Ăn cua có màu sắc sặc sỡ, một người tử vong

|

Bắt được một số con cua có màu sắc sặc sỡ, ông Cư đem luộc ăn thì bị ngộ độc dẫn đến tử vong dù đã được bệnh viện cấp cứu.

Loại cua ông Cư bắt được, luộc ăn và tử vong vì ngộ độc
Loại cua ông bắt được, luộc ăn và tử vong vì ngộ độc

Ngày 18-4, bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) xác nhận bệnh nhân Phan Văn Cư (SN 1962, trú tổ 19A, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã tử vong trước đó do bị ngộ độc nặng.

Theo hồ sơ bệnh án, ông nhập viện vào khoảng 17 giờ chiều 14-4 trong tình trạng nôn ói liên tục, hôn mê sâu và xuất huyết dạ dày.

Các bác sĩ đã tiến hành rửa ruột cho bệnh nhân nhưng người này vẫn không qua khỏi và tử vong vào 11 giờ 30 phút ngày 15-4.

Ông Phan Văn Chiện (SN 1957, trú phường Mân Thái), anh ruột ôngcho biết, sáng 14-4 ôngra biển kéo lưới thì bắt được một vài con cua có màu sắc sặc sỡ.

“Em tôi là người ở đây nhưng định cư và làm việc trên Tây Nguyên mấy chục năm rồi. Mấy tháng trước nó làm ăn thất bại nên mới từ Đắc Lắk về quê sinh sống. Mấy con cua nó bắt dân đi biển ở đây hay gặp nhưng thường đem bỏ vì ít thịt, bán không ai mua.

Loại cua này to bằng bàn tay, trên mai có màu sắc sặc sỡ, nhất là có nhiều chấm đỏ tròn màu sẫm. Em tôi không biết loại này có độc nên mới luộc ăn mấy con, trong tủ lạnh vẫn còn lại hai con”, ông Chiện kể.

Ông Chiện cũng cho biết gia đình đã làm đám tang cho ông và không trình báo cơ quan chức năng vì đây là sự cố đáng tiếc.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...