Ấn tượng với clip “Hãy tát cô ấy đi!” gây sốt cộng đồng mạng

|

Nằm trong chiến dịch chống bạo hành phụ nữ của một tạp chí tại Ý, clip mang tênHãy tát cô ấy đi (Slap Her!) nhanh chóng thu hút 7 triệu lượt xem trên mạng xã hội cùng nhiều lời bình luận tích cực.

Đây là một video thử nghiệm xã hội để tìm hiểu phản ứng của những đứa trẻ về vấn đề bạo hành với phụ nữ. Để thực hiện thử nghiệm này, nhóm sản xuất đã phỏng vấn độc lập một nhóm bé trai độ tuổi khoảng từ 6 đến 11 tuổi. Những câu hỏi đơn giản được đưa ra cho những cậu bé như tên tuổi và những gì chúng muốn làm khi lớn lên. Sau đó, nhóm sản xuất đưa một cô gái tới trước mặt từng đứa trẻ. Đầu tiên nhóm hỏi các bé thích điều gì ở cô gái và đề nghị bày tỏ với cô gái một lời khen. Một cậu bé thì thích mái tóc, cậu bé khác thích bàn tay, đôi mắt, bé khác nữa thì thích đôi giày, bàn tay. Có bé trả lời thích tất cả.

Rồi các bé được cho phép bày tỏ thái độ yêu mến với cô gái. Có bé vuốt tóc, có bé chạm má, có bé làm bộ mặt hài hước cho cô gái cười... Và yêu cầu cuối cùng đưa ra cho các bé là hãy tát cô gái. Tất cả trong số các bé đều không thực hiện và trả lời "không" một cách dứt khoát. Khi được hỏi tại sao không làm điều đó, các bé trả lời "Vì cô ấy là một cô gái", "Cháu không thể hành động như vậy được, bởi vì bạn không được phép đánh những cô gái", "Bởi vì cháu không muốn làm tổn thương cô ấy", "Vì Chúa không muốn chúng ta đánh những người khác", "Vì cô ấy xinh đẹp và vì cô ấy là một cô gái", "Bởi vì cháu chống lại bạo lực", "Bởi vì như người ta nói không nên đánh phụ nữ dù chỉ bằng một bông hoa", "Bởi vì đó là xấu xa", "Bởi vì cháu là một người đàn ông"...

Cuối clip hiện ra dòng chữ "Trong thế giới của những đứa trẻ, không được phép đánh phụ nữ". Đó cũng là thông điệp chống bạo hành phụ nữ của nhóm sản xuất.

Clip đã "gây sốt" trong cộng đồng mạng, phản ứng và các câu trả lời của những đứa trẻ khiến chúng ta vừa cảm động, vừa ghi nhận sâu sắc thông điệp mà nhóm muốn truyền tải - một thông điệp chống bạo hành đầy ý nghĩa.