Ấm áp tình người Sài Gòn với bánh mì 5k đầy ụ thịt gà

Khách quen của quán là những bác xe ôm vai áo bạc màu sương gió, là cụ bà bán vé số gối mỏi chân run, là cậu bé đánh giày với đôi dép mòn vẹt gót…

… và chỉ với 5 ngàn đồng, cái bụng thường xuyên rỗng của những người ngày đêm vất vả mưu sinh đã được lấp đầy bằng ổ bánh mì thơm ngon, bằng hơi ấm của tình người.

Ổ bánh mì gà 5 ngàn với đầy đủ thịt gà xé, bơ, pate, hành ngò, dưa chuaỔ bánh mì gà 5 ngàn với đầy đủ thịt gà xé, bơ, pate, hành ngò, dưa chua

Gần 6 năm nay, quán bánh mì gà 5 ngàn - An An nằm tại ngã tư Châu Văn Liêm -Trần Hưng Đạo, quận 5 ngày nào cũng mở cửa, ngày nào cũng tấp nập người mua. Bánh mì tại đây có nhiều giá, nhưng đặc biệt nhất là những chiếc bánh mì gà chỉ 5 ngàn đồng. Bánh mì 5 ngàn trông có vẻ “nhỏ con” hơn bánh mì bình thường nhưng vẫn đầy ụ gà xé, pa - tê, bơ, thịt, hành ngò và dưa chua.

Bánh mì rẻ nên lúc nào khách cũng tấp nập.Bánh mì rẻ nên lúc nào khách cũng tấp nập.

Cầm ổ bánh mì nóng giòn trên tay, bác xe ôm tên Nguyễn Hữu Hòa cười rạng rỡ: “Nó nhỏ mà có võ nha. Bình thường chú mua ổ bánh mì 12 ngàn ăn không đủ no, nhưng chỉ 10 ngàn là mua được 2 ổ bánh mì gà ở đây, ăn no hơn nhiều. Thôi kệ, mình nghèo mà, tiết kiệm được mấy ngàn cũng đỡ lắm đó”.

Sinh viên chắc hẳn không thể bỏ qua ổ bánh mì 5 ngàn lý tưởng này.Sinh viên chắc hẳn không thể bỏ qua ổ bánh mì 5 ngàn lý tưởng này.

Quán bánh mì gà 5 ngàn là ý tưởng của chị chủ quán Trần Thị Thúy An (31 tuổi), trước đây chị An cùng một số bạn bè của mình hay làm công tác từ thiện, phát quà cho người có hoàn cảnh khó khăn. Sau nhiều đêm trăn trở, thấy mình làm như vậy vẫn chưa đủ, nên chị nảy ra ý tưởng tự tay làm bánh mì và bán cho người nghèo với giá rẻ.

Chị An tâm sự: “Mình không có nguồn kinh tế mạnh, nên chỉ làm được như vầy thôi. Những người có hoàn cảnh khó khăn họ thường ăn uống rất sơ sài, nên mình làm ổ bánh mì với giá vừa phải nhất nhưng vẫn đảm bảo sạch, và có chút dinh dưỡng. Thú thật, nhiều người nói đây là chiêu trò để mình hút khách, nhưng nói thẳng ra, bán bánh mì 5000 đâu có lời, hầu như chỉ thu được lại vốn, còn rất mất công nữa. Nhưng nghĩ lại, việc mình mình làm, hơi đâu nghĩ đến miệng đời”.


Chị Trần Thị Thúy An - chủ quán bánh mì 5000.
Chị Trần Thị Thúy An - chủ quán bánh mì 5000.

Ban đầu chị An bán bánh mì với giá 4 ngàn đồng, các nguyên liệu đều do chị tự tay thực hiện và làm với công thức riêng. Phần bánh mì gồm có thịt gà xé, pate, bơ, rau dưa đầy đủ được kẹp trong chiếc bánh mì tròn (hay còn gọi là bánh mì cóc). Ngay sau khi quán mở ra đã được mọi người ủng hộ nhiệt tình, khách tới ngày một đông, không chỉ người nghèo, mà khách bình thường cũng rất ưa chuộng bánh mì gà 5000 của chị An.

Chị Nguyễn Thị Ánh Hồng “cộng sự” cùng chị An trong suốt 6 năm qua vừa tất bật đổ bơ ra khay vừa hồ hởi nói: “Các nguyên liệu để làm bánh mì đều là gia đình tự làm, từ bánh mì, thịt gà, dưa chua, để làm ra những ổ bánh mì hợp vệ sinh và an toàn cho người mua, bán đến nay được 6 năm rồi, mọi người an tâm và ủng hộ quán lắm”.


Ban đầu bánh mì chỉ có giá 4000 thôi, rất khó khăn để chị An và chị Hồng quyết định tăng lên 5000.
Ban đầu bánh mì chỉ có giá 4000 thôi, rất khó khăn để chị An và chị Hồng quyết định tăng lên 5000.

Cầm chiếc bánh mì cóc to hơn bàn tay người lớn, chị Hồng thoăn thoát phết bơ, nhét thịt gà. Chị cười chia sẻ: “Ban đầu chị An cũng tính chọn bánh mì thông thường nhưng ngày đó thấy những người lớn tuổi thường thích ăn bánh mì cóc, trẻ em cũng vậy, chiếc bánh mì cóc nhỏ nhỏ dễ ăn mà lại giòn. Thứ 2 nữa là ổ bánh mì cóc cũng rẻ hơn so với bánh mì thông thường nên quán quyết định chọn bánh mì cóc bán để giảm thêm giá thành”.

Những chiếc bánh mì cóc là "đối tượng" kéo khách của xe bánh mì 5000.Những chiếc bánh mì cóc là "đối tượng" kéo khách của xe bánh mì 5000.

Quán bắt đầu mở cửa từ 5h sáng cho đến 10h tối, thời điểm khách đông nhất vào buổi sáng là từ 6h đến 9h, buổi chiều là từ 3h chiều tới 7h tối, trung bình mỗi ngày quán bán được 1500 đến 2000 ổ. Em Hà Mỹ Đình, học sinh trường Trung học cơ sở Hồng Bàng, cầm chiếc bánh mì 5 ngàn ngon lành trên tay, em vui vẻ chia sẻ: “Chiều đi học về em hay ghé quán chị An mua bánh mì gà, bánh mì ở đây rẻ, giúp tụi em tiết kiệm được tiền. Có bạn còn mua 2 ổ, để sáng ăn một ổ, chiều ăn một ổ cho no”.


Bánh mì 5 ngàn là chút lòng san sẻ của người Sài Gòn.
Bánh mì 5 ngàn là chút lòng san sẻ của người Sài Gòn.

Chiều dần buông xuống, đang giờ tan tầm, quán lại càng đông hơn. Một Sài Gòn rộng lớn với biết bao hương vị đan xen khác nhau, nhưng đọng lại đó là hương vị của sự sẻ chia, hương vị tạo nên nét đẹp của Sài Gòn.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Có 2.000 đồng mua được gì ở Sài Gòn?

Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa trung tâm Sài Gòn hoa lệ

Nhìn lại những khoảnh khắc cảm động rơi nước mắt của năm 2016

Cổ Tích Đời Thường

tình người Sài Gòn

Ấm áp tình người

Bánh mì

Bóng đá Champions League 45 phút trước

Wanda Metropolitano, sân nhà mới của Atletico Madrid được UEFA chọn làm nơi đăng cai trận chung kết cúp C1 châu Âu vào mùa giải năm sau.

Sao Đông 45 phút trước

Những scandal của Lâm Tâm Như thời gian gần đây khiến mọi người có cái nhìn khác về nàng "Hạ Tử Vy" thanh thuần một thời.

Bóng đá Hậu trường 45 phút trước

Bỏ lại lùm xùm gần đây với người đồng đội Cavani, Neymar sang London dự tiệc cùng người bạn thân Lewis Hamilton và siêu mẫu Barbara Palvin

Trang điểm Xu hướng 1 giờ trước

Mỹ nhân Việt chia sẻ bí quyết xuất hiện thật ấn tượng, tư tin và nổi bật chỉ bằng một thỏi son.

Sao Việt 1 giờ trước

Có thể nói, Nguyễn Hoàng Kiều Trinh là nhân vật được teen yêu thích đặt cho nhiều biệt danh nhất showbiz hiện nay.

Sao Đông 1 giờ trước

Có vẻ như cũng đã gần đến lúc người hâm mộ phải "nói lời tạm biệt" với 4 chàng trai của Big Bang để tiễn họ lên đường nhập ngũ.

Xã hội 1 giờ trước

Ngày 19/9, tòa án Ôn Lĩnh, Trung Quốc, xét xử công khai vụ án buôn bán thực phẩm không đúng vệ sinh an toàn thực phẩm.

X Đóng