Ai sẽ mang lại hạnh phúc - Người yêu mình hay người mình yêu?

9 năm cho một tình yêu đơn phương không lối thoát, cuối cùng nàng cũng hiểu được hạnh phúc thật sự của người phụ nữ là gì.

Năm đó nàng 18, đẹp thanh thoát ở tuổi trăng tròn. Chàng là gương mặt ưu tú nhất trong lớp đã thi đỗ vào một trường đại học danh tiếng. Còn nàng chỉ thi vào được trường đại học bình thường nhưng ở cùng một thành phố. Vì học gần nhau nên quan hệ giữa hai người cũng trở nên thân thiết hơn. Chàng gọi nàng là “bạn thân”, nàng chỉ khẽ mỉm cười không đáp lại nhưng vẫn thường xuyên đến trường thăm chàng.

Ai sẽ mang lại hạnh phúc - Người yêu mình hay người mình yêu?

Vào ngày họp lớp cấp 3, nàng xuất hiện như một đóa hoa tươi tắn trong mắt các chàng trai cùng lớp. Tất cả mọi người đều khen nàng xinh đẹp. Bất chợt, nàng nhìn thấy chàng tay trong tay với một cô gái khác bước vào lớp. Chàng nhìn nàng sững sờ mất vài giây rồi sau đó mới cười và nói: “Sao hôm nay bạn thân xinh đẹp quá vậy? Có đưa bạn trai đến không? Anh chàng kia thật có phúc!” Nàng khẽ cười và nói: “Không” mà trong lòng trái tim như tan vỡ.

Sau này, chàng đi Mỹ du học và bỏ lại cô người yêu kia. Còn nàng học hành thâu đêm, thay đổi phong cách ăn mặc chỉ mong thành người ưu tú để có thể đi bên cạnh chàng. Rất nhiều bạn trai cùng lớp theo đuổi nhưng nàng đều từ chối.

Năm nàng 22 tuổi, chàng mang theo tấm bằng ưu tú về nước và mở công ty. Còn nàng với thành tích học tập xuất sắc đã được nhà trường cùng các doanh nghiệp có tiếng mời về làm. Họ gặp nhau trong buổi lễ mừng chàng về nước. Các bạn học cũng nói cả hai là một cặp anh tài. Chàng nói rằng so với nàng thì chàng không là gì cả. Chàng còn nói, nàng mới là một cô gái tốt hiếm có, vừa xinh đẹp lại ưu tú, ai cưới được hẳn là lãi lớn. Chàng không gọi nàng bằng hai từ “bạn thân” nữa mà xưng hô bằng tên gọi.

Năm nàng 23 tuổi, chàng vì mở công ty nên công việc quản lí nhiều và bận rộn. Vì thương và lo cho chàng nên nàng đã thường xuyên đến chăm sóc nhà cửa và cuộc sống riêng của chàng. Chàng nói bóng gió rằng không có nàng thì cái nhà này không có hương vị cuộc sống gia đình, nhưng mãi mà chàng vẫn không thổ lộ lòng mình. Lúc đó, nàng chỉ nghĩ đơn giản rằng một số việc không cần quá minh bạch, tình cảm không phải quyết định ở danh phận mà là hợp nhau.

Ai sẽ mang lại hạnh phúc - Người yêu mình hay người mình yêu?

Nàng 24 tuổi, thanh tra tài vụ của công ty rất quý mến nàng, đem con trai của người bạn thân tới giới thiệu với nàng. Nàng từ chối nhưng trong lòng vẫn cảm nhận rằng đây là một chàng trai tốt bụng và lịch lãm. Anh đã không ngại thể hiện rằng anh rất thích nàng. Nhưng trong trái tim của nàng chỉ có hình bóng “chàng”, vậy nên nàng chỉ có thể nói với anh là: “Thật có lỗi…” Anh đáp lại: “Không sao, thì chúng ta làm bạn bè của nhau.” Anh là người hiểu biết, hai người ở bên cạnh nhau đều cảm thấy thoải mái. Họ là cặp bạn bè tốt từ đó. Anh thường cùng nàng đi ăn, xem phim, nhưng luôn giữ khoảng cách là bạn bè, không tạo áp lực cho nàng.

Nàng 25 tuổi thì người con trai mà nàng thầm yêu bấy lâu bất ngờ kết hôn. Người mà anh lấy làm vợ không phải nàng, mà là con gái cổ đông của một công ty đối tác. Biết được tin, nàng suy sụp tinh thần rồi ốm liệt giường mất một thời gian…Lúc này, người quan tâm chăm sóc nàng lại chính là anh. Anh không hỏi gì nhưng dường như điều gì anh cũng biết. Anh nói: “Anh biết rõ là em chưa yêu anh nhưng hãy để anh yêu em.” Anh rất nghiêm túc nói với nàng như vậy. Từ khi gặp nàng, anh luôn có cảm giác như đã quen biết nàng từ lâu. Vậy là nàng đồng ý kết hôn với anh. Hôn lễ được tổ chức long trọng, bạn bè và đồng nghiệp đều chúc mừng cặp tân nương. Nhưng nàng lấy lí do chếnh choáng say mà trốn vào nhà vệ sinh khóc thầm. Nàng đã lấy chồng, vâng, đúng vậy, giờ đây nàng đã là người phụ nữ có gia đình. Nhưng đó lại không phải là người nàng đã yêu sâu sắc suốt 9 năm.

Nàng 26 tuổi, vợ nấu cơm, chồng rửa chén. Chồng lấy lí do rằng da tay phụ nữ nhạy cảm, không nên đụng vào mấy thứ nước tẩy rửa, dễ tổn thương tay. Nàng không muốn có con sớm, nên đã trộm uống thuốc tránh thai. Chồng phát hiện nhưng cũng chỉ nhẹ nhàng nói: “Đừng làm khổ bản thân như vậy, em đừng uống thứ thuốc đó nữa”. Cha mẹ chồng có thúc hỏi chuyện con cái nhưng anh chỉ trả lời là bận bịu nên chưa để tâm đến. Biết chuyện, nàng đã mềm lòng, hiểu rõ chồng rất yêu mình, vì vậy mà cảm kích.

Ai sẽ mang lại hạnh phúc - Người yêu mình hay người mình yêu?

Năm 27 tuổi, nàng nghe nói chàng – người nàng thầm thương trộm nhớ năm xưa – đã sự nghiệp tan vỡ. Vợ anh lại chạy theo người khác. Nàng biết rằng chàng đang khó khăn, chưa gượng dậy được, nên đã mạo muội lấy tiền tiết kiệm trong nhà đưa cho chàng để gây dựng lại sự nghiệp. Nàng lấy hơn trăm triệu tiền tiết kiệm đưa cho chàng. Lúc đó, nàng chỉ nghĩ đơn giản là anh ấy đang cần được giúp đỡ.Chàng kéo nàng lại và hỏi: “Tại sao em lại đối xử tốt với anh như thế? Tại sao cho đến lúc này, khi tất cả mọi người đều quay lưng lại, nhưng riêng em vẫn còn giúp đỡ anh?” Nàng không nói lời nào mà chỉ lặng lẽ rời đi. Lúc này, nàng tự hỏi: “Mình còn yêu anh ấy sao?” Nhưng nàng tự khẳng định: “Không, mình đã được gả cho người khác rồi…”

Nàng về đến nhà, đang không biết nên giải thích như thế nào về số tiền ấy thì chồng chỉ mỉm cười trìu mến và nói: “Bạn học cũ khó khăn, chúng ta có thể giúp đỡ thì cũng là điều nên làm”. Chồng nàng không phải là tên ngốc, nhưng nguyện vì nàng mà giả ngây, chỉ cần nàng vui vẻ là anh mãn nguyện trong lòng.

Nàng 28 tuổi, sự nghiệp của người yêu cũ lại hưng thịnh trở lại. Công ty giờ còn lớn hơn trước, chàng đã mời nàng đến trước một tòa biệt thự, nói rằng muốn nàng li hôn và sẽ cưới nàng về ở trong căn biệt thự này. Chàng nói: “Đây là số tiền năm đó em đưa anh, tài sản của anh có 200 tỷ, nếu không có em thì không có anh ngày hôm nay. Anh cũng biết rõ là trước kia em rất yêu anh, chỉ là anh không biết quý trọng, khi mất hết rồi mới nhận ra ai là người tốt, ai là người quan trọng đối với mình. Nhà này vì em mà mua, em có thể cho anh một cơ hội không?” Chàng đã đặt chìa khóa vào tay nàng, anh biết rõ là nàng vốn rất yêu mình, giờ chỉ chờ nàng gật đầu đồng ý. Nàng đứng sững người tại chỗ thật lâu, và nghĩ về câu nói của chồng: “Bạn học cũ khó khăn, chúng ta có thể giúp đỡ thì cũng là điều nên làm.” Nàng cười thoải mái, nhận khoản tiền đã cho vay và trả lại chìa khóa biệt thự.Nàng 28 tuổi, lần đầu tiên cự tuyệt người người nàng thầm yêu 12 năm, lúc này nàng phát hiện mình đã thật sự yêu chồng và hiểu được hạnh phúc của người phụ nữ là gì.

Hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ là gì? Hạnh phúc không phải là có người yêu, mà là có một người chồng mang đến hạnh phúc cho mình và nguyện ý vì mình mà làm hết thảy. Hạnh phúc của người phụ nữ không nằm ở chỗ có được người đàn ông công thành danh toại, hay nhà cao cửa rộng. Hạnh phúc của họ là cần một người đàn ông có thể cho họ một gia đình, lúc gặp khó khăn có thể mở cánh tay sẵn sàng giúp đỡ, cảm thông.

Ai sẽ mang lại hạnh phúc - Người yêu mình hay người mình yêu?

Có người nói: “Niềm hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ không phải là có nhiều người theo đuổi. Mà là người đàn ông của cô ấy, vì cô ấy mà từ chối rất nhiều người phụ nữ khác”. Còn Hoa hậu Jennifer Phạm thì nói rằng: “Thành công lớn nhất của phụ nữ là hạnh phúc gia đình”. Trên thực tế, có rất nhiều người phụ nữ từng bị tổn thương. Nhưng dù bị tổn thương, đổ vỡ, hay không hoàn mĩ đến đâu thì theo một cách nào đó, phụ nữ vẫn sẽ là một thực thể hoàn hảo, ít ra là trong sự sắp xếp của vũ trụ và trong niềm tin của chính họ. Vì thế, nếu bạn đã từng có vết thương lòng thì làm lành với quá khứ cũng là phương thuốc xoa dịu mọi nỗi đau và chấp nhận sống với tất cả những gì đã qua như người bạn thân thiết. Giây phút đó bạn sẽ cảm nhận được sự bình an và nhẹ nhõm. Hạnh phúc đơn giản cũng chỉ là những phút giây như vậy.

Thời đại hiện nay, rất nhiều người đàn ông nói với người yêu rằng: “Đợi anh mua được nhà, mua được xe, khiến em hãnh diện rồi sẽ đến cưới em!” Nhưng các chàng trai đều quên mất rằng cái mà người phụ nữ cần là chính con người của anh ta chứ không phải nhà và xe.

Tiền đầu tư thì dần dần sẽ sinh ra lợi nhuận, nhưng người phụ nữ thật lòng yêu mình không thể cứ mãi chờ đợi được. Hãy biết quý trọng người bên cạnh mình, hãy cho người phụ nữ bên cạnh mình một gia đình trước khi nếp nhăn hằn trên khóe mắt của họ.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Khi yêu, phụ nữ chỉ cần một điều-duy-nhất

Phụ nữ, xin đừng hi sinh dại dột nữa!

Chuyện yêu khi chúng ta đã "già"

Bài học cuộc sống

tình yêu

Hôn nhân

Phụ nữ

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Chuyện tình không ai ngờ giữa Maya và chồng Tâm Tít đã được nữ ca sĩ tiết lộ sau khi bị đàn em "đá xéo".

Thời trang 3 giờ trước

Có không ít kiều nữ sở hữu vòng 1 đồ sộ nhưng chẳng mấy hạnh phúc bởi những bất tiện mà cặp "tuyết lê" đem lại khiến các cô nàng luôn muốn nó... bé đi đôi chút.

Bóng đá League 1 4 giờ trước

Neymar là ngôi sao đắt giá nhất thế giới, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc PSG nuông chiều anh trong cuộc tranh chấp đá phạt đền cùng Edinson Cavani.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Ngày 23/9, Erik đã có mặt tại đêm nhạc Acoustic, nằm trong khuôn khổ sự kiện Asia Song Festival 2017.

Xã hội 4 giờ trước

Do nhầm lẫn từ nữ thành nam trong giấy khai sinh, Hải không thể xin đi học tiếp bậc THCS và gặp khó trong khám chữa bệnh.

Sao Đông Sao Kpop 4 giờ trước

Một loạt những “chuyến viếng thăm” của các “vị khách không mời” khiến không chỉ các sao Kpop mà ngay cả người hâm mộ cũng phải "rợn tóc gáy" khi nghe kể lại.

Xã hội 5 giờ trước

Quãng đời còn lại của chú mèo Tiny có lẽ đã phải gắn chặt với chiếc lồng sắt nếu như Easton không xuất hiện.

Bóng đá La Liga 5 giờ trước

Bất kể những khó khăn đầu mùa, Real Madrid vẫn còn nhiều cơ hội trong cuộc đua giành chức vô địch La Liga.

Bóng đá bóng đá châu Âu 6 giờ trước

C.Ronaldo đứng trước cơ hội giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm thứ hai liên tiếp sau khi lọt vào danh sách rút gọn bên cạnh Messi và Neymar.

Sao Đông 6 giờ trước

Chỉ hai ngày trước khi BTS chính thức debut, Jimin gần như bị loại ra khỏi nhóm do nhận nhiều sự phản đối.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Sơn Tùng M-TP cho biết, khi nhắc đến nơi mình sinh ra và lớn lên, anh sẽ kể về món ăn yêu thích là bánh cáy.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Khi được hỏi về tin đồn Phạm Hương có thái độ hành xử không đúng với thí sinh Mai Ngô, siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng không ngần ngại chia sẻ.

X Đóng