Ai đã rảnh rỗi nặn những quả bóng tuyết tròn xoe như bi ve này?

| 09:10 - 11/11/2016

Chắc chắn, trong 5 giây đầu tiên suy nghĩ chạy “xẹt” qua đầu bạn sẽ là “Ai đã rảnh rỗi nặn những quả bóng này?” hoặc “Đây là phim trường chăng?”.

Thật ra, chẳng ai động tay vào những viên bi tuyết khổng lồ này cả, mà mọi thứ đều do “mẹ thiên nhiên” tạo ra. Hiện tượng kì lạ mà bạn đang xem xuất hiện tại vịnh Ob (Siberia). Nhiều người qua lại nơi đây, nếu không để ý sẽ tưởng rằng một phim trường cho những cảnh bom tấn vừa được tạo dựng. Thậm chí, có người còn nghĩ rằng ai đó rảnh rỗi đến mức tìm ra được “thú vui tao nhã” như việc đến đây nặn quả bóng tuyết.

Ai đã rảnh rỗi nặn những quả bóng tuyết tròn xoe như bi ve này?

Không chỉ là một vài, mà những quả bóng tuyết phủ kín đến 18km đường bờ biển. (Ảnh: Internet)

Không chỉ là một vài, mà những quả bóng tuyết phủ kín đến 18km đường bờ biển, tựa như một dải bánh trôi nước khổng lồ. Và chúng hoàn toàn được tạo ra một cách tự nhiên mà không có dấu vết tác động của bàn tay con người.

Ngoài sự bất ngờ, người dân sống tại ngôi làng Nyda gần khu vực này cũng tỏ ra khá hào hứng và thích thú với những viên bi tuyết này. Họ đã tranh thủ đến đây chụp hình kỉ niệm, một số người khác còn đẩy những viên tuyết khổng lồ về đắp thành tường rào cho ngôi nhà của mình.

Ai đã rảnh rỗi nặn những quả bóng tuyết tròn xoe như bi ve này?

Người dân sống tại ngôi làng Nyda gần khu vực này cũng tỏ ra khá hào hứng và thích thú với những viên bi tuyết này. (Ảnh: Internet)

Những câu trả lời đưa ra về nguyên nhân hiện tượng kì lạ này vẫn chỉ nằm ở mức độ giả thuyết và đáp án chính xác vẫn là một ẩn số. Nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng, khả năng cao nhất có thể do sự kết hợp giữa nhiệt độ, cấu trúc băng và dòng biển.

Một người phát ngôn đại diện cho ngôi làng Nyda cũng đưa ra lời lí giải tương tự rằng, khi nước trong vịnh dâng cao, nó sẽ tiếp xúc với băng tuyết trên bờ biển. Lúc băng phủ ở khắp nơi và nước bắt đầu rút dần khỏi bờ biển, nhưng vẫn còn phần nước đã đóng băng nằm lại trên bờ. Dưới tác động của gió, băng tuyết sẽ di chuyển trên cát ướt và tạo nên những quả bóng kì lạ này.

Tuy nhiên, vẫn không có gì chắc chắn cho lời giải thích này cả. Già làng lớn tuổi nhất cũng cho biết, ông chưa từng thấy hiện tượng kì lạ này.

Ai đã rảnh rỗi nặn những quả bóng tuyết tròn xoe như bi ve này?

Được biết, trên thế giới đã từng xuất hiện hiện tượng kì lạ này 2 lần, một là ở hồ Michigan (Mĩ) và một ở vịnh Phần Lan (châu Âu). (Ảnh: Internet)

Được biết, trên thế giới đã từng xuất hiện hiện tượng kì lạ này 2 lần, một là ở hồ Michigan (Mĩ) và một ở vịnh Phần Lan (châu Âu). Riêng hiện tượng tại hồ Michigan, các chuyên gia thuộc Liên hiệp các Đại học Nghiên cứu Vũ trụ giải thích rằng, từ việc nhiễu loạn trong nước khiến các liên kết tuyết mềm bị bẻ gãy, tạo ra những mảnh nhỏ hơn. Cuối cùng, gió đẩy chúng lăn trên nền nước lạnh và tạo thành quả bóng tuyết.

Đường kính của những viên tuyết có thể lên đến 1m. Nhưng trông chúng rất đáng yêu phải không nào? Hẳn là bạn cũng muốn được đến đây để lưu cho mình một tấm ảnh trong khung cảnh tuyệt vời này. Những người dân sống nơi đây bỗng dưng lại có một điểm vui chơi lí tưởng, thật khiến người ta ganh tị mà!