Đảm bảo 8 linh hồn và yêu quái bước ra từ dân gian Nhật Bản này sẽ khiến bạn phải khóc thét

Cho tới ngày nay, những linh hồn quỷ dữ này vẫn được người dân Nhật Bản nhắc tới như hiện thân của nỗi ám ảnh về những oan khuất chưa dứt với trần thế.

Trong dân gian Nhật Bản, oni (quỷ dữ) và yurei (linh hồn, hồn ma) có một vị trí đặc biệt quan trọng trong hàng ngàn năm. Những câu chuyện về hồn ma từ ngàn xưa vẫn được lưu truyền cho tới ngày nay vì sự rùng rợn của nó. Phần lớn trong số những linh hồn được nhắc tới đều là ma nữ, do sự ghen tức và giận dữ nên đã tự chuốc lấy một cái chết không thể siêu thoát. Sau đây là một vài yêu quái mà chắc chắn bạn không muốn gặp trong giấc ngủ.

1. Xà nữ Kiyohime

Kiyohime

Kiyohime là một phụ nữ trẻ bị người cô thầm thương trộm nhớ khinh miệt. Người đó là một nhà sư tên là Anchin, do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi anh ta không có hứng thú gì với một cô gái như Kiyohime cả.

Nhưng Kiyohime vẫn đi theo Anchin. Tới một dòng sông, Kiyohime bỗng hóa thành một con rắn và bơi theo con thuyền của Anchin. Anchin sau khi nhìn thấy cảnh biến hóa của Kiyohime đã rất kinh sợ và trốn tới một ngôi đền. Các sư phụ ở đây đã giấu Anchin dưới một cái chuông lớn. Kiyohime vẫn tìm ra được nhà sư này bằng mùi của anh. Cô phun lửa vào trong chiếc chuông, giết chết Anchin và làm chảy cả chiếc chuông bằng đồng.

2. Người đàn bà tuyết Yuki-onna

Đảm bảo 8 linh hồn và yêu quái bước ra từ dân gian Nhật Bản này sẽ khiến bạn phải khóc thét

Có rất nhiều dị bản của truyền thuyết về Yuki-onna nhưng ma nữ này thường được miêu tả là có làn da trắng, mặc một bộ kimono trong suốt và sở hữu mái tóc dài.

Bà xuất hiện trong bão tuyết, lướt đi trên mặt đất mà không ai nhìn thấy chân. Tương truyền, Yuki-onna rất nguy hiểm với con người, bởi bà sẽ làm đông cứng nạn nhân thành băng, rồi sau đó hút linh hồn của người đó thông qua miệng.

3. Shuten Dōji

Đảm bảo 8 linh hồn và yêu quái bước ra từ dân gian Nhật Bản này sẽ khiến bạn phải khóc thét

Shuten Doji được miêu tả là cao hơn 15m, thân hình đỏ rực, có 5 sừng và 15 con mắt. Trong một truyền thuyết có từ thời Nhật Bản cổ, 2 người lính tên Raiko và Hosho đã xâm nhập vào hang ổ của Shuten Doji để giải cứu những người phụ nữ bị bắt cóc. 2 chàng đã ngụy trang thành những thầy tu trên núi và con quỷ đã chào đón họ bằng một bữa tiệc toàn thịt và máu người. Đổi lại, 2 người lính trong hình hài ngụy trang đã cho nó rượu sake tẩm thuốc ngủ. Sau khi con quỷ ngất đi, họ đã chém đầu nó và cứu mạng những người còn sống.

4. Uji no hashihime

Đảm bảo 8 linh hồn và yêu quái bước ra từ dân gian Nhật Bản này sẽ khiến bạn phải khóc thét

Uji no hashihime đã cầu xin thần linh biến mình thành một con quỷ với ý muốn giết chồng mình cùng toàn bộ người thân. Để đạt được điều này, mụ đã tắm trong dòng sông Uji trong 21 ngày, chia tóc của mình thành 5 cái sừng, sơn thân thể một màu đỏ rực và thực hiện kế hoạch giết chóc. Bên cạnh những mục tiêu đã định sẵn, bất cứ ai gặp Uji trên đường đều chết ngay lập tức quá kinh hãi.

5. Tengu

Đảm bảo 8 linh hồn và yêu quái bước ra từ dân gian Nhật Bản này sẽ khiến bạn phải khóc thét

Tengu là một con yêu tinh ở trên núi và thích trêu đùa mọi người. Tengu có mặt trong văn hóa dân gian Nhật Bản, được miêu tả là có hình dáng giống chim với cánh và mỏ, nhưng sau đó mỏ được thay thế bằng mũi lớn. Nó thù ghét đạo Phật nên đã bắt cóc các thầy tu, trói họ vào cây và phóng hỏa chùa chiền, bắt cóc trẻ con.

Nhiều truyền thuyết nói rằngTengu là những thầy tu phản giáo nên bị đày sống hết kiếp dưới hình dáng quỷ dữ. Những người dân thường phải cúng tế cho Tengu để tránh khỏi sự phá phách của nó. Hiện nay ở Nhật vẫn còn tổ chức những lễ hội dành riêng cho Tengu.

6. Oiwa

Đảm bảo 8 linh hồn và yêu quái bước ra từ dân gian Nhật Bản này sẽ khiến bạn phải khóc thét

Oiwa là vợ của một samurai mất chủ tên là Iemon. Iemon muốn kết hôn với con gái của một người giàu có trong vùng dù hắn vốn đã yên bề gia thất. Để kết thúc cuộc hôn nhân hiện tại với Oiwa, Iemon đã gửi đầu độc vợ nhưng Oiwa không chết. Cô đã bị biến dạng tới mức không thể nhận ra. Mái tóc của cô rụng hết và con mắt bên trái bị bắn ra ngoài.

Sau khi nhìn thấy hình dáng ghê sợ của bản thân và biết mình bị phản bội, cô đã tự tử bằng kiếm. Hồn ma của Oiwa đã ám Iemon khắp nơi. Khuôn mặt của Oiwa bỗng chốc xuất hiện trên mặt của vợ mới của Iemon, khiến Iemon hoảng sợ tới nỗi vung tay chém đầu người phụ nữ này. Cứ thế, Oiwa tiếp tục ám Iemon tới lúc hắn ta phải tự sát vì không thể sống nổi nữa.

7. Kuchisake-onna

Đảm bảo 8 linh hồn và yêu quái bước ra từ dân gian Nhật Bản này sẽ khiến bạn phải khóc thét

Trong một truyền thuyết có từ năm 1979 ở Nhật Bản, Kuchisake-onna thường đeo một chiếc mặt nạ, lang thang trên đường và hỏi lũ trẻ con rằng bà ta trông có đẹp không. Nếu chúng nói có, bà ta sẽ cởi bỏ chiếc mặt nạ để lộ khuôn mặt đáng sợ với vết rách từ khóe miệng kéo tới mang tai. 

Cách duy nhất để thoát khỏi tình huống đó là phải thật bình tĩnh đáp trả một cách thờ ơ rằng: “Bà trông bình thường”. Nhưng câu trả lời là “” thêm một lần nữa, bà ta sẽ rút con dao ra và khiến cho lũ trẻ trở nên ghê rợn giống mình.

8. Aka Manto (Áo choàng đỏ)

Đảm bảo 8 linh hồn và yêu quái bước ra từ dân gian Nhật Bản này sẽ khiến bạn phải khóc thét

Aka Manto là một trong những con quỷ phổ biến nhất trong truyền thuyết Nhật Bản. Nó sẽ trốn trong nhà tắm của phụ nữ, sau đó xuất hiện và hỏi người đang tắm rằng cô ta thích áo choàng đỏ hay xanh.

Nếu câu trả lời là “đỏ”, Aka Manto sẽ ngay lập tức xé toạc lưng của nạn nhân ra để biến họ trông như đang mặc một chiếc áo choàng đỏ. Còn nếu câu trả lời là “xanh”, nạn nhân sẽ ngay lập tức bị bóp cổ tới chết.

Không có cách nào thoát được Aka Manto cả. Nếu bạn đưa ra câu trả lời khác với hai màu nó đưa ra, bạn cũng sẽ vẫn nhận phải kết cục đau thương.

Tổng hợp

Halloween chưa tới nhưng "ma quỷ", "bộ xương", "quái vật" đã đi đầy đường ở Mỹ đây này

Bạn biết gì về "hồn ma thiếu nữ" chuyên đòi lại đôi chân bị mất ở các nhà vệ sinh Nhật Bản?

Yuki Onna - ma nữ tuyết trắng đáng sợ hay nỗi u buồn trong đêm tuyết phủ ở Nhật Bản?

Ma Nhật Bản

quỷ dữ

Hồn ma bí ẩn

Học sinh giờ đây ngày càng nảy ra những ý tưởng tặng quà táo bạo hơn khi món quà của họ không chỉ đơn giản như thế mà còn vô cùng ấn tượng và đặc biệt.

Sống Đẹp Phụ nữ 7 giờ trước

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy học cách yêu chính mình trước. Hãy cứ làm lơ với những người không đáng và không phải giải thích với bất cứ ai về việc của bạn.

Quốc tế Disney 7 giờ trước

Thành quả của màn kết hợp thành công mỹ mãn giữa Disney và Fox đang dần có kết quả rõ rệt khi Disney quyết định có một số thay đổi quan trọng sắp tới.

Quốc tế Avengers 4 8 giờ trước

Một vài tình tiết trong những bộ phim sắp ra mắt của Marvel đã vô tình được tiết lộ trong những món đồ chơi sắp ra mắt.

Nhạc Việt Hoài Lâm 8 giờ trước

Tiết mục cuối cùng đầy ấn tượng của Hoài Lâm cùng với ba nuôi Hoài linh trước khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động.

Xã hội Góc Cảnh Giác 8 giờ trước

Trầm cảm sau sinh là điều rất nguy hại đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ. Biết được các nguyên nhân và cách phòng tránh để ngăn ngừa những hậu quả xảy ra

Quốc tế Review 8 giờ trước

Đừng để những ấn tượng ban đầu về First Man đánh lừa bạn, bởi đây chắc chắn là bộ phim sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm có 1-0-2 về khám phá vũ trụ.

Thời trang Thời trang sao 9 giờ trước

Dù đã là "mẹ 2 con" nhưng Elly Trần vẫn trung thành với phong cách mặc quần tụt để lộ múi khiến "vạn người mê" như thế này đây!

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp các quý ông thể hiện tình cảm với một nửa khiến các sao nữ hân hoan khoe quà.

Sao Đông Thái Lan 9 giờ trước

Mẹ của Pat Napapa bị mắc bệnh nặng phải nằm liệt giường nhiều năm nay. Cô tình nguyện thay anh chị em trong nhà gánh trách nhiệm nuôi dưỡng người mẹ bệnh tật.

Sau đó, nam thanh niên lục lấy 1 số đồ trang sức rồi tẩu thoát. Người dân chạy qua kiểm tra nữ chủ quán đã tử vong.

X Ðóng