8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Việc lý tưởng hoá chuyện tình cảm của chúng ta sẽ không bao giờ mang lại kết quả như ý! Không có thứ gì gọi là hoàn hảo trên đời cả.

Cuộc sống luôn bao gồm cả thành công và rất nhiều sự thất bại. Nhưng bằng cách này hay cách khá, chúng ta luôn học được những bài học đáng quý. Nếu bạn đã trải qua tan vỡ thì thay vì buồn bã, hãy cảm thấy cảm kích vì bạn vừa trải qua bài học giá trị nhất trong tình yêu. Môt mối quan hệ hoàn hảo không phải là đáp ứng được mọi định kiến hay cái nhìn của xã hội, nó chỉ hoàn hảo khi bạn cảm thấy hoàn hảo với chính mình, với người ấy và cả hai cùng hướng về nhau…

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Đôi khi những kỳ vọng của bạn chính là thứ làm nản lòng người ấy để có thể tiến tới một người bạn đồng hành hoàn hảo hơn. Khi có ai đó mắc lỗi với bạn, hãy cố gắng thử và suy nghĩ khác đi. Có thể đó là do bạn quá đòi hỏi một cách vô cớ mà đi quá xa với thực tế hiện tại.

Đừng đặt quá nhiều gánh nặng lên người ấy, đừng đặt kì vọng quá nhiều. Bởi vì khi nửa kia thất bại, bạn lại càng có lý do tự mãn bản thân và ngày càng trở nên ích kỷ trong tình yêu.

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Có một sự thật tàn nhẫn đó là rất nhiều người trong chúng ta chấp nhận hạ thấp đạo đức của bản thân chỉ để đạt được những gì mình muốn. Trong tình yêu, có những lúc bạn trở thành quyết định sai lầm của một ai đó, có những lúc bạn là người hàn gắn vết thương của một ai đó, hay có những lúc bạn chỉ được coi là chiến lợi phẩm của một anh chàng hay cô nàng đào hoa chuyên đi “thả thính” khắp nơi?!

Đừng để trái tim bị tổn thương bằng cách trông đợi có một ai đó quá tốt với mình và cũng đừng là tổn thương trái tim người khác bằng cách làm như thế.

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Bạn có thể tự huyễn hoặc, dối trá bản thân về những gì bản thân muốn nhưng bạn biết trong sâu thẳm trái tim rằng người thực sự yêu bạn sẽ tôn trọng bạn trước mặt mọi người và kể cả khi chỉ có hai bạn ở bên nhau.

Họ sẽ tôn trọng những mục tiêu trong cuộc sống của bạn, sự lựa chọn của bạn, và đặc biệt là cảm xúc của bạn. Đừng nghĩ rằng có một ai đó không tôn trọng bạn sẽ quay sang yêu chính bạn!

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Có một ranh giới rất mong manh giữa việc nên hay không nên thoả hiệp với một ai đó. Chìa khoá ở đây là phải biết tạo sự cân bằng, đừng thoả hiệp quá nhiều nhưng cũng đừng quá khó tính từ chối tất cả! Một sự thật tàn nhẫn nữa mà chúng ta không thể chối bỏ đó là người mà yêu chúng ta nhiều nhất sẽ là người thường xem thường chúng ta nhiều hơn cả.

Đôi khi, bạn phải hướng dẫn người ấy đừng để bạn chấp nhận quá dễ dàng và có những lúc bạn cũng cần được dẫn dắt bởi nửa kia của mình.

Mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta ngừng xem đối phương như một chiếc máy vô cảm, hãy chấp nhận rằng có những điều người đó có thể làm và không thể…

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Thật là khó tin nhưng đó là sự thật, một số người chỉ đơn giản là không thể dừng lại sự ghen tị với bạn. Họ không thể chịu được điều gì đó mà bạn có còn họ thì không ?! Đôi khi trớ trêu thay, những người ấy lại là những người bạn gần gũi nhất. Nhưng người bạn – người mà bạn vẫn tin tưởng nghe theo những lời khuyên và dốc lòng giãi bày những tâm sự thầm kín nhất.

Hãy biết rằng bạn nên đánh giá tất cả những lời khuyên mà bạn nhận được khi bắt đầu quyết định quen một ai đó. Hãy nhớ rằng không thể có ai biết rõ về nửa kia nhiều hơn bạn.

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Kể cả người mà bạn đã gắn bó rất nhiều năm cũng sẽ ruồng bỏ bạn với trái tim tan vỡ nếu họ cảm nhận rằng điều gì đó xảy đến với bạn có thể gây ảnh hưởng xấu đến người ấy. Hãy nắm giữ thật chặt từng khoảnh khắc của sự giác ngộ ấy, hãy cảm kích vì chỉ khi có những khoảng thời gian như thế, bạn mới có thể nhận ra ai mới là người thực sự tốt với mình.

Có những lúc bạn hết lòng yêu thương và làm tất cả vì người ấy những họ chẳng bao giờ đáp lại, đó lại là một sự thật đau lòng nữa! Vì vậy khi bạn làm điều gì đó cho ai, đừng mong đợi họ sẽ làm lại điều tương tự hay thậm chí đừng mong đợi bất kì sự đáp trả nào. Điều này sẽ làm bạn bất ngờ nếu có ai đó thực sự đáp lại tình cảm của bạn!

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

 

Một cuộc tình có thể “sống lại” sau những cuộc cãi vã những thông thường mọi người sẽ không thể quên được những lời tổn thương mà nửa kia đã nói.

Trong thoáng chốc giận dữ, khi cả hai đang cố gắng “xù long” tấn công đối phương, họ có thể sẽ vô ý nói những điều mà họ thực sự không muốn. Chúng ta buông ra những câu nói tàn nhẫn, xấu xa nhất có thể nhưng thật sự trong thâm tâm chúng ta cũng đang dần co cụm lại.

Đập vỡ đồ đã, đi ra ngoài và không trở về nhà trong vòng một ngày, đám vào tường, làm tát cả mọi thứ nhưng đừng bao giờ nói điều gì đó mà bạn không cố ý. Bạn có thể mua lại những đồ vật đã hư. Bạn có thể luôn trở về nhà vào ngày hôm sau. Bạn có thể dễ dàng sửa lại những lỗ hổng trên tường. Nhưng chắc chắn bạn không thể hàn gắn lại một trái tim đã tan vỡ. Vì vậy, đừng tạo ra những vết thương không thể chữa lành nếu bạn thực sự yêu người ấy.

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Con người là vậy, không phải lúc nào họ cũng chỉ bận tâm về thê giới của riêng họ. Họ sẽ phán xét mọi ngườu xung quanh trong đó có bạn, thậm chí những lời đánh giá ấy thường xuyên là vô căn cứ và tiêu cực. Đừng để họ có cơ hội chen chân vào cuộc sống của bạn và người ấy!

“ Trời ạ, hắn không tặng bạn món quà đắt tiền nào vào ngày sinh của cậu ư?!”, “cậu có thể làm tốt hơn cô ta mà!”.

Tất cả những lời nói ấy chỉ làm bạn tổn thương nếu bạn để tâm quá nhiều đến chúng. Nếu bạn và người ấy thực sự yêu nhau và cảm thấy hạnh phúc. Quên thế giới này nghĩ gì đi!

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Không phải ai cũng biết rút ra bài học từ những lỗi lầm của bản thân. Mội số người thực sự không biết nhận ra sai lầm, và khi nó xảy ra, họ tiếp tục phớt lờ và lại tiếp tục mắc lỗi tương tự. Hãy thật cẩn thận khi bạn cho ai đó cơ hội thứ hai. Nhiều người đã bị tổn thương khi không suy nghĩ kỹ về điều đó.

Hãy thật cẩn trọng ngay cả khi bạn bạn đang hạnh phúc trong tình yêu, sẽ chẳng có gì là “tốn kém” khi cẩn thận và hãy trân trọng khi ai đó làm điều tốt đẹp cho bạn, tin tôi đi, không có nhiều người trên thế giới này sẵn sàng làm điều đó cho bạn đâu!

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Đâu chỉ có nam chia tay đòi quà, cô gái trong câu chuyện này cũng thế

12 câu chuyện nghiêm cấm FA đọc nếu không muốn "vỡ tim"

Đàn ông sẽ rất sexy nếu làm 5 điều này thường xuyên

Tình yêu

Hẹn hò

Bí kíp yêu

Xã hội Bạo hành trẻ em 5 giờ trước

Khi kiểm tra camera ghi hình, gia đình mới biết con gái bị bạo hành. Sau đó, người thân cháu bé đã làm đơn trình báo chính cơ quan chức năng.

Mặc dù đều là hai anh "trai thẳng tưng" nhưng sự chăm sóc ngọt ngào của cậu bạn cùng phòng làm cho chàng trai trong tâm sự hoang mang khôn xiết.

Bài viết Trắc nghiệm 6 giờ trước

Hãy thử nhìn bức tranh dưới đây, thứ đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh này sẽ “giải mã” về con người bạn.

Bí ẩn Thầy bói 6 giờ trước

Tại sao chúng ta thường thích đi xem bói? Đơn giản vì cảm giác biết trước tương lai và mong muốn kiểm soát cuộc đời mình của chúng ta quá mãnh liệt.

Yêu Bí Kíp Yêu 7 giờ trước

Giờ thì thành thật nào, người yêu cũ đã dạy bạn điều gì?

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Sở hữu chiều cao 1m81, Thanh Tú thu hút mọi ánh nhìn của người dân trên phố bởi cặp chân dài nuột nà cùng vóc dáng chuẩn mực.

WAGs Hậu trường 7 giờ trước

Bên cạnh một sự nghiệp bóng đá tiếng tăm, tiền đạo từng vô địch AFF Cup 2008 cùng ĐTVN Nguyễn Việt Thắng còn được biết đến với cuộc sống gia đình đáng ganh tỵ.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Nhiều fan khá tò mò về khối tài sản của cặp đôi Khởi My và Kelvin Khánh khi hai người này về sống chung một nhà.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Lê Hiếu khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện trong buổi ra mắt MV của Văn Mai Hương để chúc mừng "tình cũ".

Cảnh sát Los Angeles đang tiến hành điều tra truy bắt một đối tượng đeo "mặt nạ dưỡng da" thực hiện 7 vụ cướp vũ trang chỉ trong 2 tuần.

Xã hội Hỏa Hoạn Lớn 8 giờ trước

Sau vụ cháy trường THCS - THPT Nhân Văn, quận Tân Phú, cô hiệu trưởng viết lên trang mạng xã hội của trường để gửi lời cảm ơn đến tất cả các học sinh.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Tại đám cưới Khởi My và Kelvin Khánh, an ninh thắt chặt khắp mọi nơi, đây cũng chính là yêu cầu của cả gia đình của cô dâu và chú rể để lễ cưới diễn ra tốt đẹp.

Sao Đông Sao Kpop 8 giờ trước

Em út đã khẳng định rằng sống chung với SNSD là những ngày khó khăn nhất đời mình, bởi lẽ các cô gái tranh cãi nhau quá nhiều.

X Đóng