8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Việc lý tưởng hoá chuyện tình cảm của chúng ta sẽ không bao giờ mang lại kết quả như ý! Không có thứ gì gọi là hoàn hảo trên đời cả.

Cuộc sống luôn bao gồm cả thành công và rất nhiều sự thất bại. Nhưng bằng cách này hay cách khá, chúng ta luôn học được những bài học đáng quý. Nếu bạn đã trải qua tan vỡ thì thay vì buồn bã, hãy cảm thấy cảm kích vì bạn vừa trải qua bài học giá trị nhất trong tình yêu. Môt mối quan hệ hoàn hảo không phải là đáp ứng được mọi định kiến hay cái nhìn của xã hội, nó chỉ hoàn hảo khi bạn cảm thấy hoàn hảo với chính mình, với người ấy và cả hai cùng hướng về nhau…

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Đôi khi những kỳ vọng của bạn chính là thứ làm nản lòng người ấy để có thể tiến tới một người bạn đồng hành hoàn hảo hơn. Khi có ai đó mắc lỗi với bạn, hãy cố gắng thử và suy nghĩ khác đi. Có thể đó là do bạn quá đòi hỏi một cách vô cớ mà đi quá xa với thực tế hiện tại.

Đừng đặt quá nhiều gánh nặng lên người ấy, đừng đặt kì vọng quá nhiều. Bởi vì khi nửa kia thất bại, bạn lại càng có lý do tự mãn bản thân và ngày càng trở nên ích kỷ trong tình yêu.

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Có một sự thật tàn nhẫn đó là rất nhiều người trong chúng ta chấp nhận hạ thấp đạo đức của bản thân chỉ để đạt được những gì mình muốn. Trong tình yêu, có những lúc bạn trở thành quyết định sai lầm của một ai đó, có những lúc bạn là người hàn gắn vết thương của một ai đó, hay có những lúc bạn chỉ được coi là chiến lợi phẩm của một anh chàng hay cô nàng đào hoa chuyên đi “thả thính” khắp nơi?!

Đừng để trái tim bị tổn thương bằng cách trông đợi có một ai đó quá tốt với mình và cũng đừng là tổn thương trái tim người khác bằng cách làm như thế.

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Bạn có thể tự huyễn hoặc, dối trá bản thân về những gì bản thân muốn nhưng bạn biết trong sâu thẳm trái tim rằng người thực sự yêu bạn sẽ tôn trọng bạn trước mặt mọi người và kể cả khi chỉ có hai bạn ở bên nhau.

Họ sẽ tôn trọng những mục tiêu trong cuộc sống của bạn, sự lựa chọn của bạn, và đặc biệt là cảm xúc của bạn. Đừng nghĩ rằng có một ai đó không tôn trọng bạn sẽ quay sang yêu chính bạn!

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Có một ranh giới rất mong manh giữa việc nên hay không nên thoả hiệp với một ai đó. Chìa khoá ở đây là phải biết tạo sự cân bằng, đừng thoả hiệp quá nhiều nhưng cũng đừng quá khó tính từ chối tất cả! Một sự thật tàn nhẫn nữa mà chúng ta không thể chối bỏ đó là người mà yêu chúng ta nhiều nhất sẽ là người thường xem thường chúng ta nhiều hơn cả.

Đôi khi, bạn phải hướng dẫn người ấy đừng để bạn chấp nhận quá dễ dàng và có những lúc bạn cũng cần được dẫn dắt bởi nửa kia của mình.

Mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta ngừng xem đối phương như một chiếc máy vô cảm, hãy chấp nhận rằng có những điều người đó có thể làm và không thể…

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Thật là khó tin nhưng đó là sự thật, một số người chỉ đơn giản là không thể dừng lại sự ghen tị với bạn. Họ không thể chịu được điều gì đó mà bạn có còn họ thì không ?! Đôi khi trớ trêu thay, những người ấy lại là những người bạn gần gũi nhất. Nhưng người bạn – người mà bạn vẫn tin tưởng nghe theo những lời khuyên và dốc lòng giãi bày những tâm sự thầm kín nhất.

Hãy biết rằng bạn nên đánh giá tất cả những lời khuyên mà bạn nhận được khi bắt đầu quyết định quen một ai đó. Hãy nhớ rằng không thể có ai biết rõ về nửa kia nhiều hơn bạn.

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Kể cả người mà bạn đã gắn bó rất nhiều năm cũng sẽ ruồng bỏ bạn với trái tim tan vỡ nếu họ cảm nhận rằng điều gì đó xảy đến với bạn có thể gây ảnh hưởng xấu đến người ấy. Hãy nắm giữ thật chặt từng khoảnh khắc của sự giác ngộ ấy, hãy cảm kích vì chỉ khi có những khoảng thời gian như thế, bạn mới có thể nhận ra ai mới là người thực sự tốt với mình.

Có những lúc bạn hết lòng yêu thương và làm tất cả vì người ấy những họ chẳng bao giờ đáp lại, đó lại là một sự thật đau lòng nữa! Vì vậy khi bạn làm điều gì đó cho ai, đừng mong đợi họ sẽ làm lại điều tương tự hay thậm chí đừng mong đợi bất kì sự đáp trả nào. Điều này sẽ làm bạn bất ngờ nếu có ai đó thực sự đáp lại tình cảm của bạn!

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

 

Một cuộc tình có thể “sống lại” sau những cuộc cãi vã những thông thường mọi người sẽ không thể quên được những lời tổn thương mà nửa kia đã nói.

Trong thoáng chốc giận dữ, khi cả hai đang cố gắng “xù long” tấn công đối phương, họ có thể sẽ vô ý nói những điều mà họ thực sự không muốn. Chúng ta buông ra những câu nói tàn nhẫn, xấu xa nhất có thể nhưng thật sự trong thâm tâm chúng ta cũng đang dần co cụm lại.

Đập vỡ đồ đã, đi ra ngoài và không trở về nhà trong vòng một ngày, đám vào tường, làm tát cả mọi thứ nhưng đừng bao giờ nói điều gì đó mà bạn không cố ý. Bạn có thể mua lại những đồ vật đã hư. Bạn có thể luôn trở về nhà vào ngày hôm sau. Bạn có thể dễ dàng sửa lại những lỗ hổng trên tường. Nhưng chắc chắn bạn không thể hàn gắn lại một trái tim đã tan vỡ. Vì vậy, đừng tạo ra những vết thương không thể chữa lành nếu bạn thực sự yêu người ấy.

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Con người là vậy, không phải lúc nào họ cũng chỉ bận tâm về thê giới của riêng họ. Họ sẽ phán xét mọi ngườu xung quanh trong đó có bạn, thậm chí những lời đánh giá ấy thường xuyên là vô căn cứ và tiêu cực. Đừng để họ có cơ hội chen chân vào cuộc sống của bạn và người ấy!

“ Trời ạ, hắn không tặng bạn món quà đắt tiền nào vào ngày sinh của cậu ư?!”, “cậu có thể làm tốt hơn cô ta mà!”.

Tất cả những lời nói ấy chỉ làm bạn tổn thương nếu bạn để tâm quá nhiều đến chúng. Nếu bạn và người ấy thực sự yêu nhau và cảm thấy hạnh phúc. Quên thế giới này nghĩ gì đi!

8 điều bất di bất dịch khi yêu mà ai cũng cần phải nhận ra

Không phải ai cũng biết rút ra bài học từ những lỗi lầm của bản thân. Mội số người thực sự không biết nhận ra sai lầm, và khi nó xảy ra, họ tiếp tục phớt lờ và lại tiếp tục mắc lỗi tương tự. Hãy thật cẩn thận khi bạn cho ai đó cơ hội thứ hai. Nhiều người đã bị tổn thương khi không suy nghĩ kỹ về điều đó.

Hãy thật cẩn trọng ngay cả khi bạn bạn đang hạnh phúc trong tình yêu, sẽ chẳng có gì là “tốn kém” khi cẩn thận và hãy trân trọng khi ai đó làm điều tốt đẹp cho bạn, tin tôi đi, không có nhiều người trên thế giới này sẵn sàng làm điều đó cho bạn đâu!

Đâu chỉ có nam chia tay đòi quà, cô gái trong câu chuyện này cũng thế

12 câu chuyện nghiêm cấm FA đọc nếu không muốn "vỡ tim"

Đàn ông sẽ rất sexy nếu làm 5 điều này thường xuyên

Tình yêu

Hẹn hò

Bí kíp yêu

Nhìn vết thương khá nặng của anh Thanh, dù không phải tình thân nhưng những người ở đây đều rơm rớm cầu mong anh nhanh khỏe.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Ca nhạc sĩ Lương Bằng Quang bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội khi lên tiếng ủng hộ Quế Vân “vạch mặt” Trường Giang.

Sao Đông Sao Kpop 6 giờ trước

Cùng tìm hiểu xem các fan của đất nước tỷ dân đã lấy cảm hứng từ đâu để đặt biệt danh riêng biệt cho 7 chàng trai BTS nhé!

Thời trang Thời trang sao 6 giờ trước

Từ sau khi đăng quang, chưa có phút giây nào Hương Giang thôi gây chú ý và dường như "độ nóng" vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Sao Đông Sao Kpop 6 giờ trước

Các ngôi sao Hàn đã phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng để "tậu" về những chiếc siêu xe cực hiếm này khiến ai nhìn vào cũng phải ngưỡng mộ.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Hai anh chàng cầu thủ điển trai xuất hiện trong trang phục vest bảnh bao, thu hút sự chú ý của khán giả ở sự kiện.

Mặc dù các tòa chung cư đều có trang bị thiết bị phòng cháy nhưng bất kì tình huống xấu nào cũng có thể xảy ra. Bạn cần tự trang bị để bảo vệ chính mình.

Thời trang Thời trang sao 6 giờ trước

Không chỉ bị khai quật khá nhiều điểm tương đồng mà Nam Em và "người tình màn ảnh" của danh hài Trường Giang còn diện chung cả váy thế này đây.

Phim Việt Phim Việt 7 giờ trước

Cảnh nóng trong các bộ phim luôn thu hút và gây nhiều tò mò đối với khán giả. Đặc biệt, chuyện đằng sau hậu trường những cảnh nóng đó cũng là một dấu hỏi lớn.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 8 giờ trước

Mới đây, những hình ảnh rò rĩ trên mạng được xem là mẫu áo của thầy trò HLV Jose Mourinho ở mùa giải mới đã khiến cho các fan của Quỷ đỏ "đứng ngồi không yên".

Nhạc Việt Ưng Hoàng Phúc 8 giờ trước

Cặp đôi “thần tượng tuổi thanh xuân” Thu Thuỷ và Ưng Hoàng Phúc cũng có màn xuất hiện đầy bất ngờ với ca khúc “Bắt đầu một kết thúc”.

Khám phá Tuyệt chủng 8 giờ trước

Khi chú tê giác trắng cuối cùng của thế giới gục xuống, người ta mới nhận ra định nghĩa duy nhất cho hai chữ "tuyệt chủng" mới nghiệt ngã làm sao.

X Ðóng