7 tuyệt chiêu "thần thánh" khiến bất kì ai cũng phải thích bạn

Không chỉ là người yêu mà bất cứ ai xung quanh cũng sẽ "xiêu lòng" nếu bạn áp dụng tốt "bí kíp" này.

1. “Chúc mừng sinh nhật!”

Một trong những bước để được người khác yêu thích chính là hãy nhớ những ngày quan trọng đối với họ. Ngày sinh nhật, ngày kỉ niệm,…đây là những thứ mà bạn nên đánh dấu vào sổ và chúc mừng, chia sẻ với họ - càng sớm càng tốt. Ai lại không cảm thấy thích thú nếu có người nhớ đến những dịp “riêng tư” như thế của mình chứ, đúng không?

2. Thân thiện và lịch sự

Nếu bạn không phải là người thích nói nhiều thì hãy tỏ ra thân thiện bằng cách luôn mỉm cười chào hỏi những người xung quanh khi gặp mặt. Dù hành động này có vẻ khá xã giao nhưng chắc chắn sẽ khiến nhiều người ghi nhận được sự có mặt của bạn. Đi cùng với hòa đồng đó chính là hãy luôn giữ thái độ lịch sự với mọi người, nhất là luôn biết cảm ơn nếu được giúp đỡ- một hành động “nhỏ” nhưng “có võ” đấy!

3. Biết “tự cười mình”

Không phải lúc nào cũng nên tỏ ra nghiêm túc, cứng nhắc, hãy cười đùa và làm đơn giản mọi chuyện xung quanh - nhất là nên biết cách tự cười mình mỗi khi mắc phải sai lầm. Hành động này vừa khiến mọi người bớt căng thẳng vừa giúp cho sai phạm của bạn được giảm nhẹ. Tuy nhiên, hãy kiểm soát nếu không muốn trở thành người vô duyên, cười sai hoàn cảnh.

4. Đừng cười cợt sai phạm của người khác

Hãy thử tưởng tượng bạn là người mắc lỗi và bị những người xung quanh cười thì như thế nào? Nếu bạn cảm thấy khó chịu thì hãy hiểu rằng, chẳng ai muốn mình bị biến thành trò cười cả. Thay vào đó, hãy giúp đỡ họ thoát khỏi rắc rối và càng ít nhắc đến chuyện không hay đó càng tốt.

5. Khen ngợi

Những lời khen ngợi luôn có giá trị nhất định với mọi người. Theo khảo sát, lời khen ngợi có năng cải thiện tâm trạng và khiến con người lên tinh thần rất nhanh. Chính vì thế, nếu muốn được yêu thích, một lời khen luôn cần thiết. Dù vậy, hãy nên xem xét trước khi nói nếu không muốn bị đánh đồng là kẻ hay nịnh nọt.

6. Đừng nói xấu những người khác

Không phải chỉ với những người bạn muốn được yêu thích mới phải tỏ ra thân thiện mà hãy “tốt tính” với tất cả những người xung quanh. Đừng để một phút vạ miệng khiến mọi người trở nên “cảnh giác” với bạn vì sợ chẳng may hóa thành “nhân vật chính” lúc vắng mặt.

7. Đừng “gồng”

Thoải mái, thoải mái và thoải mái là “thần chú” hữu hiệu nhất nếu bạn muốn được mọi người xung quanh đón nhận. Bạn càng “gồng” bao nhiêu thì mọi người sẽ càng nghĩ bạn chỉ là một kẻ giả tạo cố-tỏ-vẻ-thân-thiện mà thôi. Hãy tự nhiên và xem mọi người là bạn thật sự, chắc chắn sự chân thành sẽ được đáp lại bằng chân thành.

[Cẩm nang sống] 10 tình huống khiến bạn "độn thổ" khi chào ai đó

Khó đỡ với ngàn lẻ một kiểu "nói thế này, hiểu thế khác"

17 thủ thuật về ngôn ngữ cơ thể giúp bạn thu hút hơn trong giao tiếp

Cẩm nang sống

Dân mạng vô cùng bàng hoàng sau khi đọc được thông tin trên. Họ cũng chia sẻ bài viết của tác giả Khải Đơn về những chuyến đi ngay sau cuộc nhậu.

Sao Đông Kpop 42 phút trước

Sau hàng loạt cáo buộc hành hung, lộ bằng chứng từng hăm dọa sẽ tung "clip nóng", bạn trai Goo Hara bất ngờ bị cảnh sát ra lệnh bắt giữ.

Sao Đông sao kpop 1 giờ trước

Đọc bài viết dưới đây ngay để biết thêm về cân nặng chiều cao và sự nghiệp của V, Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, Jungkook của BTS nhé!

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Tâm điểm của lượt thi đấu thứ 3 vòng bảng Champions League sẽ là màn trở về mái nhà xưa đầy cảm xúc của Ronaldo trong màu áo Juventus.

Khám phá Grand Canyon 1 giờ trước

Khi mà thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì dĩ nhiên có nhiều sở đoản cũng vì thế được khắc phục. Một trong những sở đoản lớn nhất đó là mù đường

Cộng đồng mạng Google 1 giờ trước

Ai mà ngờ được có một ngày, chính Google Maps lại vô tình giúp người chồng phát hiện vợ mình ngoại tình cơ chứ!

Yêu Nên duyên vợ chồng 1 giờ trước

Một cặp đôi thường xuyên trả lời bình luận “dạo” của nhau nên duyên vợ chồng thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

X Ðóng