Ấm lòng người phụ nữ che dù cho viên cảnh sát dưới trời mưa

Suốt 30 phút liền dưới trời mưa tầm tã, một người phụ nữ đã tình nguyện che dù cho viên cảnh sát đang điều phối giao thông giờ cao điểm.

Vào một buổi chiều cuối tuần, viên cảnh sát giao thông đang hướng dẫn lưu thông cho dòng xe cộ tấp nập ở thị trấn Thương Khâu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) dưới trời mưa tầm tã thì đột nhiên, một người phụ nữ đến đứng cạnh người cảnh sát và che dù cho anh. Hình ảnh đẹp này đã được ghi lại, đăng tải trên mạng xã hội và nhận được sự khâm phục từ phía cộng đồng mạng.


Hình ảnh đẹp về người phụ nữ che ô cho viên cảnh sát giao thông suốt 30 phút liền thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. (Ảnh: NetEase)
Hình ảnh đẹp về người phụ nữ che ô cho viên cảnh sát giao thông suốt 30 phút liền thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. (Ảnh: NetEase)

Chia sẻ về hành động đẹp của người lạ mặt này, viên cảnh sát trong câu chuyện – anh Wang Zhiheng kể lại: “Tôi nói với chị ấy rằng tôi rất cảm ơn nhưng ngoài trời đang rất lạnh, hơn nữa rất nguy hiểm khi đứng giữa làn xe cộ đông đúc nhưng chị ấy không nghe. Tôi không biết chị ấy là ai nhưng tôi thật sự rất cảm kích trước hành động đẹp này”. Người phụ nữ che dù cho anh Wang trong suốt 30 phút liền cho đến khi cơn mưa đã bớt nặng hạt.


Nghĩa cử của người phụ nữ làm biết bao người ấm lòng. (Ảnh: NetEase)
Nghĩa cử của người phụ nữ làm biết bao người ấm lòng. (Ảnh: NetEase)

Theo tìm hiểu của anh Wang thì người phụ nữ này có tên là Wang Yanyan, là chủ của một cửa hàng quanh khu vực anh hướng dẫn lưu thông hôm ấy. Chị Wang Yanyan chia sẻ rằng khi bán hàng ở đó, chị luôn thấy những viên cảnh sát giao thông cần mẫn làm việc mặc cho mùa hè nóng bức hay mùa đông giá lạnh. Đó quả thật là một công việc gian khổ. “Hôm ấy, trời mưa rất to và những anh cảnh sát giao thông vẫn làm nhiệm vụ trong bộ đồng phục ướt sũng. Trái tim mách bảo tôi phải làm một điều gì đó để giúp họ” – chị Wang nói.


Theo tìm hiểu của anh Wang thì người phụ nữ này có tên là Wang Yanyan, là chủ của một cửa hàng quanh khu vực anh hướng dẫn lưu thông hôm ấy. (Ảnh: NetEase)
Theo tìm hiểu của anh Wang thì người phụ nữ này có tên là Wang Yanyan, là chủ của một cửa hàng quanh khu vực anh hướng dẫn lưu thông hôm ấy. (Ảnh: NetEase)

Hình ảnh về nghĩa cử của chị Wang Yanyan sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự ủng hộ và khen ngợi từ phía cư dân mạng. Sự ấm áp từ lòng cảm thông, chia sẻ và yêu thương tỏa ra từ bức hình đầy ý nghĩa đã khiến nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống này. 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Lộ danh tính ông bố chịu ướt nhường ô cho con trai

Rưng rưng với hình ảnh cô chủ quán phở giúp đỡ cụ ông khó khăn

Rơi nước mắt với mẹ già 92 tuổi nuôi 2 con bị bại liệt

Hình Ảnh Ý Nghĩa

Ảnh cảm động

Lòng tốt con người

Học đường Bóng đá 57 phút trước

Đề thi môn Ngữ văn đã đề cập đến chiến thắng của U23 Việt Nam được lan truyền trên mạng xã hội khiến cư dân mạng đều muốn làm thử.

Xã hội Trận chung kết 57 phút trước

"Săn lùng" visa, công ty thưởng lớn cho mỗi nhân viên 3 triệu và được nghỉ dài hạn... Đó là những gì đang diễn ra sau khi U23 làm nên chiến thắng chấn động.

Hãy thử nghĩ xem nếu một ngày được nhìn thấy mấy thứ "ngầu lòi" thế này thì tha hồ mà chụp ảnh để khoe thiên hạ vì kỳ lạ muốn xỉu cơ mà.

Xã hội Mẹo hay hữu ích 1 giờ trước

Có những loại kính đặc biệt giúp kẻ gian lén theo dõi người khác trong khi nạn nhân không hề hay biết gì hết. Có bí mật nào nằm trong những tấm kính đó?

Xã hội Bộ tranh ý nghĩa 1 giờ trước

Để vượt qua những khó khăn ấy, bạn có thật sự hiểu hết những chân lý tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng thâm sâu của cuộc sống?

Đúng là có xe đạp dùng xe đạp, có ba gác dùng ba gác, còn không có gì thì... đi bộ. Không khí cả nước chưa bao giờ vui đến thế.

Xã hội trận bán kết 1 giờ trước

4 bà bầu này dù đã chuẩn bị vào phòng chờ sinh nhưng vẫn cố gắng hướng mắt lên màn hình, chăm chú theo từng đường bóng của các cầu thủ U23 Việt Nam.

Các "chuyên gia ảnh chế" đã tung hàng loạt ảnh chế U23 hết sức hài hước khiến cư dân mạng vô cùng thích thú!

Bóng đá U23 Châu Á 1 giờ trước

Các cầu thủ của chúng ta đang rất hạnh phúc và sung sướng sau khi giành chiến thắng lịch sử trước ứng cử viên cho chức vô địch U23 Qatar.

X Ðóng