9 cực hình tra tấn ghê rợn nhất trong lịch sử Trung Quốc

Chắc hẳn bạn từng rùng mình sợ hãi màn tra tấn tùng xẻo ghê rợn trong lịch sử Trung Quốc. Dưới đây là 9 hình thức tra tấn thậm chí còn tàn ác và gây ám ảnh hơn thế.

1. Xử giảo (Treo cổ)

Đây được cho là cái chết nhẹ nhàng nhất trong số 9 màn tra tấn, là cái chết được Hoàng đế ban cho quan lại hoặc hoàng tộc phạm tội để họ được chết “toàn thây”. Mặc dù cái chết được ban phạt này nghe có vẻ nhân đạo hơn cả nhưng thực tế từ lúc bắt đầu treo cổ cho tới khi tắt thở hoàn toàn, các phạm nhân phải chịu đựng nỗi đau đớn vô cùng khủng khiếp.


Đây là cái chết "nhân đạo" mà Hoàng đế ban cho những người trong hoàng tộc phạm trọng tội để được chết toàn thây.
Đây là cái chết "nhân đạo" mà Hoàng đế ban cho những người trong hoàng tộc phạm trọng tội để được chết toàn thây.

Các nạn nhân phải chịu đựng sự giày vò tột độ, không thể chết đi ngay lập tức mà phải gồng mình sự đau đớn trong tuyệt vọng. Đây là hình phạt mà bất cứ ai cũng phải rùng mình sợ hãi mỗi khi nghe đến. Dù hình phạt này được sử dụng nhiều trong thời phong kiến, nhưng một sự thực đáng buồn là nó vẫn còn là một trong những hình phạt trong các nhà tù Trung Quốc.


Phạm nhân sẽ phải chịu đựng sự đau đớn tột độ trước khi chết.
Phạm nhân sẽ phải chịu đựng sự đau đớn tột độ trước khi chết.

Đây là hình thức tra tấn được dùng cho các tù nhân, bao gồm cả tù nhân lương tâm, điều này khiến nhiều người không khỏi băn khoăn khi những hình phạt ghê rợn từ thời trung cổ như thế này vẫn còn được sử dụng cho đến tận hôm nay. Đây không chỉ là sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng mà còn đặt dấu hỏi về đạo đức cũng như nhân tính bên trong mỗi con người tại Trung Quốc.

2. Tra tấn bằng cưa

9 cực hình tra tấn ghê rợn nhất trong lịch sử Trung Quốc

Màn tra tấn kinh dị này chủ yếu được áp dụng cho những tên tội phạm phản quốc, bán dân. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của tội trạng mà phạm nhân có thể bị cưa ở những vị trí nào. Có một cây cưa được lắp đặt sẵn và phạm nhân phải nằm ngửa, chứng kiến từng phần cơ thể bị cắt rời ra ngay trước mắt mình. Đây được cho là một trong những màn tra tấn dã man nhất ở Trung Quốc.

3. Mổ bụng lấy thai

Chỉ nghe tên cũng đủ để hình dung ra màn tra tấn này dành cho đối tượng nào. Quả đúng là hình phạt mất nhân tính khi được áp dụng cho những người phụ nữ đang mang thai. Nếu như không may phạm phải trọng tội, người phụ nữ mang thai sẽ bị mổ xẻ để lấy bào thai từ trong bụng ra ngoài, một sự đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

9 cực hình tra tấn ghê rợn nhất trong lịch sử Trung Quốc

Có một câu chuyện về Tô Đát Kỷ được tương truyền như sau: một hôm Tô Đát Kỷ cùng các cung nữ ra ngoài tản bộ, bỗng nhìn thấy một người phụ nữ mang thai đi qua. Đát Kỷ thầm nghĩ: "Tại sao đứa trẻ lại có thể lớn lên trong bụng mẹ như thế. Thật là kì quái." Sau đó, Đát Kỷ sai lính mổ bụng người đàn bà ra xem. Chính sự hiếu kỳ này đã cùng lúc cướp đi hai mạng người.

4. Tru di

Từng được đưa vào bộ luật chính thức dưới thời nhà Tần và nhà Hán, tru di là hình phạt khét tiếng được áp dụng cho những phạm nhân phạm phải trọng tội như mưu phản hay nhóm tội “thập ác” (phản bội đất nước, bất đạo, bất kính, phá đền đài, lăng tẩm hoàng tộc…) bất kể người phạm tội do vô tình hay cố ý. Hình phạt này được áp dụng nhiều trong thời phong kiến cốt để răn đe bách tính cũng như thể hiện quan niệm “thân quyến nhất thể” của xã hội ngày xưa.


Đây là hình phạt áp dụng cho những người mắc tội mưu phản.
Đây là hình phạt áp dụng cho những người mắc tội mưu phản.

Có hai hình thức tru di thường gặp là tru di tam tộc và tru di cửu tộc. Tru di tam tộc là xử tử những người trong ba họ: họ cha, họ mẹ, họ vợ (hoặc họ chồng). Tru di cửu tộc là những người có liên hệ thân thuộc với người phạm tội, gồm bản thân phạm nhân, con cô, con chị em gái, cháu ngoại, ông ngoại, bà ngoại, dì, cha mẹ vợ.

5. Bào cách

9 cực hình tra tấn ghê rợn nhất trong lịch sử Trung Quốc

Vốn là chiêu thức từng được “yêu hậu” Đát Kỷ sử dụng để khai trừ những kẻ trái lời mình, đây là một loại khổ hình dùng lửa để tra tấn phạm nhân. Một khi đã bị ban cho hình phạt bào cách, phạm nhân phải lột bỏ hết quần áo, bị trói vào cột sắt nung nóng cho tới khi bị nướng chín. Hình phạt này cũng gây đau đớn không kém gì những màn tra tấn khác bởi phạm nhân phải chịu đựng sự đau đớn trên da thịt cho tới lúc chết vì bỏng.

6. Kẹp ngực


Dụng cụ kẹp ngực
Dụng cụ kẹp ngực

Nếu như mắc phải những tội trạng như ngoại tình, không chồng mà có thai, người phụ nữ thời phong kiến phải chịu màn tra tấn này. Để thực hiện màn tra tấn, người ta chế tạo ra một loại dụng cụ được làm từ kim loại và gỗ nhằm mục đích gây biến dạng vòng một của phụ nữ.

7. Tẫn hình

Trong tiếng Trung, “tẫn” có nghĩa là xương bánh chè, do vậy, những người chịu hình phạt này sẽ phải bị cắt xương bánh chè và không còn khả năng đi lại.


Phạm nhân sẽ không thể đứng hay đi được nữa nếu phải chịu hình phạt này.
Phạm nhân sẽ không thể đứng hay đi được nữa nếu phải chịu hình phạt này.

Tương truyền, nhà quân sư nổi tiếng Tôn Tẫn đã phải chịu đựng loại nhục hình này. Ông từng là đồng môn với Bàng Quyền dưới sự dạy dỗ của Quỷ Cốc Tử. Nhưng chỉ một mình Tôn Tẫn được thầy truyền cho mọi binh thư, tâm pháp. Điều đó đã khiến Bàng Quyền mang lòng ghen ghét, bắt cóc Tôn Tẫn về để ép ông truyền lại binh pháp cho mình. Sau đó, Bàng Quyền sai lính cắt xương bánh chè của Tôn Tẫn khiến ông phải ngồi xe lăn đến cuối đời.

8. Xỏ mũi và xâu tai

Hình phạt xỏ mũi và xâu tai được tiến hành như sau: người thi hành hình phạt sẽ đục một lỗ qua xoang mũi (hoặc tai) rồi xỏ những sợi dây xích bằng sắt qua lỗ đó, sau cùng cột dây xích vào một vật cố định khiến phạm nhân không thể nhúc nhích nếu như không muốn chịu đau đớn.


Hình phạt xỏ mũi và xâu tai
Hình phạt xỏ mũi và xâu tai

Ngoài ra, người Trung Hoa cổ đại cũng nhiều lần sử dùng hình phạt cắt mũi hoặc cắt tai trong các cuộc chiến chinh phạt lãnh thổ của mình.

9. Kẹp ngón tay, ngón chân

Hình phạt này từng được mô phỏng lại trong rất nhiều bộ phim cổ trang Trung Quốc. Nhục hình này thường được áp dụng khi quản ngục lấy lời cung nếu như phạm nhân không chịu khai nhận. Khi tiến hành hình phạt này, phạm nhân sẽ bị kẹp các đầu ngón tay, đôi khi cả ngón chân và siết chặt cho tới khi các đầu ngón tay, chân của họ bị nát.


Nhục hình thường được dùng trong các trại giam để lấy cung phạm nhân.
Nhục hình thường được dùng trong các trại giam để lấy cung phạm nhân.

Cũng chính vì sự tàn bạo của hình phạt này, trong lịch sử Trung Quốc,  nhiều phạm nhân dù không mắc tội cũng phải khai nhận vì không thể chịu đựng sự đau đớn tột độ này.

(Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Rùng rợn những cách chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của các bộ tộc

Chỉ cần chạm nhẹ vào, loại cây này sẽ khiến bạn sống không bằng chết

Tra tấn

Quan niệm phong kiến

Trung Quốc

Xã hội U23 Việt Nam 56 phút trước

Chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam đã khiến cả nước vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Từ người già và trẻ em, tất cả cùng ra đường ăn mừng chiến thắng.

Xã hội Bơm môi 1 giờ trước

Cô gái tiến hành tiêm chất làm đầy với mong muốn có đôi môi căng mọng, không ngờ lại khiến đôi môi mình sưng phù chảy dịch, suýt chút nữa thì bị hoại tử.

Khỏe đẹp Ngón tay 1 giờ trước

Các ngón tay lướt liên tục trên màn hình smartphone, máy tính bảng sẽ dẫn đến tình trạng các ngón tay khó cử động, thậm chí dẫn đến bị liệt.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Dưới dòng chia sẻ của Cao Thái Hà nhiều sao Việt như: Trịnh Kim Chi, Thúy Diễm, Nhật Kim Anh, Vân Trang... đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình.

Để hòa vào dòng người đi "bão" đang ăn mừng cho chiến thắng của U23 VN, hai thanh niên tấp vào nhà dân "trộm" cờ và đã trả lại ngay trong đêm sau khi "bão" tan.

Bóng đá Chuyển nhượng 2 giờ trước

Sau khi thương vụ Alexis Sanchez sang MU gần như thành công, HLV Wenger ngay lập tức thúc đẩy bản hợp đồng quan trọng với Aubameyang ngay trong kỳ CN tháng 1.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 2 giờ trước

Công khai tình yêu đã lâu, đến giờ fan hâm mộ vẫn nhất định “đòi” Lộc Hàm – Quan Hiểu Đồng phải chia tay.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Động thái mới nhất này của Nhã Phương đã được đông đảo khán giả dành sự quan tâm đặc biệt ngay sau khi vừa đăng tải.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 2 giờ trước

Tuy vậy nhưng dù cho là đơn giản hay xa hoa thì cũng không thể phủ nhận độ ngọt ngào đáng ngưỡng mộ của họ

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Không hiểu vì lý do gì mà những mỹ nhân Việt này lại xuất hiện tại các sự kiện hay trước công chúng với trang phục nhăn nhúm, không mấy tinh tế thế này.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nữ ca sĩ chuyển giới đã chia sẻ suy nghĩ của mình trước vụ việc của Trường Giang và Nhã Phương đã gây ồn ào trong dư luận và nghệ sĩ.

Bài viết Bí kíp yêu 3 giờ trước

Liệu bạn là cô gái thông minh hay dại khờ trong tình yêu? Vậy thì hãy nhanh nhanh đọc bài viết này vì nó sẽ không khiến bạn cảm thấy mất thời gian đâu!

Người hâm mộ nước nhà đã thực sự có một niềm tin rằng, U23 Việt Nam nay đã giải quyết được "bài toán thể lực" để bước tiếp trên những chặng đường sắp tới.

X Ðóng