Ai có thói quen ăn mì tôm có thể sẽ giật mình khi đọc bài này

| 16:30 - 27/06/2016

Những căn bệnh luôn rình rập là lí do mà bạn nên cân nhắc kĩ khi ăn mì tôm. Đặc biệt là với những người xem mì tôm là món “khoái khẩu”.

Mì tôm là “món ăn” bắt nguồn từ đâu?

Mì tôm là món mì được đóng gói với dạng khô, được chiên trước với dầu ăn, và có thể ăn ngay sau khi ngâm nước 3 – 5 phút. Chính vì thế, người ta còn gọi mì tôm là mì ăn liền, một món mì được bắt nguồn từ loại mì ramen của Nhật.

Ai có thói quen ăn mì tôm có thể sẽ giật mình khi đọc bài này

Mì tôm là món ăn khoái khẩu của nhiều người. (Ảnh: Internet)

Từ lâu, mì tôm đã rất phổ biến trong đời sống thường ngày của chúng ta. Nó như là vị cứu tinh cho những bữa ăn vội, cứu đói đêm khuya hay dùng để ăn kèm với một số món ăn khác cực hấp dẫn. Nhưng món ăn “khoái khẩu” của nhiều người này lại tiềm tàng những mầm mống mang bệnh khá cao.

Chứa quá nhiều muối

Một gói mì tôm có chứa lượng muối chiếm hơn một nửa lượng muối mà cơ thể người cần hấp thụ trong một ngày. Nghĩa là, theo khuyến cáo của FDA, mỗi người tiêu thụ không quá 2300 mg muối mỗi ngày thì chỉ riêng một gói mì tôm đã chứa đến khoảng hơn 1000 mg muối.

Tên khoa học của muối là natri và nếu cơ thể tiêu thụ quá nhiều natri thì nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, đột quỵ, loãng xương là điều khó tránh khỏi.

Hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa được cho là xuất phát từ hóa chất tên bisphenol có trong mì tôm. Nó tạo ra những bất thường về sức khỏe như huyết áp cao, lượng đường trong máu cao, mỡ bụng dư thừa và mức độ cholesterol không ổn định.

Ai có thói quen ăn mì tôm có thể sẽ giật mình khi đọc bài này

Hội chứng chuyển hóa được cho là xuất phát từ hóa chất tên bisphenol có trong mì tôm. (Ảnh: Internet)

Và khi thực hiện cuộc nghiên cứu về chế độ ăn của gần 11 nghìn người ở độ tuổi từ 19 – 64, các nhà nghiên cứu thấy được rằng, những phụ nữ ăn mì tôm từ 2 lần trở lên mỗi tuần thì rất dễ mắc phải hội chứng chuyển hóa.

Vấn đề tiêu hóa

Sự khó khăn trong việc phá vỡ các sợi mì khiến hệ thống tiêu hóa phải làm việc quá sức. Và điều đó thì không tốt cho sức khỏe của bạn một chút nào.

Chứa nhiều thành phần hóa học

Các chất propylene glycol, phụ gia chống oxy hóa, xi-rô ngô và dầu... là những chất có nhiều trong mì ăn liền được các chuyên gia cảnh báo về sự nguy hiểm của nó. Lượng đường trong xi-rô ngô, chất béo bão hòa trong dầu... có thể gây ra triệu chứng buồn nôn, đau đầu, đỏ bừng, đổ mồ hôi, nhịp tim tăng. Còn chất phụ gia chống oxy hóa là một chất bảo quản không chỉ gây buồn nôn mà còn dẫn đến ù tai và mê sảng.