Ăn gì cho tuần mới thêm hứng khởi?

| 11:35 - 07/12/2015

Tiếp tục làm đầy "bản đồ ăn uống" của bạn bằng 5 món mới toanh không-thử-không-được của tuần này nhé.

1. Cơm gà ống tre – Đoàn Văn Bơ, quận 4

Cơm gà bày trên dĩa đã quá quen thuộc, vậy tại sao không thưởng thức trong… ống? Chính vì hình thức độc lạ mà cơm gà ống tre đang được nhiều tín đồ ăn uống săn lùng. Thịt gà ướp vừa miệng, khá mềm lại thoảng mùi tiêu nhẹ nhẹ, cơm hấp trong ống tre nên mang một mùi thơm lạ mà cuốn hút vô cùng. Không thể không kể đến phần nước sốt vị chua nhẹ, ăn cùng với cơm gà thì ngon “quên sầu”. (Ảnh: Internet)
Cơm gà bày trên dĩa đã quá quen thuộc, vậy tại sao không thưởng thức trong… ống? Chính vì hình thức độc lạ mà cơm gà ống tre đang được nhiều tín đồ ăn uống săn lùng. Thịt gà ướp vừa miệng, khá mềm lại thoảng mùi tiêu nhẹ nhẹ, cơm hấp trong ống tre nên mang một mùi thơm lạ mà cuốn hút vô cùng. Không thể không kể đến phần nước sốt vị chua nhẹ, ăn cùng với cơm gà thì ngon “quên sầu”. (Ảnh: Internet)

2. Bia dứa – TGIF Đinh Tiên Hoàng, quận 1

Có cái tên là lạ, bia dứa là một thức uống sáng tạo rất đáng để thử trong tuần này. Gọi là bia nhưng đặc biệt món bia này càng uống càng… đẹp, nhờ vào tác dụng thần kì của quả dứa và công thức bí mật của quán. (Ảnh: Internet)
Có cái tên là lạ, bia dứa là một thức uống sáng tạo rất đáng để thử trong tuần này. Gọi là bia nhưng đặc biệt món bia này càng uống càng… đẹp, nhờ vào tác dụng thần kì của quả dứa và công thức bí mật của quán. (Ảnh: Internet)

3. Phở chua Lạng Sơn – Cao Thắng, quận 3

Thổi một làn gió lạ vào ẩm thực đường phố Sài Gòn, món phở chua Lạng Sơn khiến bao người nhớ nhung bởi hương vị và nguyên liệu lạ. Một chút chua chua của nước sốt me, beo béo của tóp mỡ, thêm nước dùng nóng hổi, trời vừa chuyển sang lạnh một chút mà nhâm nhi món này thì tuyệt vời. (Ảnh: Internet)
Thổi một làn gió lạ vào ẩm thực đường phố Sài Gòn, món phở chua Lạng Sơn khiến bao người nhớ nhung bởi hương vị và nguyên liệu lạ. Một chút chua chua của nước sốt me, beo béo của tóp mỡ, thêm nước dùng nóng hổi, trời vừa chuyển sang lạnh một chút mà nhâm nhi món này thì tuyệt vời. (Ảnh: Internet)

4. Bánh tráng nướng mâm – Út Tịch, quận Tân Bình

Chiếc bánh tráng nướng nho nhỏ, cầm vừa tay nay đã là “quá khứ”. Trào lưu hiện nay phải là những món ăn “càng to càng tốt”, đơn cử là chiếc bánh tráng nướng mâm – trải rộng ra cho vừa một chiếc mâm vuông to tướng và được “trang điểm” bởi trứng cút, bắp cải, xúc xích, tương, mayonnaise… Một chút nước sốt me chua nhè nhẹ, ngọt ngọt rải đều lên mặt bánh tráng sẽ làm tăng khẩu vị trong bạn đấy. (Ảnh: Internet)
Chiếc bánh tráng nướng nho nhỏ, cầm vừa tay nay đã là “quá khứ”. Trào lưu hiện nay phải là những món ăn “càng to càng tốt”, đơn cử là chiếc bánh tráng nướng mâm – trải rộng ra cho vừa một chiếc mâm vuông to tướng và được “trang điểm” bởi trứng cút, bắp cải, xúc xích, tương, mayonnaise… Một chút nước sốt me chua nhè nhẹ, ngọt ngọt rải đều lên mặt bánh tráng sẽ làm tăng khẩu vị trong bạn đấy. (Ảnh: Internet)

5. Sandwich chiên tôm – Bình Thới, quận 11

Nhìn những lát bánh sandwich được chiên vàng rộm và có hẳn 2 con tôm khá lớn nằm bên trên, chắc hẳn bạn sẽ không thể không nuốt nước bọt. Sandwich không bị ngấm quá nhiều dầu, thịt tôm ngọt ngọt, rưới thật nhiều tương đen và tương ớt lên, bạn chỉ việc thưởng thức vị ngon khó quên của món ăn đường phố cực sáng tạo này. (Ảnh: Internet)
Nhìn những lát bánh sandwich được chiên vàng rộm và có hẳn 2 con tôm khá lớn nằm bên trên, chắc hẳn bạn sẽ không thể không nuốt nước bọt. Sandwich không bị ngấm quá nhiều dầu, thịt tôm ngọt ngọt, rưới thật nhiều tương đen và tương ớt lên, bạn chỉ việc thưởng thức vị ngon khó quên của món ăn đường phố cực sáng tạo này. (Ảnh: Internet)