9 lý do cuối tuần này bạn nên ở nhà

|

Sau những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, tối Chủ Nhật bạn sẽ ở trong tình trạng nào và sáng thứ Hai sức khỏe của bạn ra sao? Sau đây là 9 lý do cuối tuần này bạn chỉ nên ở nhà.

1. Bạn không nên xao nhãng bản thân

Suốt cả tuần bận rộn bạn đã chẳng có chút thời gian nào dành cho mình, việc riêng vẫn ứ đọng. Nếu cuối tuần nào cũng lang thang với bạn bè, đến bao giờ tinh thần bạn mới được thư thả, chuyện cá nhân mới giải quyết xong, còn đâu tâm trí để học hỏi kỹ năng mới?

2. Bạn bị khô nước và xấu xí

La cà quán xá với bạn bè, bạn có thể cho phép mình ăn uống thả ga. Bạn có biết uống nhiều bia rượu sẽ dẫn đến tình trạng mất nước? Bạn càng gầy thì tỷ lệ mất nước càng cao. Chất cồn trong bia rượu làm giảm hoóc-môn chống lợi tiểu anti-diuretic có nhiệm vụ giữ nước cho cơ thể. Khi đó, cơ thể bạn sẽ mất nước nhiều hơn bình thường do nhu cầu đi vệ sinh thường xuyên. Nôn mửa cũng khiến cơ thể mất nước trầm trọng.

3. Bạn cần ngủ bù

Bạn đã thức khuya dậy sớm cả tuần, bạn có biết mất ngủ dai dẳng có thể dẫn đến tử vong? Cuối tuần này hãy ở nhà và ngủ cho thỏa.

9 lý do cuối tuần này bạn nên ở nhà

Đừng "bỏ đói" cơn buồn ngủ

4. Bạn ủy mị

Vào những hoàn cảnh "rượu vào lời ra", bạn có thể trở nên ủy mị, sướt mướt và rất nhiều cảm xúc tiêu cực sẽ xuất hiện trong suốt quá trình chè chén này.

5. Tăng cân

Tụ tập bạn bè khiến bạn cứ ăn hoài ăn mãi, không thể kiềm chế trước những thực phẩm dồi dào calorie.

6. Túi tiền ủng hộ bạn ở nhà

Chẳng có cách nào kiếm tiền nhanh bằng tiết kiệm, đặc biệt trong điều kiện chi phí đi ăn hàng quán ngày càng đắt đỏ và các phương tiện giải trí chỉ chực chờ vét sạch túi bạn. Thua cuộc trong các trò chơi cũng khiến ví bạn "thâm" đáng kể.

9 lý do cuối tuần này bạn nên ở nhà

Chưa cuối tháng mà bạn đã "nghèo"

7. Gan cũng ủng hộ bạn

Nhiệm vụ của gan là tiếp nhận và phân chia tất cả những gì bạn tiêu thụ, cũng như loại trừ các chất có hại khỏi đường máu. Tuy nhiên bia rượu lại hủy hoại các tế bào gan. Vì vậy, hãy ở nhà để bảo vệ gan, đồng thời bảo vệ thính giác khỏi tiếng nhạc chát chúa, bảo vệ phổi khỏi khói thuốc và chất độc trong không khí

8. Kế hoạch bị đảo lộn

Bạn không chỉ say bia rượu mà con say đường. Hậu quả của việc nạp đường quá mức là những cơn đau đầu như búa bổ vào buổi sáng, da dẻ nhợt nhạt và mắt sưng húp. Thật quyến rũ nhỉ? Bạn tự hứa cuối tuần sẽ chăm tập thể dục, nhưng điều đó khó lòng thành hiện thực khi đầu bạn đau như búa bổ và cơ thể thì bệ rạc.

9. Bạn có thể bị lợi dụng

Thật nguy hiểm phải không? Trong tình trạng thiếu tỉnh táo, thật khó hình dung chuyện gì sẽ xảy ra với một cô gái dù họ có đi giữa bạn bè.

Theo SKCĐ

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube