7 vụ mất tích bí ẩn nhất lịch sử thế giới

Cho tới tận ngày nay, người ta vẫn chưa bao giờ hiểu được chuyện gì đã xảy ra với những vụ mất tích quá bí ẩn này

Trung úy Felix Moncla

Vào năm 1953, khi Felix đang đóng quân ở Căn cứ không quân Kinross ở Michigan, ông phát hiện một vật thể bay không xác định trên radar và quyết định đuổi theo bằng một chiếc máy bay F-89 Scorpion.

Trên radar cho thấy, Moncla bay với tốc độ 500 mph và khi ông tiếp cận với vật thể trên, các nhân viên quan sát radar ngạc nhiên khi thấy chiếc F-89 của Moncla hợp nhất với vật thể bí ẩn đó rồi lập tức biến mất dù vẫn còn nằm trong tầm quét của radar. Nhiều cuộc tìm kiếm đều không có kết quả, họ không tìm thấy bất cứ mảnh vỡ hay bất cứ dấu hiệu va chạm nào nơi ông biến mất. Nhiều câu hỏi chưa có lời giải được đặt ra, nhưng một điều chắn chắn là không ai còn nhìn thấy Moncla sau cuộc rượt đuổi đó nữa.

Những thuyền viên của chiếc MV Joyita

Chiếc MV Joyita cũng từng được xem là “không thể bị chìm” như tàu Titanic, nhưng sau 37 ngày kể từ ngày 3 tháng 10 năm 1955 ra khơi,người ta thấy chiếc Joyita trôi dạt vào bờ biển ở đảo Fiji trong tình trạng bị chìm một nửa, toàn bộ 25 hành khách và thuyền viên đều đã mất tích.

4 tấn nhu yếu phẩm bao gồm thức ăn, dụng cụ y tế cùng với nhiên liệu đều biến mất khi họ lục soát xác tàu. Còn radio liên lạc thì đang nằm ở kênh cầu cứu khẩn cấp quốc tế phòng khi tàu gặp nạn. Toàn bộ thuyền cứu sinh đều biến mất, đáng chú ý nhất là có nhiều vệt máu trên khắp tàu.

Gần đây một giáo sư ở Aukland tên David Wright đã có ý kiến lý giải rằng, có thể chiếc Joyita bị đâm phải một chướng ngại vật và bắt đầu chìm, do radio bị hỏng nên họ không thể gửi tín hiệu cầu cứu đi, nhiều người phải rời tàu và nhảy xuống biển nhưng đa số bị chết đuối và bị cá mập ăn thịt. Còn những vệt máu trên thuyền thì tới nay vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng nào.

Federick Valentich và chiếc máy bay bí ẩn

Vào năm 1978, Federick Valentich, anh phi công của chiếc máy bay Cessna 182L đã báo cáo việc anh nhìn thấy một UFO khi trên đường tới King Island, Úc với đài không lưu. Theo băng thu âm thì Federick nói rằng: "Vật thể kì lạ đó lại lơ lửng trên đầu máy bay của tôi! Tôi nhắc lại, nó đang lơ lửng trên không trung và nó không phải là một cái máy bay!”

Lập tức sau đó, máy bay của Federick bị sự cố rồi biến mất hoàn toàn khỏi radar. Dù có nhiều ý kiến mang tính hoài nghi về báo cáo của Federick, 17 giây cuối của đoạn thu âm chỉ toàn những tiếng lách cách của kim loại rất lạ phát ra trước khi Federick biến mất cùng máy bay của mình mà không một ai lí giải được.

Cho tới nay thì lời giải thích có lí nhất là Valentich đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc, dù nhiều nhà khoa học đã cố bác bỏ ý kiến trên.

 Không tặc D.B Cooper

Đó thực ra chỉ là bí danh dư luận đặt cho một tên không tặc vô danh khống chế một chiếc Boeing 727 đang trên đường từ Portlang tới Oregon và Seattle vào ngày 24/11/1971. Hắn đòi số tiền 200,000 USD (khoảng 4,27 tỉ đồng) và sau khi nhận được, hắn lấy dù và nhảy khỏi máy bay. Đó là lần cuối cùng mọi người nhìn thấy Cooper.

Nhiều cuộc tìm kiếm đã được tổ chức nhưng đều không có kết quả. Cháu của một nghi phạm, Marla đã khai rằng cô thấy chú mình đến nhà cô vào một đêm sau vụ cướp trong tình trạng bị thương nặng trước khi bỏ đi. Marla còn cung cấp ảnh và tư trang của nghi phạm để cảnh sát so sánh dấu vân tay, nhưng kết quả lại không khớp với tên không tặc D.B Cooper. Từ đó vụ điều tra rơi vào bế tắc.

Vụ án tam giác Bennington

Đây là một chuỗi 3 vụ mất tích bí ẩn xảy ra trong vòng 30 năm từ năm 1920-1950 ở Bennington, Vermont.

Vụ thứ nhất vào ngày 1/12/1949, khi một cựu binh tên James Tetford đang ngủ trên một chiếc xe khách tới Albans với 14 người làm chứng. Khi chiếc xe gần tới St. Albans, mọi người nhìn về chỗ James ngồi thì ông đã biến mất.

Vụ thứ hai vào ngày 1/12/1946, Paula Welden biến mất khi đang đi bộ, vài người nhìn thấy cô đang trên đường tới núi Glastenbury trên đường Long Trail và rủ cô đi cùng nhưng cô từ chối. Khi tất cả mọi người tới nơi, Paula đã biến mất không một dấu vết.

Vụ thứ ba vào tháng 10 năm 1950 khi cậu bé 8 tuổi tên Paul Jepson biến mất khỏi trang trại của gia đình mình. Mẹ của Jepson nói bà để cậu chơi gần một chuồng heo trong khi bà chăm sóc bầy gia súc. Khi bà xong việc thì Jepson đã biến mất. Nhiều cuộc tìm kiếm kĩ lưỡng khắp khu vực đã được thực hiện nhưng đều không có kết quả.

Luồng sáng xanh ở Stonehedge

Tới nay Stonehedge là một trong 7 kì quan bí ẩn từ thời Trung Cổ, mở rộng cửa cho du khách tới cắm trại và tổ chức các nghi lễ tôn giáo. Cho tới tháng 8/1971, khi một nhóm người lang thang tới cắm trại ở tâm của Stonehedge. Vào đêm đó, một cơn bão bỗng nổi lên với nhiều tia sét đánh xuống xung quanh vòng tròn Stonehedge, trước sự chứng kiến của một nhà nông và một sĩ quan cảnh sát. Một tia sét lớn đánh thẳng xuống tâm của vòng tròn, tạo ra một luồng sáng xanh chói.

Cả nhà nông và một sĩ quan cảnh sát phải che mắt do quá chói, họ còn nghe thấy tiếng những người trong nhóm lang thang đó la hét. Sau khi luồng sáng tắt lịm, cả hai chạy vào tâm vòng tròn thì chỉ thấy những chiếc lều bị cháy nát, nhưng lại không thấy xác của bất cứ ai trong số họ.

Nhiều ý kiến cho rằng do tia sét đó mạnh tới mức nó đã thiêu rụi nhóm người đó thành tro, cũng có ý kiến nói họ đã bị UFO bắt cóc hay thậm chí còn có ý kiến cho rằng tia sét đã tạo ra một lỗ hổng không gian và hút họ vào trong.

Ngôi làng Inuit bị mất tích

Vào một đêm giá rét tháng 12/1930, Joe Labelle tới nghỉ chân tại một ngôi làng của người Inuit gần hồ Ajikuni thì anh đã sững sờ vì toàn bộ 2000 người dân sống tại đây đã biến mất. Anh tới ngay bưu điện thành phố và báo với kị binh Canada.

Khi tới nơi, họ tìm thấy một số nồi thức ăn còn ấm và nhiều quần áo còn khá mới, tức là người dân không có dấu hiệu di dân, và có thể họ chỉ mới biến mất gần đây. Nhiều ngôi mộ quanh làng đã bị đào lên, ngoài ra còn có một bầy chó kéo xe bị chết đói chôn vùi dưới tuyết trắng. Phía chính phủ và cảnh sát hầu hết đều ngạc nhiên, hầu như không có bất cứ dấu tích hay chứng cứ, đầu mối nào thiết thực cho họ có thể điều tra sâu hơn. Cho tới nay, chuyện gì đã xảy ra với người dân nơi đây vẫn còn là bí ẩn.

THIÊN NHIÊN KỲ THÚ

Thiên nhiên hoang dã là cả một thế giới bao la, rộng lớn và chứa đầy những điều bí ẩn mà con người luôn mong muốn có thể hiểu biết tường tận. Bên cạnh đó, Mẹ Thiên Nhiên cũng không ít lần khiến các nhà khoa học đau đầu để tìm lời giải đáp về những hiện tượng thiên nhiên bất thường, bí ẩn và tuyệt đẹp vô cùng.

Hãy cùng YAN NEWS khám phá thế giới Thiên Nhiên Kỳ Thú của chúng ta nhé!

10 câu chuyện UFO bí ẩn nhất năm 2012

6 dấu hiệu về sự tồn tại của người ngoài hành tinh vừa phát hiện

Phát hiện động trời - Các loài sinh vật "lười biếng" có nguy cơ tuyệt chủng thấp nhất thế giới

Khám phá

Mất tích

Phim Việt Quỳnh Búp Bê 19 phút trước

Tập phim kết thúc, khán giả vừa đau xót cho số phận của Lan, vừa nuôi hy vọng mẫu tử trùng phùng cho Quỳnh. Tương lai của các nhân vật sẽ đi về đâu?

Chị T. chịu áp lực không ít từ bên ngoài, khi đi tới đâu cũng gặp những tiếng cười đùa, xì xào và bàn tán rằng mình ế chồng, không lấy được chồng.

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 29 phút trước

Bức tâm thư dài cho thấy HyunA đã làm việc cật lực thế nào trước khi bị Cube bạc tình bạc nghĩa đuổi thẳng mà không lý do.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 59 phút trước

Trong khi người người, nhà nhà đang chúc mừng Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh thì báo Hàn lại chơi lớn, đưa hình Lâm Canh Tân thay vì Phùng Thiệu Phong.

Sao Đông Triệu Lệ Dĩnh 1 giờ trước

Cách gọi ngọt ngào của Phùng Thiệu Phong dành cho Triệu Lệ Dĩnh đã khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích và nhận được hơn 50 ngàn lượt thích.

Trong cuộc phỏng vấn, GK Mai Trường Giang của "Red Bull - Chinh phục ước mơ" đã rất thẳng thắn nói rằng nếu muốn khởi nghiệp hãy dùng vốn tự có.

Game Game Online 1 giờ trước

Thế hệ 9x thật may mắn khi được sống trong thời kỳ đỉnh cao của game online với hàng loạt những siêu phẩm đã trở thành tượng đài trong lòng người hâm mộ.

Á hậu Phương Nga đã tặng cho toàn bộ thí sinh một vật phẩm mang đậm tinh thần Việt Nam, đó là chiếc khăn rằn Nam Bộ.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Trên trang cá nhân, Đỗ Mỹ Linh lại khiến bao người ghen tỵ khi khoe quà tặng hiếm có nhận được từ một đàn chị trong showbiz.

Trần tình của tài xế tông sập giàn giáo cầu vượt hầm Sài Gòn gây ùn ứ. Trao đổi với báo chí, anh Thụy cho biết, mình đang lái xe thuê nuôi gia đình khó khăn.

Khám phá Thác nước 1 giờ trước

Một thác nước do chịu ảnh hưởng của cơn bão lớn đã tạt ngược lên trời tạo ra một hình ảnh thú vị nhưng cũng không kém phần kỳ vĩ...

Châu Á bts 2 giờ trước

BTS tiếp tục khiên fan tự hào khi được đài truyền hình của Anh hết lời khen ngợi, ví như The Beatles của thế kỷ 21.

X Ðóng