Ai là người đứng sau những bài diễn văn "rơi lệ" của tổng thống Obama?

| 11:00 - 14/01/2017

Không ai khác, chính Cody Keenan là người đứng sau giúp sức cho bài diễn văn "đong đầy cảm xúc" của ông Obama vào ngày 10/1 vừa qua.

Cody Keenan - 35 tuổi, lớn lên tại Chicago, tốt nghiệp đại học Northwestern – được biết đến nhiều hơn với tư cách là người phụ trách bài diễn văn từ biệt của Tổng thống Obama vào ngày 10/1 vừa qua.

Đối với Keenan, việc bài diễn văn được đọc tại quê nhà của ông (cũng là quê hương của Tổng thống Mĩ đời thứ 44) là một niềm vui xen lẫn tự hào lớn.

Cody Keenan (trái) đang làm việc cùng Tổng thống Obama và người viết diễn văn cũ David Litt trong phòng Bầu dục.
Cody Keenan (trái) đang làm việc cùng Tổng thống Obama và người viết diễn văn cũ David Litt trong phòng Bầu dục.

Không phải ngẫu nhiên mà Keenan được giao cho nhiệm vụ quan trọng này. Vào mùa hè năm 2007, Keenan đã tham gia chiến dịch tranh cử đầu tiên của tổng thống Obama với tư cách thực tập sinh. Sau khi tốt nghiệp, ông đã tái gia nhập bộ máy tranh cử và chính thức trở thành một trong những cộng sự góp phần làm nên chiến thắng của vị Tổng thống da màu.

Keenan nổi tiếng với những bài diễn văn gây được sự đồng cảm với người dân Mĩ.
Keenan nổi tiếng với những bài diễn văn gây được sự đồng cảm với người dân Mĩ.

Keenan tham gia vào đội ngũ viết diễn văn ở Nhà Trắng sau sự đắc cử của ông Obama. Nhiệm vụ của Keenan là viết những bài diễn văn tán dương, ca tụng. Tới năm 2012, Keenan giữ chức trưởng nhóm viết diễn văn cho Tổng thống. Công việc của ông sẽ kết thúc khi lễ nhậm chức của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump diễn ra vào ngày 20/1 sắp tới.

Cody Keenan đã chia sẻ nhiều niềm vui, nỗi buồn cũng như khó khăn mà Tổng thống Obama đã trải qua trong suốt hai nhiệm kì ở Nhà Trắng. Với văn phong giản dị, chân thực, gần gũi, ông đã viết gần 3.500 bài diễn văn trong 8 năm làm việc cùng Tổng thống.

Theo W.P

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?