Ấn tượng cảnh lấy mật ong đầy nguy hiểm xứ Nepal

Đu mình trên vách núi cao, người đàn ông điềm nhiên lấy từng sáp ong khỏi vách đá giữa rừng ong đông như sao trời.

Để có được những bức ảnh “độc” chưa từng thấy từ trước đến nay, nhiếp ảnh gia Andrew Newey đã dành ra hai tuần sống cùng người dân Gurung tại Nepal. Trong quá trình tìm hiểu về đời sống của họ, điều làm ông ngạc nhiên chính là công việc lấy mật ong của những người đàn ông nơi đây. Họ phải đu mình trên chiếc thang dây đung đưa cao chót vót và dùng hai thanh tre dài lấy sáp ong ra khỏi vách đá dựng đứng tại dãy núi Himalaya.


	
	Nghi lễ cúng thần núi không thể thiếu trước khi lấy mật ong
Nghi lễ cúng thần núi không thể thiếu trước khi lấy mật ong


	
	Người đàn ông dùng thanh che dài lắp dao ở đầu để cắt sáp ong
Người đàn ông dùng thanh che dài lắp dao ở đầu để cắt sáp ong

Đứng trên thang dây nguy hiểm, nhưng chưa là gì so với bị bao vây bởi bầy ong che rợp cả bầu trời. Ong thường làm tổ trên cao và những nơi mát mẻ để tránh ánh nắng mặt trời. Khói làm cho chúng rời khỏi tổ để những người đàn ông có thể lấy được sáp của chúng. Muốn công việc suôn sẻ thường phải có từ hai người trở nên. Một người leo lên cao lấy mật, người còn lại ở dưới mặt đất đốt lửa hun khói xua đàn ong bay đi.

"Cực sốc" cảnh lấy mật ong có một không hai trên thế giới

Người đi lấy mật phải che chắn cơ thể cẩn thận nếu không sẽ bị bầy ong “xơi” ngay. Nhưng có lẽ họ đã quá quen với việc này nên thường để hở hai bàn tay và chân trong khi lấy mật. Với họ một vài vết đốt chẳng thấm thoát vào đâu, đổi lại họ có được những sáp ong giá trị.

 

Nepal

Lấy mật ong

Ấn tượng

Độc đáo

Bóng đá The Best 2018 55 phút trước

Trong buổi lễ trao giải The Best 2018, FIFA chính thức công bố đội hình 11 ngôi sao xuất sắc nhất thế giới trong mùa giải vừa qua.

Bóng đá The Best 2018 55 phút trước

Modric đã trở thành chủ nhân của The Best 2018. Trong khi đó, Marta có lần thứ 6 được vinh danh tại hạng mục nữ cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA.

Thời trang Thời trang sao 11 giờ trước

Cận cảnh bộ áo dài phượng hoàng được đính bằng tơ vàng của Lan Khuê trong lễ đính hôn cùng chồng đại gia John Tuấn Nguyễn.

Châu Á Ngô Diệc Phàm 11 giờ trước

Sau Bounty Hunter, Đường Yên lại tiếp tục sát cánh cùng Lương Triều Vỹ và Ngô Diệc Phàm đại náo đất nước Italia

Bộ phim mạng Vi Cá Tiền Truyện nằm trong loạt phim “giang hồ” đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Bóng rổ NBA 11 giờ trước

Cuộc đua đến danh hiệu MIP chưa bao giờ lại nóng đến thế khi những người chiến thắng ở hạng mục này đang có xu hướng trở thành những ngôi sao của làng NBA.

Công nghệ IPHONE 11 giờ trước

Nhiều người dùng iPhone đã xếp hàng trước Apple Store ở Singapore để trở thành những người đầu tiên sở hữu bộ đôi iPhone mới, trong đó có 70% là người Việt Nam.

Châu Á phim Thái 12 giờ trước

Từ khi ra mắt bộ phim Malila: The Farewell Flower đã được cộng đồng người đồng tính quốc tế đón nhận rất nồng nhiệt

X Ðóng