Nếu cứ chần chừ với 9 hành vi sai lầm này, bạn sẽ phải hối tiếc cho mà xem!

10 năm sau, bạn sẽ phải hối tiếc vì đã để tuột những điều quý giá trong cuộc sống chỉ vì sự chần chừ, "nghĩ" nhiều hơn làm của mình.

Có thể bạn sẽ mất nhiều năm mới nhận ra được những thứ quý giá mà mình không chịu nắm bắt ngay hôm nay, để rồi một tương lai buồn chán đang chờ đợi mình phía trước, và tương lai ấy sẽ đầy những nỗi hối hận khôn nguôi.

1. Yêu một người luôn khiến mình nhụt chí và chùn bước

Nếu cứ chần chừ với 9 hành vi sai lầm này, bạn sẽ phải hối tiếc cho mà xem!

Có không ít người vì sợ cô đơn, sợ ế nên sẵn sàng nhận lời yêu bất kỳ ai, mặc cho người ấy không phù hợp với mình và mối quan hệ của cả hai giống như giữa tội phạm và nạn nhân hơn là đôi lứa yêu nhau thực sự.

Thế nhưng sau nhiều năm tháng bị "cầm tù", rồi sẽ có ngày bạn phải nhận ra rằng mình sống một thân một mình sẽ tốt hơn và có tương lai hơn hẳn so với khi sống với một người chỉ biết mang lại nỗi buồn, sự thất vọng, nỗi đau và sự xúc phạm. Khi đó bạn sẽ thấy lẽ ra mình đã tiến xa được biết bao nhiêu nếu không bị con người ấy kìm chân.

2. Dành quá ít thời gian cho những người thân

Nếu cứ chần chừ với 9 hành vi sai lầm này, bạn sẽ phải hối tiếc cho mà xem!

Trong guồng quay tất bật và bất tận của công việc, của các mối quan hệ xã hội, của ước mơ và cuồng vọng, bạn chẳng còn mấy chỗ để dành cho gia đình và những người thân yêu. Ai cũng đều suy nghĩ mặc định rằng người thân vẫn luôn ở đó chờ đợi ta quay về nên không việc gì phải vội.

Đáng tiếc thay, chỉ đến khi người thân gặp chuyện chẳng lành, như bố mẹ ngã bệnh, bạn đời cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân một chiều, con cái thiếu đi sự quan tâm của bố mẹ... thì bạn mới vỡ lẽ ra rằng mình đã bỏ quên mất "một nửa thế giới" bao lâu nay.

3. Lãng phí quá nhiều thời gian

Nếu cứ chần chừ với 9 hành vi sai lầm này, bạn sẽ phải hối tiếc cho mà xem!

Suốt ngày dán mắt vào màn hình máy tính, màn hình TV, màn hình điện thoại, quay cuồng với nào là trò chơi điện tử, là phim ảnh, là gameshow truyền hình... sẽ ngốn của bạn một khoảng thời gian khổng lồ mà mãi sau này nhìn lại bạn mới ngỡ ngàng nhận ra.

Khi đó bạn có hối hận cũng không kịp, vì thay vì bỏ thời gian học những điều hữu ích, xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, cải thiện bản thân... bạn lại quyết định giậm chân tại chỗ, để giờ đây bạn vẫn là bạn của 10 năm trước trong khi mọi người xung quanh đã tiến xa rất xa, bỏ mặc bạn lại với quá khứ rồi.

4. Sống không lành mạnh

Nếu cứ chần chừ với 9 hành vi sai lầm này, bạn sẽ phải hối tiếc cho mà xem!

Bạn có thể đổ thừa cho công việc, cho học hành bận rộn, cho những cám dỗ không ai cưỡng nổi để hình thành và phát triển những thói quen xấu và không lành mạnh.

Nhưng bạn đổ thừa như thế có ích gì? 10 năm tới, người gánh chịu hậu quả cũng chỉ có bạn mà thôi. Tim mạch, xương khớp, dạ dày... tất cả đều là do lối sống không lành mạnh lúc trẻ của bạn gây ra chứ đâu có ai khác "hãm hại" bạn cơ chứ?!

5. Dành quá ít thời gian đi du lịch

Nếu cứ chần chừ với 9 hành vi sai lầm này, bạn sẽ phải hối tiếc cho mà xem!

Lẽ dĩ nhiên là sau thời gian tất bật với cuộc sống nặng nề trách nhiệm, bạn sẽ muốn "xách ba lô lên và đi", nhưng điều luôn cản bước bạn chính là nỗi lo cơm áo gạo tiền. Bạn cứ nơm nớp rằng tiền ăn ngày mai còn không biết thế nào, làm sao dám chi bạo để đi du lịch cơ chứ.

Thế nhưng nếu bạn cứ mãi ôm nỗi lo ấy vào lòng thì 10 năm sau nó cũng vẫn còn ở đó với bạn chứ chẳng bỏ đi đâu bao giờ. Khi đó thì bạn còn phải gánh vác nhiều trách nhiệm và bổn phận hơn lúc trẻ, và ước mơ du lịch nghỉ dưỡng hay khám phá cũng sẽ mãi chỉ là ước mơ xa tầm với mà thôi.

6. Chỉ biết lao đầu vào công việc

Nếu cứ chần chừ với 9 hành vi sai lầm này, bạn sẽ phải hối tiếc cho mà xem!

Những con người cuồng công việc thường không cảm thấy còn bất cứ thứ gì đáng để họ bận tâm nữa hoặc chẳng có điều gì mà họ cần phải xem là quan trọng để có thể bỏ dở công việc của mình. Và dĩ nhiên là họ cũng chẳng có được vài phút giải lao để nghĩ xem rằng quanh mình còn lại ai hay không, hay mọi người vì cảm thấy bản thân không còn quan trọng với bạn nữa nên đã lẳng lặng lủi đi mất rồi, để không phải làm phiền con người của công việc như bạn ấy mà.

7. Không chịu học hỏi những điều mới

Nếu cứ chần chừ với 9 hành vi sai lầm này, bạn sẽ phải hối tiếc cho mà xem!

Nhiều người vẫn cứ ngây thơ nghĩ rằng chỉ cần một tấm bằng, một tấm chứng chỉ là đủ ăn chắc mặc bền với một cái nghề ổn định rồi. Nhưng cuộc sống không ngừng thay đổi nên những kiến thức bạn học được cách đây 1 năm thôi có khi đã lỗi thời chứ đừng nói đến 10 năm nữa.

Vì thế nên hãy cố gắng học hỏi trau dồi không ngừng nghỉ để cải thiện bản thân và tự mở ra cho mình nhiều cơ hội hơn không chỉ trong nghề nghiệp mà cả trong cuộc sống, bạn nhé?

8. Làm mãi công việc mà mình ghét cay ghét đắng

Nếu cứ chần chừ với 9 hành vi sai lầm này, bạn sẽ phải hối tiếc cho mà xem!

Vì không dám dứt khoát rời bỏ công việc ổn định hiện tại và lo sợ sẽ chẳng tìm được công việc mới nên bạn cứ lừng khừng không dám nghỉ việc, rồi lại khổ sở chịu đựng cái công việc mà nghe đến tên thôi cũng thấy muốn nôn rồi.

Thực ra thì vào những lúc bạn không thể chịu đựng nổi nữa rồi, hãy dũng cảm bước đi, nếu không thì bạn sẽ mãi mãi chôn vùi đời mình trong cái cuộc sống mình không hề mong muốn, suốt ngày cứ đau đáu một tương lai tốt đẹp hơn trong khi chứng kiến bao người dám thay đổi và thành công.

9. Suốt ngày chỉ biết mơ mộng mà chẳng động một ngón tay

Nếu cứ chần chừ với 9 hành vi sai lầm này, bạn sẽ phải hối tiếc cho mà xem!

Nếu bạn không có một động thái nào nhằm thực hiện ước mơ lớn lao và đam mê cháy bỏng của mình thì dù có bao nhiêu thế kỷ trôi qua, bạn vẫn sẽ chỉ là một "gã lười mộng mơ" mà thôi. Và mặc dù bạn có thể đổ lỗi rằng cơ hội chưa tới, nhưng chẳng phải cơ hội là do chính bạn tạo ra hay sao? Hay bạn cứ đợi mãi thì biết bao giờ nó tới, trong khi hình thù mùi vị của nó ra sao bạn đã từng được nếm chưa?

(Ảnh: Mariya Zavolokina)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Khác biệt cơ bản giữa mối quan hệ lành mạnh và không lành mạnh

Đừng dại tìm kiếm thứ này trên Google nếu không muốn hối hận cả đời

Bộ tranh khiến bạn cười đập mặt với những tréo ngoe éo le trong xã hội

Bộ tranh ý nghĩa

Xã hội 1 giờ trước

Một đợt không khí lạnh yếu từ phía Bắc sẽ di chuyển vào Việt Nam, khiến nhiệt độ cả ngày và đêm tại Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng giảm mạnh.

Xã hội 1 giờ trước

Rất may mắn, thời điểm xảy ra vụ việc đúng giữa trưa, khu vực sân của tòa nhà ít người qua lại, nên không gây thiệt hại về người.

Xã hội 2 giờ trước

Chiều 20/10, một mảng vôi vữa trên trần bất ngờ đổ ụp xuống lớp học ở trường THPT Trần Nhân Tông khiến học sinh hoảng hốt tháo chạy.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 2 giờ trước

Một cơn mưa bàn thắng đã xuất hiện trong cuộc đối đầu của Everton - Arsenal và người khởi xướng không phải là ai xa lạ: Wayne Rooney.

Bài viết 3 giờ trước

Em cứ nghĩ rằng khi anh giờ là một người đàn ông giờ chẳng còn nhà cửa gì, em vẫn ở bên anh, em đi làm, nương tựa nhau thì anh sẽ thay đổi, nhưng...

Bí ẩn 3 giờ trước

Một cựu cảnh sát đã khẳng định rằng mình từng bị bắt cóc bởi những người ngoài hành tinh khi đang đi tuần tra vào 37 năm về trước.

Sống Đẹp 3 giờ trước

Những bức ảnh "hot boy 78 tuổi" đang được cộng đồng mạng Trung Quốc lan truyền nhanh chóng mặt vì độ "soái ca" của người mẫu được chụp bởi cháu gái ruột.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Vy Oanh cho biết tất cả những tin đồn đang xuất hiện trên mạng xã hội đều là vu khống và bịa đặt về gia đình cô.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Đây cũng là lần hiếm hoi Lâm Vinh Hải đăng tải hình ảnh chụp cùng con gái sau khi anh và Lý Phương Châu ly hôn.

Bóng đá La Liga 5 giờ trước

Sau trận hòa giữa Real Madrid và Tottenham, cựu huyền thoại người Anh - Gary Lineker đã đăng tải lên Twitter những lời bình phẩm ác ý về năng lực của Benzema.

Tips Thời trang sao 5 giờ trước

Tuần qua có khá nhiều sự kiện thời trang diễn ra, hình ảnh những chiếc "mũ nồi" âm thầm trở lại và dần trở thành item "đinh" của mùa cuối năm.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Cách đây vài giờ, nam ca sĩ đã chia sẻ những bức ảnh thuở bé tinh nghịch chưa từng được anh công bố khiến người hâm mộ phấn khích.

X Đóng