Ấn tượng những khoảnh khắc chia tay của học sinh 12

| 08:00 - 03/05/2013

Cứ vào tháng 5 thì hàng loạt học sinh khối 12 các trường đều bước vào cuộc đua nước rút cho các kì thi cuối cấp. Nhưng “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”, bên cạnh việc ngày đêm dùi mài kinh sử, các bạn trẻ còn chung tay góp sức tạo nên những khoảnh khắc chia tay trường lớp vô cùng thú vị. Và tất nhiên, không thể không nhắc đến những đoạn video clip “made by - khối 12” cực sáng tạo và mang đậm dấu ấn học trò.

Cùng YAN News điểm danh những đoạn video clip đánh dấu ngày chia tay cực tinh nghịch và sáng tạo, nhưng cũng đầy cảm động của giới trẻ ngày nay nhé.

Khoảnh khắc chia tay cuối cấp của học trò 12

Vào mùa chia tay trường lớp năm 2012, các học sinh trường Amsterdam, Hà Nội đã cùng nhau thực hiện một đoạn video clip quy tụ hơn 300 học sinh lớp 12 khóa 09 – 12 theo phong cách Lipdup. Đoạn clip dài hơn 4 phút, có bối cảnh toàn bộ nằm trong trường Amsterdam, từ sân trường, hành lang lớp, nhà để xe,…, trên nền nhạc sôi động, các “diễn viên” đã cùng nhau tái hiện lại những hoạt động của học sinh tại trường này như một cách để kỉ niệm 3 năm học tập cùng nhau.

Học sinh khóa 09 – 12 của trường THPT Việt Đức, Hà Nội cũng đã có một đoạn video clip “để đời” mang tên Chào 94 với những tâm sự rất tình cảm, hài hước của thầy cô, sự tinh nghịch đáng yêu của cộng đồng học sinh Việt Đức, và những kỉ niệm khó quên của các bạn học sinh khối 12 sau 3 năm theo học tại ngôi trường này.

Những điệu nhảy theo phong cách flashmob sôi động chính là cách mà học sinh khối 12, khóa 09 – 12, THPT Lê Hồng Phong, Hồ Chí Minh, đã chọn để kỉ niệm ngày ra trường của mình. Một đoạn video clip dài khoảng 7 phút, nền nhạc sôi nổi, các động tác được thực hiện khá đều chính là thành quả sau 2 tháng ròng rã cùng nhau luyện tập của các bạn học sinh. Và chắc chắn, đó cũng chính là những hình ảnh đẹp nhất để đánh dấu khoảnh khắc chia tay đầy đáng nhớ của những học sinh năm cuối cấp.

Hài hước, sâu lắng cùng những vấn đề nổi trội trong thế giới học đường chính là những gì mà đoạn video clip Nắng sân trường của các bạn trẻ lớp 12A1 dàn dựng để kỷ niệm mùa chia tay lớp 12 với trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên. Tên clip cũng là tên chương trình chia tay thường niên dành cho học sinh khối 12 chuyên Tự Nhiên sắp ra trường.

Mỗi trường đều có một nét độc đáo riêng, và với teen 12 THPT Minh Khai, Hồ Chí Minh thì cách hay nhất để kỉ niệm thời học sinh đó chính là… “nhảy hồ”. Vào ngày chia tay cuối cấp, các bạn học sinh khóa 12, niên học 2007 – 2010, đã cùng nhau nhảy xuống hồ bơi tại trường đầy hào hứng. Theo thông tin được biết, đây là “truyền thống bất thành văn” của những ai sắp rời khỏi trường. Mặc dù hoạt động này luôn nhận được những ý kiến trái chiều nhưng, đây chắc chắn là những kỉ niệm khó quên của học sinh Minh Khai. Có lẽ, không trường nào có cách đánh dấu năm cuối cấp độc đáo và ấn tượng như học sinh khối 12 của Minh Khai cả.

Đến với mùa hè năm 2013, một đoạn video clip Ngưng đọng khoảnh khắc của học sinh khối 12 trường Amsterdam đã chính thức khai màn cho những hoạt động chia tay “Made in 12” của các học sinh năm cuối cấp tại ngôi trường này.

Khoảnh khắc chia tay cuối cấp của học trò 12

500 học sinh - 1 nhiệm vụ - đóng băng trong vòng 2 phút – 3 năm – 2 phút - 1 thời học sinh – 1 khoảnh khắc”, là tất cả thông điệp mà đoạn clip này mong muốn mang đến cho tất cả những ai đang là học sinh cuối cấp.

Một mùa chia tay của học sinh cuối cấp lại đến, cùng YAN News chờ đón xem các bạn học sinh cuối cấp khóa 10 – 13 sẽ làm những gì để kỉ niệm những năm tháng học trò của mình. Và ngoài ra, nếu bạn là một học sinh cuối cấp, hãy chia sẻ với YAN News những hình ảnh về những hoạt động chuẩn bị cho ngày ra trường của bạn nhé.

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn