9 tuyến đường Sài Gòn là đỉnh điểm của triều cường bạn cần "né"

Cùng với áp thấp nhiệt đới đang đổ bộ gây mưa lớn kéo dài và triều cường vào tháng 12, một số vùng trũng, thấp của Sài Gòn sẽ lâm vào tình trạng ngập nặng. 

Theo thông tin từ Trung tâm chống ngập TP. HCM, do đợt áp thấp nhiệt đới trùng vào đợt triều cường thường niên vào giữa tháng 12 nên sẽ có một số vùng trũng thấp sẽ rơi vào tình trạng ngập úng nặng nề. Cụ thể, với dự đoán mực nước lên cao đến báo động là 1,5m, đến ngày 14/12 là 1,59mvà sang ngày 15/12 là 1.6m - đây là thông số được đo đạc, ước tính tại trạm Phú An.

Với dự đoán như thế từ Trung tâm chống ngập tính đến thời điểm này, một số con đường đã được ra dự đoán là sẽ có đợt ngập lụt lớn gồm Lương Định Của (Quận 2) và Huỳnh Tấn Phát (Quận 7) - đều là những nơi có nguy cơ ngập nặng của thành phố. Xa lộ Hà Nội, Nguyễn Văn Hưởng, Lê Văn Lương, Trần Xuân Soạn, Quốc lộ 50, Tỉnh lộ 10 và đường 26 được xem là những con đường ngập nhẹ hơn so với các đường còn lại. 


Áp thấp nhiệt đới cùng triều cường lên cao được dự đoán khiến một số tuyến đường trong thành phố rơi vào tình trạng ngập nặng. 
Áp thấp nhiệt đới cùng triều cường lên cao được dự đoán khiến một số tuyến đường trong thành phố rơi vào tình trạng ngập nặng. 

Cùng dự báo cho các tuyến đường nằm trong "tâm ngập", Trung tâm chống ngập đã chỉ đạo cho Công ty thoát nước đô thị phải kiểm tra, rà soát lại các điểm ngập trên địa bàn thành phố, túc trực ở 40 trạm bơm khi có ngập lụt thì phải bơm nước ứng cứu liền. 

Với chỉ đạo trên, Đơn vị thoát nước đã lên kế hoạch tập trung toàn bộ nhân lực với hơn 500 người và các phương tiện máy móc thiết bị cùng tham gia chống ngập, phân bố, rải đều nhân lực ở khắp các quận huyện, túc trực 24/24 để có thể đối phó với ngập lụt ngay khi cần thiết. 


Hướng đi của áp thấp nhiệt đới sắp đổ bộ vào Sài Gòn nói riêng và vùng Nam Bộ nói chung gây ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng. 
Hướng đi của áp thấp nhiệt đới sắp đổ bộ vào Sài Gòn nói riêng và vùng Nam Bộ nói chung gây ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng. 

Ngoài ra, theo đài khí tượng thủy văn dự báo rằng do ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới nên khu vực Nam Bộ sẽ chịu những cơ mưa lớn với mức từ 50 đến 100mm cùng với giông, lốc xoáy và gió giật mạnh vào sáng ngày 15/12.

Vì vậy, các bạn khi đi ra đường nhớ đem theo áo mưa và không quên kiểm tra các tin tức về các tuyến đường ngập để tham gia giao thông an toàn nhé.

(Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Bật cười với chùm ảnh "chuyện chỉ có vào mùa mưa"

Chỉ sau một đêm mưa, đường phố Hà Nội "chìm trong biển nước"

Cười rớt nước mắt với clip chế "Thành phố mùa mưa"

Dự báo thời tiết

Ngập úng

Mưa lớn Sài Gòn

Người đẹp Sao Việt 24h 15 phút trước

Hoa khôi Diệu Ngọc bị nhầm lẫn với đại diện Đỗ Mỹ Linh năm 2017 trên fanpage Miss World .​

Cộng đồng mạng 32 phút trước

Không chỉ anh trai em gái mới thú vị đâu nhé, loạt tin nhắn của chị em gái cũng khiến người khác phải bò cười vì quá mức lầy lội.

Người đẹp Sao Việt 24h 1 giờ trước

Huyền My đã có buổi thử trang phục dạ hội và áo dài trước khi tham dự Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017.

Sao Đông 1 giờ trước

EXO và TWICE đã trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên nhận được giải thưởng Daesang tại lễ trao giải Soribada Best K-Music Awards (SOBA) 2017 .

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Sau thông tin Katy Perry mặc trang phục NTK Công Trí trong tour diễn mới, YAN Đẹp đã có cuộc trao đổi nhanh với anh.

Sao Đông 1 giờ trước

Sau bao ngày mong chờ, cuối cùng người hâm mộ cũng “vỡ òa” trong hạnh phúc khi nhìn thấy Seungri đến làm khách mời trong concert của G-Dragon.

Thời trang Mẹo vặt 1 giờ trước

Bạn sẽ tiếc nuối nếu như vội vàng vứt bỏ những chiếc quần jeans đã lỗi mốt đấy.

X Đóng