Để chơi Tết trọn vẹn, hãy lưu ý những điều sau đây

Tết đến là dịp mọi người cùng đi chơi với gia đình và bạn bè. Tuy nhiên bạn cũng nên lên kế hoạch chu đáo để chuyến du xuân thật trọn vẹn và ý nghĩa nhé.

Sau đây là một số sai lầm chúng ta thường mắc phải mỗi dịp đi chơi Tết mà không có lịch trình và ý niệm cụ thể đấy.

Mang theo quá nhiều tiền mặt


Cẩn thận trộm cướp lẫn trong dòng người chen chúc nhau nhé. (Ảnh: Internet)
Cẩn thận trộm cướp lẫn trong dòng người chen chúc nhau nhé. (Ảnh: Internet)

Dịp lễ Tết đâu đâu cũng đông người nên việc kẻ gian trà trộn móc túi, cướp giật là hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó bạn hãy mang theo vừa đủ tiền mặt và giấu thật kín trong người nhé. Bạn cũng nên cẩn thận chia nhỏ số tiền ra chứ đừng lấy ra một lần tất cả "tài sản" mình mang theo vì lỡ mà bị kẻ gian dòm ngó là mất trắng đấy. Ngoài ra bạn còn có thể sơ sảy đánh rơi mất tiền nữa.

Đổi tiền lẻ để đi chùa


Những hình ảnh không hề đẹp mắt một chút nào. (Ảnh: Internet)
Những hình ảnh không hề đẹp mắt một chút nào. (Ảnh: Internet)

Việc rải tiền lẻ ở khắp các gốc cây, bờ tường và nhiều nơi linh thiêng khác trong chùa không chỉ gây phiền hà cho các ni sư phải dọn dẹp mà còn thể hiện bạn là người thiếu ý thức đấy. Vì vậy bạn đừng đổi tiền lẻ trước khi đi chùa nữa mà hãy thể hiện lòng thành bằng cách chuẩn bị những tờ tiền giấy bình thường. Ở các chùa hiện nay đều có những thùng công đức nếu bạn muốn đóng góp mà.

Không mang theo đồ ăn

Ai cũng biết dịp lễ Tết thì đâu đâu cũng bán đồ ăn, nhưng chất lượng có thể rất tệ mà giá cả lại rất "chát". Chưa kể thực phẩm thiếu vệ sinh còn khiến bạn gặp vấn đề về đường ruột nữa. Như thế thì còn gì là những ngày vui xuân nữa, phải không nào? Vì thế bạn hãy chuẩn bị ít đồ ăn nguội, gọn gàng để đem theo "cứu đói" những lúc cần thiết nhé.

Đi ngẫu hứng

Nhất định sẽ có rất nhiều người chọn địa điểm tham quan, nghỉ Tết giống như bạn nên cách tốt nhất là bạn hãy lên một kế hoạch cụ thể và để chắc ăn hơn thì hãy đặt trước phòng khách sạn, quán ăn... Như vậy bạn vừa chắc chắn được chi phí của mình mà vừa đảm bảo mình sẽ được du xuân ở điểm đến mong muốn chứ đừng hứng chí lên là "triển" nhé. Có khả năng bạn cất công đến nơi thì hết phòng, hết chỗ đấy.

Vui chơi quá đà