9 cách giải quyết tình trạng máy tụt pin nhanh sau khi nâng cấp lên iOS 11

iOS 11 đang là chủ đề bàn tán sôi nổi mấy ngày gần đây của các tín đồ công nghệ. Thế nhưng, có nhiều phản hồi lại rằng sau khi nâng cấp lên iOS 11 thì điện thoại lại tụt pin nhanh hơn bình thường. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn hãy lấy điện thoại ra và cài đặt lại vài tính năng sau sẽ giúp hạn chế hao pin hiệu quả nhé.

1. Kiểm tra ứng dụng nào hao pin nhất

Bạn vào Cài đặt >  Pin, lúc này bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng đã dùng pin nhiều nhất trong 24 giờ và trong 7 ngày qua. Ngoài ra nó cũng hiển thị thời gian ứng dụng chạy trên màn hình chính hoặc chạy nền là bao lâu. Bằng cách kiểm tra này bạn sẽ biết ứng dụng nào gây hao pin nhất để hạn chế dùng, nhất là vào những lúc pin đang cạn kiệt.


Hạn chế dùng các ứng dụng hao pin cũng là cách tiết kiệm pin hiệu quả.
Hạn chế dùng các ứng dụng hao pin cũng là cách tiết kiệm pin hiệu quả.

2. Giảm độ sáng màn hình

Sử dụng thanh trượt trong Trung tâm điều khiển để giảm độ sáng màn hình. Hoặc bạn cũng có thể bật Độ sáng tự động để thiết bị tự điều chỉnh cấp độ sáng màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh. Bạn hãy vào Cài đặt > Chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Bật độ sáng tự động lên.


Giảm độ sáng màn hình vừa giúp tiết kiệm pin vừa ít gây hại mắt.
Giảm độ sáng màn hình vừa giúp tiết kiệm pin vừa ít gây hại mắt.

3. Giảm độ sáng đèn pin

Giống như độ sáng màn hình, độ sáng đèn pin cũng có thể là nguyên nhân gây hao pin. Với iOS 11, có bốn mức độ sáng cho đèn pin. Nếu bạn là người dùng đèn pin thường xuyên, hãy cài đặt độ sáng ở mức thấp nhất. Tuy gọi là thấp nhất nhưng nó vẫn còn đủ sáng bạn nhé. Bạn vuốt lên để vào Trung tâm điều khiển 3D Touch hoặc nhấn và giữ nút đèn pin rồi đặt lại độ sáng cần dùng là được.


Đèn pin sáng quá mức cũng không cần thiết mà lại hao pin oan uổng nhé.
Đèn pin sáng quá mức cũng không cần thiết mà lại hao pin oan uổng nhé.

4. Sử dụng chế độ điện năng thấp

Khi pin điện thoại còn khoảng 2%, iOS sẽ tự bật tính năng Low Power Mode (Chế độ điện năng thấp) lên, nhưng bạn có thể chủ động bật chế độ này bằng cách đi tới Cài đặt > Pin, yêu cầu Siri "bật Chế độ nguồn điện thấp" hoặc thêm nút điều khiển mới vào Trung tâm điều khiển để tiện dùng hơn.

Bằng cách này, bạn sẽ làm giảm hoặc vô hiệu hóa các tính năng như: tải email, Hey Siri, làm mới ứng dụng nền, tải tự động và một số hiệu ứng hình ảnh, ngoài ra chế độ này còn đặt Tự động khóa 30 giây nhằm giúp tiết kiệm pin tối ưu hơn.


Chế độ này cực kỳ hữu ích những khi pin còn quá ít nhé.
Chế độ này cực kỳ hữu ích những khi pin còn quá ít nhé.

5. Tắt tự động nạp email

Nếu bạn là người rất ít dùng email thì hãy tắt ngay chế độ tự động nạp email mới. Bởi nếu tính năng này được bật thì email lúc nào cũng chạy ngầm để nên hao tốn không ít pin. Trong khi đó, nếu lâu lâu mới dùng mail thì bạn hoàn toàn có thể tự vào kiểm tra mail mới mà không cần để máy chạy ngầm. Bạn hãy điều chỉnh cài đặt Push và Fetch bằng cách vào Cài đặt > Tài khoản & mật khẩu > Tìm nạp dữ liệu mới. Sau đó, hãy thay đổi Push (tự nạp dữ liệu mới) thành Fetch (Tìm nạp thủ công) là được.


Email cập nhật liên tục cũng là nguyên nhân góp phần gây hao pin đáng kể.
Email cập nhật liên tục cũng là nguyên nhân góp phần gây hao pin đáng kể.

6. Giới hạn việc làm mới ứng dụng nền

Làm mới ứng dụng nền là một tính năng tiện lợi nhưng chắc chắn là nó ngốn không ít pin. Trong khi đó bạn hoàn toàn có thể chủ động làm mới ứng dụng khi cần bằng cách kéo trang ứng dụng xuống. Để giới hạn làm mới ứng dụng bạn hãy vào Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền và chọn tắt toàn bộ tính năng làm mới ứng dụng nền hoặc chọn tắt các ứng dụng không cần thiết là được.


Không phải ứng dụng nào cũng cần làm mới, tắt ngay các ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin hiệu quả hơn.
Không phải ứng dụng nào cũng cần làm mới, tắt ngay các ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin hiệu quả hơn.

7. Tự động tắt màn hình

Hãy thiết lập lại thời gian tự động tắt màn hình sẽ giúp tiết kiệm pin đáng kể. Bạn vào Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng > Tự động khóa và chọn mức thời gian khóa 30 giây là tiết kiệm pin tốt nhất.


Không sử dụng mà cứ để màn hình sáng mãi nên pin nhanh hết là phải nhé.
Không sử dụng mà cứ để màn hình sáng mãi nên pin nhanh hết là phải nhé.

8. Tùy chỉnh lại theo dõi vị trí

Ứng dụng liên tục theo dõi vị trí của bạn sẽ gây hao tốn rất nhiều pin. Hay hơn iOS 10, iOS 11 cung cấp cho bạn nhiều tùy chỉnh hơn về chức năng theo dõi vị trí này. Thay vì trước đây bạn chỉ được phép bật hoặc tắt hoàn toàn tính năng theo dõi vị trí thì bây giờ iOS 11 cho phép bạn thêm quyền chọn theo dõi "Trong khi sử dụng ứng dụng". Bạn vào Cài đặt > Bảo mật > Dịch vụ vị trí để điều chỉnh cài đặt cho tất cả các ứng dụng là xong.


Đây là điểm mới trong iOS 11 nhé, chỉ khi sử dụng ứng dụng thì theo dõi vị trí mới bật sẽ giúp tiết kiệm pin tốt hơn.
Đây là điểm mới trong iOS 11 nhé, chỉ khi sử dụng ứng dụng thì theo dõi vị trí mới bật sẽ giúp tiết kiệm pin tốt hơn.

9. Hạn chế thông báo

Quá nhiều thông báo vừa gây phiền nhiễu và vừa cạn kiệt pin vì chúng có thể đánh thức iPhone và bật màn hình bất cứ lúc nào. Truy cập Cài đặt > Thông báo và tắt thông báo những ứng dụng không cần thiết đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt thông báo trên màn hình khóa bằng cách vào Hiển thị bảng xem trước (Show Previews) và chọn Khi được mở khóa (When unlocked).


Tắt bớt các thông báo để vừa tránh phiền phức lại vừa đỡ hao pin.
Tắt bớt các thông báo để vừa tránh phiền phức lại vừa đỡ hao pin.

IOS 11 là phiên bản mới nên khi bắt đầu sử dụng có lẽ nhiều bạn vẫn chưa quen nên để nhiều tính năng không cần thiết gây hao pin oan uổng. Chỉ cần nhanh tay thực hiện các hướng dẫn trên sẽ giúp tiết kiệm pin tối đa và thời gian sử dụng điện thoại lâu hơn bạn nhé.

(Ảnh: Internet)

Giải quyết lỗi vân tay trên iOS 11 thật đơn giản với 4 cách sau

Trước khi tải iOS 11 về iPhone, bạn nhất định phải biết những điều này

iOS 11 "ngập lỗi", người dùng than trời vì lỡ nâng cấp

iOS 11

nâng cấp iOS 11

Nhìn vết thương khá nặng của anh Thanh, dù không phải tình thân nhưng những người ở đây đều rơm rớm cầu mong anh nhanh khỏe.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Ca nhạc sĩ Lương Bằng Quang bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội khi lên tiếng ủng hộ Quế Vân “vạch mặt” Trường Giang.

Sao Đông Sao Kpop 7 giờ trước

Cùng tìm hiểu xem các fan của đất nước tỷ dân đã lấy cảm hứng từ đâu để đặt biệt danh riêng biệt cho 7 chàng trai BTS nhé!

Thời trang Thời trang sao 7 giờ trước

Từ sau khi đăng quang, chưa có phút giây nào Hương Giang thôi gây chú ý và dường như "độ nóng" vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Sao Đông Sao Kpop 7 giờ trước

Các ngôi sao Hàn đã phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng để "tậu" về những chiếc siêu xe cực hiếm này khiến ai nhìn vào cũng phải ngưỡng mộ.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Hai anh chàng cầu thủ điển trai xuất hiện trong trang phục vest bảnh bao, thu hút sự chú ý của khán giả ở sự kiện.

Mặc dù các tòa chung cư đều có trang bị thiết bị phòng cháy nhưng bất kì tình huống xấu nào cũng có thể xảy ra. Bạn cần tự trang bị để bảo vệ chính mình.

Thời trang Thời trang sao 8 giờ trước

Không chỉ bị khai quật khá nhiều điểm tương đồng mà Nam Em và "người tình màn ảnh" của danh hài Trường Giang còn diện chung cả váy thế này đây.

Phim Việt Phim Việt 8 giờ trước

Cảnh nóng trong các bộ phim luôn thu hút và gây nhiều tò mò đối với khán giả. Đặc biệt, chuyện đằng sau hậu trường những cảnh nóng đó cũng là một dấu hỏi lớn.

Khám phá Tuyệt chủng 9 giờ trước

Khi chú tê giác trắng cuối cùng của thế giới gục xuống, người ta mới nhận ra định nghĩa duy nhất cho hai chữ "tuyệt chủng" mới nghiệt ngã làm sao.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 9 giờ trước

Mới đây, những hình ảnh rò rĩ trên mạng được xem là mẫu áo của thầy trò HLV Jose Mourinho ở mùa giải mới đã khiến cho các fan của Quỷ đỏ "đứng ngồi không yên".

Nhạc Việt Ưng Hoàng Phúc 9 giờ trước

Cặp đôi “thần tượng tuổi thanh xuân” Thu Thuỷ và Ưng Hoàng Phúc cũng có màn xuất hiện đầy bất ngờ với ca khúc “Bắt đầu một kết thúc”.

X Ðóng