9x xinh đẹp bán đồ cũ giá bèo, để trẻ em nghèo được mặc áo mới

| 11:00 - 08/06/2016

Ở Sài Gòn, người ta hay nói đùa cứ một mét vuông đất, lại có một dịch vụ từ thiện. Bởi những thùng trà miễn phí, những quán cơm 2.000 đồng, ổ bánh mì cho không… có mặt ở khắp mọi nơi. Cũng vì thế mà người nghèo mưu sinh lúc nào cũng thấy ấm lòng trước nghĩa cử cao đẹp của người Sài Gòn.

Vượt ra khỏi phạm vi của thành phố, người Sài Gòn còn muốn làm từ thiện ở những vùng sâu vùng xa hơn, nhưng họ không chỉ vận động quyên góp tiền, mà còn tổ chức một buổi bán toàn mặt hàng second-hand giá rẻ bèo, chỉ 5.000 đồng đến 10.000 đồng/món.

gian hàng đồng giá từ thiện
Quần áo thời trang với giá rẻ bèo: 10.000 đồng/ món

Ý tưởng này đến từ cô gái trẻ 9x Lê Diệp Hồng Loan, chủ một shop thời trang ở Sài Gòn. Loan không chỉ bán đồ đồng giá để những sinh viên nghèo, người thu nhập thấp đến chọn được đồ đẹp giá rẻ mang về, mà còn thông qua hoạt động đó để gây quỹ từ thiện cho những trẻ em vùng cao Tây Bắc.

Cuối tuần qua, cô bạn 9x này đã đứng ra tổ chức chương trình bán "hàng thùng" đồng giá để quyên góp từ thiện. Cụ thể, trong ngày đầu tiên của chương trình, cửa hàng bán đồ với giá 10.000 đồng/ món. Hai ngày còn lại bán đồng giá 5.000 đồng/món.

gian hàng đồng giá từ thiệngian hàng đồng giá từ thiện
Quần áo được Hồng Loan tuyển chọn kĩ càng trước khi bày bán.

Hồng Loan cho biết, mỗi đợt tổ chức sẽ diễn ra từ 2-3 ngày, ngày 3/6 vừa qua là ngày đầu tiên trong đợt bán hàng từ thiện này, đa phần các mặt hàng đều là hàng đẹp, chất lượng, phong cách... nên sẽ có giá 10.000 đồng/món. Hai ngày còn lại dự tính không còn nhiều đồ đẹp nên shop hạ giá còn 5.000 đồng/món thôi.

Đang theo học ĐH Kiến Trúc TP. HCM, cô chủ shop này đã quyết định rời ghế giảng đường để kinh doanh riêng. Đến nay, Loan đã mở rộng được shop của mình đến 4 chi nhánh ở Sài Gòn. Chương trình bán hàng thời trang second-hand đồng giá được tổ chức 1 lần ở 1 chi nhánh trong tháng. Những mặt hàng bày bán trong chương trình đa phần còn rất mới và phù hợp với giới trẻ.

gian hàng đồng giá từ thiệngian hàng đồng giá từ thiệngian hàng đồng giá từ thiện
Quần áo thời trang phù hợp với nhu cầu giới trẻ.

"Đây đều là những quần áo của các bạn trẻ quyên góp cho chương trình, đa phần là thời trang nữ, phù hợp với các bạn ở độ tuổi từ 16 đến 27. Đó là lý do mình không thể tặng số quần áo này cho người già, trẻ em cơ nhỡ được. Mà mình quyết định mở bán với giá rẻ rồi dùng số tiền đó cho các hoạt động từ thiện của shop.", Hồng Loan chia sẻ về ý tưởng mở chương trình bán hàng đồng giá này.

Các khách đến mua hàng đa số là sinh viên hoặc các chị em có sở thích săn "hàng thùng". "Vừa mua được áo đẹp giá rẻ, vừa có thể đóng góp cho hoạt động từ thiện giúp những trẻ em vùng cao nên sinh viên tụi mình thuờng rỉ tai nhau đến đây mua sắm mỗi khi có chương trình ý nghĩa này trong tháng", bạn Thu Minh, 24 tuổi, ngụ quận 10, chia sẻ.

gian hàng đồng giá từ thiệngian hàng đồng giá từ thiệngian hàng đồng giá từ thiệngian hàng đồng giá từ thiện
Mỗi đợt mở bán, gian hàng đều nườm nượp khách quen.

Mỗi khách hàng không bị giới hạn số lượng đồ muốn mua nên trung bình một khách đều mua từ 4,5 món trở lên. Quần short jean rách, túi xách, giày thể thao, váy... là những mặt hàng được săn lùng nhiều nhất trong chương trình. Mặc dù được quyên góp rất nhiều quần áo, nhưng Loan chỉ chọn những sản phẩm không quá cũ, không bị lỗi để bày bán.

"Ngày xưa lúc còn đi học mình cũng rất thích mua sắm nhưng lại không có tiền, nên mình mở chương trình này một phần vì muốn đem lại các sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng cho các bạn sinh viên. Vừa giúp các bạn ấy tiết kiệm được tiền, vừa gây quỹ từ thiện", Hồng Loan chia sẻ.

Mặc dù 10g sáng, shop mới mở cửa bán, nhưng rất nhiều khách đã có mặt từ lúc 9g30 để xếp hàng chờ. Đến giờ "giao dịch", mọi người đều háo hức lao vào, nhanh tay lẹ mắt chọn cho mình những bộ đồ đẹp nhất.

gian hàng đồng giá từ thiện
Nhiều người chờ sẵn trước cửa hàng dù chưa đến giờ mở bán. 

Hồng Loan mong muốn sau mỗi đợt bán gây quỹ này sẽ có thêm nguồn thu để giúp đỡ nhiều người nghèo khó hơn. Cô nàng cũng cho biết, nhóm gây quỹ trong nửa năm qua mua được 1 tấn rưỡi gạo, 100 bộ đồng phục mới và tập sách cho trẻ em dân tộc miền núi. Các em rất thích thú, bảo: chưa bao giờ tụi con được dùng đồ mới như thế này. Cuối năm nay, với số tiền gây quỹ từ những món đồ bán ra với giá rẻ bèo này, nhóm dự định sẽ tiếp tục mua gạo, mì gói, nước mắm, muối, đồng phục và tập sạch đến cho các trẻ em nghèo ở Tây Giang Quảng Nam.

Các hình ảnh về hoạt động từ thiện của shop cũng được trưng bày ngay tại khu vực bán hàng đồng giá gây quỹ. Chương trình bán hàng thời trang đồng giá sắp tới sẽ được tổ chức tại chi nhánh của shop ở quận Bình Thạnh. Tùy vào chất lượng sản phẩm mà giá bán sẽ đồng mức 2.000 đồng, 5.000 đồng hoặc 10.000 đồng.

gian hàng đồng giá từ thiện

Cô nàng 9x xinh đẹp Hồng Loan trong đợt tặng quà từ thiện cho trẻ em nghèo vùng cao. (Ảnh: NVCC)

 gian hàng đồng giá từ thiện

Được mặc đồng phục mới, thích lắm, chưa bao giờ tụi con được mặc áo mới như thế này. (Ảnh: NVCC)