Anh chàng 9x điển trai “bỏ nhà” 1 năm để lênh đênh trên biển

| 18:00 - 28/12/2014

Cùng lắng nghe trải nghiệm của 9x điểm trai quyết định xa gia đình 1 năm để có cơ hội chu du khắp nơi 

Tên: Nguyễn Kế Kinh Luân

DOB: 21/6

Cung hoàng đạo: Song Tử

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Anh chàng 9x điển trai “bỏ nhà” 1 năm để lênh đênh trên biển

 Được biết bạn vừa trở về nhà sau chuyến đi biển ở một số nước châu Á, bạn có thể chia sẻ một chút về chuyến đi của mình?

Vào đầu năm 2014, một lần tình cờ đọc được thông báo tuyển dụng trên một tờ báo, mình đã quyết định đăng ký phỏng vấn thử xin việc và may mắn được nhận lên làm việc trên một chuyến tàu du lịch vòng quanh châu Á, trong thời gian gần một năm. Hai địa điểm mà tàu đậu chính là ở Penang (Malaysia) và Phuket (Thái Lan). Mỗi ngày, mình phục vụ rất nhiều khách quốc tế từ khắp nơi trên thế giới cũng như có cơ hội được đi nhiều nơi, tham quan nhiều chỗ. Đó quả là một trải nghiệm khó quên đối với mình.

Anh chàng 9x điển trai “bỏ nhà” 1 năm để lênh đênh trên biển

Có rất nhiều cách để du lịch, tại sao bạn lại xin làm việc trên một chiếc tàu du lịch để phải xa nhà trong một khoảng thời gian lâu như vậy?

Ban đầu mình chọn hình thức này đơn giản là vì muốn thử thách bản thân trong một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ - được lênh đênh trên biển trong gần 1 năm trời. Mình vừa được đi du lịch, lại vừa có lương khi làm việc, lại còn được gặp nhiều bạn bè quốc tế, như thế là quá tuyệt vời rồi còn gì (cười).

Anh chàng 9x điển trai “bỏ nhà” 1 năm để lênh đênh trên biển

Vậy trong thời gian bạn xa nhà và phải ở trên biển lâu như vậy, bạn có gặp khó khăn hay trở ngại gì không?

Quả thật là cuộc sống trên một tàu du lịch năm sao không phải luôn hoàn hảo như mình vẫn nghĩ. Thời gian đầu, mọi việc rất lạ lẫm, một mình mình phải đối diện với nhiều thứ, những căng thẳng lúc làm việc, phải tự xoay sở giải quyết rắc rối, những lúc bị bệnh, nhớ nhà,… Nhiều khi mình cảm thấy chán nản và muốn đi về nhà. Nhưng cái hay của việc lênh đênh trên biển là không phải muốn về là về (cười lớn). Thế là phải ở lại, phải đối diện và cố gắng thích nghi với môi trường mới.

Anh chàng 9x điển trai “bỏ nhà” 1 năm để lênh đênh trên biển

Nếu được lựa chọn lại, bạn vẫn sẽ chọn hình thức làm nhân viên phục vụ trên tàu hay một hình thức du lịch nhẹ nhàng, ít căng thẳng hơn?

Mặc dù việc đi du lịch bằng cách làm nhân viên phục vụ thế này có nhiều lúc mệt mỏi, nhưng mình nghĩ sự hi sinh đó là hoàn toàn xứng đáng. Vì mình nhận lại được những bài học và trải nghiệm cho bản thân rất quý giá như: Làm việc có trách nhiệm; điều chỉnh bản thân mình để có thể phù hợp với môi trường và mọi người xung quanh; sống đoàn kết, có kỷ luật; chịu đựng áp lực, xử lý khi có sự cố xảy ra trong lúc phục vụ khách…

Anh chàng 9x điển trai “bỏ nhà” 1 năm để lênh đênh trên biển

Gia đình và bạn bè của bạn đã phản ứng thế nào khi Luân quyết định nhận một công việc như vậy?

Ban đầu bạn bè và gia đình mình rất bất ngờ khi mình thông báo sẽ làm việc trên một chuyến tàu du lịch trong khoảng thời gian dài như vậy. Ba mẹ rất lo lắng và dặn dò mình rất nhiều vì phải sống xa gia đình. Cũng rất may mắn là tính mình trước giờ cũng khá là “thanh niên nghiêm túc” nên mọi người cũng yên tâm và tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Anh chàng 9x điển trai “bỏ nhà” 1 năm để lênh đênh trên biển

Trong thời gian sắp tới, bạn sẽ lại “lênh đênh trên biển” nữa chứ?

Thật sự là mình vẫn còn thèm đi lắm (cười), nên đã đăng ký thêm một hợp đồng làm việc mới và sẽ lên đường vào đầu năm sau. Vì còn trẻ nên mình vẫn muốn trải nghiệm và khám phá mọi thứ. Mình quan niệm rằng phải cố gắng sống và làm việc hết mình khi có thể, nếu để cơ hội trôi qua thì sau này sẽ thấy hối tiếc.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ, và chúc Kinh Luân sẽ lại có thêm nhiều chuyến đi thú vị và sẽ làm được những điều mà bạn mong muốn nhé!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube