọ tất kia… Tưởng giáo viên mầm non thế nào, giờ thì vỡ mộng”.

Cô giáo mầm non chân tất nọ tất kia khiến một chàng trai "không thể yêu nổi".
Cô giáo mầm non chân tất nọ tất kia khiến một chàng trai "không thể yêu nổi".

Những lời nói mỉa mai về cô giáo mầm non của chàng trai ngay sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều chị em phụ nữ vô cùng bức xúc.

“Tay nhanh hơn não”, “não ngắn”, “nói mà không biết nghĩ”,… là những lời chỉ trích của cư dân mạng dành cho chàng trai chưa “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”.

Các chị em còn rần rần lên tiếng bảo vệ những cô giáo như người mẹ hiền thứ 2 của các đứa con mình.

Chị em cho rằng, đối với một con người thì nhân cách, tâm hồn quan trọng hơn là vẻ bề ngoài. Và đối với cô giáo dạy trẻ thì chỉ cần “cô yêu trẻ là tốt rồi”.

“Quan trọng là tư cách người ta. Có nhếch nhác thế nào đi chăng nữa mà tư cách tốt, yêu thương trẻ con thì vẫn đáng trân trọng. Còn hơn cái loại mắt xanh mỏ đỏ quần nọ áo kia rồi đánh chửi con người ta xơi xơi”, Hoa Anh nói.

Hội chị em phụ nữ lên tiếng bảo vệ cô giáo mầm non.
Hội chị em phụ nữ lên tiếng bảo vệ cô giáo mầm non.

Theo Phương Thảo Hoàng, các cô giáo mà cứ mải mê xúng xính quần áo thì "còn đâu thời gian lo cho trẻ, không chỉ cô giáo mầm non mà cả thế hệ phụ nữ ai cũng vậy thôi”.

Facebooker Nguyễn Minh Tuệ bức xúc vì chàng trai đang nhìn đời, nhìn người một cách phiến diện: “Bạn trai này nhìn đời chỉ bằng 1/4 con mắt, bạn nên nhìn bằng cả 2 con mắt, 1 trái tim và 1 tấm lòng nữa”.

Do Anh Tuan cũng lên tiếng bảo vệ các cô giáo mầm non trước những lời chê bai của chàng trai: “Người ta còn bao nhiêu việc, nào chồng, nào con, nào gia đình bên nội, bên ngoại, nhất là khi có con nhỏ.

Là người đàn ông, chẳng thông cảm được cho họ thì thôi lại còn đăng ảnh lên chê bai châm biếm họ”.

Nói về cách thức ăn mặc của giáo viên mầm non, Phạm Nguyễn Hồng Vân đưa ra quan điểm: “Cứ mặc sao cho thoải mái, kín đáo là được rồi vì công việc đòi hỏi sự thoải mái nhiều, đứng nằm ngồi cùng các bé.

Chứ mặc vest rồi chân váy ngắn nửa đùi với giày cao gót thì trông trẻ kiểu gì?...”.

Đã là mẹ nên chị Nguyễn Thanh Huyền cũng thấu hiểu được nỗi vất vả của các cô giáo mầm non khi chăm các bé: “Giáo viên mầm non khác gì mình ở nhà chăm con đâu?

Chính những người như thế mới chăm con gần bằng mình tự chăm được, chứ mấy cô nhìn ngon nghẻ, mải chăm sóc bản thân thì sức đâu chăm con mình? Mình ở nhà bôi nhếch kém gì?”.

Một nách không chỉ hai con mà là cả một đàn con khiến cô giáo mầm non không kịp trở tay.
Một nách không chỉ hai con mà là cả một đàn con khiến cô giáo mầm non không kịp trở tay.

Lời phán xét vội vàng của chàng trai không chỉ khiến các chị em tức giận mà còn chạm đến lòng tự ái của không ít những cô giáo mầm non ngày ngày tận tụy, nhiệt huyết, hết lòng yêu thương trẻ nhỏ, coi chúng như con của mình.

“Em đã từng là giáo viên mầm non đây, hãy có cái nhìn bớt khắt khe với các cô hơn một chút! Nhiều khi cầm bát cơm lên chưa kịp và cơm, "mẹ ơi, ị", "mẹ ơi, tè" thì như nào ạ?.

Rồi chưa kịp làm việc này việc khác đã phải chạy ra đỡ bé này bé kia ,chỉ cần lơ một tí là biết ngay.

Phụ huynh người ta nhìn con người ta ý ạ, chứ khôn phải đi săm soi các cô mặc gì, mặc đẹp không, xinh không“Dương Mi Nhon lên tiếng.

Cũng làm nghề chăm trẻ, facebooker Giấc Mơ Hp trải lòng: “Nghề của em nó cao quý lắm!. Đi vào trường 1 tiếng thôi đã phát khóc lên nếu không yêu nghề mến trẻ, ăn mặc đẹp vào diện với trẻ à.

Vào lớp phải thay cái quần đồng phục mặc một tiếng đã nhăn nhiều nếp gấp nên như vậy đó. Bây giờ diện váy, quần áo là lượt vô rồi mà không bị soi bị mói?.

Không biết khi nào mới làm vừa lòng được mọi người. Khổ! Ai hiểu được nỗi niềm này? Lương thấp mà thời gian làm thì nhiều. Nếu gặp phải nhà chông không ra gì chắc chết”, người này than thở.

Tiếp tục kể về cái nghề “nuôi dạy hổ”, cô nàng cho hay: “Em đi dạy, nhiều khi nghỉ trưa không kịp chải đầu mình đã phải chải đầu ngay cho trẻ. Vệ sinh, cho ăn chiều xong có mới thư thả chút.. . Chứ cố diện cô trước thì ra cái hệ gì?

Dù bản thân không làm trong ngành nhưng có mẹ chồng làm nghề trông trẻ nên facebooker Thảo Vịt Mẹ cũng phần nào hiểu và thông cảm cho các cô giáo trẻ bây giờ.

“Các cô đi làm thì mặc đẹp, nhưng đến lớp đón cháu, cô nào cũng mang theo một cái quần ngủ để thay, cô nào dạy nhóm cháo bột, còn phải mang 3 cái quần ý vì các cháu nhỏ thường hay đái dầm, đôi khi các cô bế dỗ dành, các cháu đái ướt cả quần áo là chuyện bình thường, mà mùa rét, ướt cái gì thay cái đó chứ thay hết thì lấy đâu ra mà mặc”.

Những trải lòng của các cô giáo mầm non trong ngành hay những lời lẽ bảo vệ từ những người ngoài cuộc nhưng đã là mẹ, giúp mọi người phần nào hiểu rõ hơn về nỗi vất vả, nhọc nhằn của các cô giáo mầm non.

Chính sự an ủi và động viên ấy là niềm động lực để các cô giáo trẻ tiếp tục thắp sáng ngọn lửa nghề và hết lòng với trẻ.

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube