7 mẹo để hết buồn khổ và lại thấy đời tươi như hoa

1. Biến rắc rối thành chim bay xa khỏi bạn

Cách này giúp bạn giải quyết rắc rối khi nhận định sai một vấn đề gây hậu quả nghiêm trọng hay tin lầm một người quen. Bạn hãy vẽ hình ảnh những chú chim đang bay lên trời cao. Chúng sẽ mang những sai lầm của bạn bay đi mất. Tất cả rắc rối sẽ được giải phóng, vấn đề của bạn sẽ trở thành hạt bụi bay trong gió. 

2. Hãy treo muộn phiền lên cây

Bạn viết điều muộn phiền ra giấy rồi treo lên cây để nắng mưa làm phai mờ đi vết mực. Các yếu tố thiên nhiên mạnh mẽ sẽ giúp cuốn trôi hết muộn phiền trong bạn.

Bestie treo len cay

Hãy treo rắc rối lên cây để gió mưa thổi bay muộn phiền.

3. Thả rắc rối bay đi từ một nơi cao

Bạn viết ra giấy những phiền não rồi cột nó vào bong bóng bay, leo lên tầng thượng của một tòa nhà và thả đi. Bạn nên viết súc tích tình hình và những điều mình mong muốn. Trước khi thả bóng bay vào bầu trời, bạn hãy ước một điều thật chân thành, xem như rắc rối sẽ hòa vào vũ trụ và điều kỳ diệu sẽ tới với bạn.

4. Thả rắc rối trôi sông

Bạn làm một chiếc thuyền giấy, ghi lên đó những điều khiến mình đau khổ và các ý tưởng giải quyết vấn đề. Sau đó, bạn mang chiếc thuyền giấy thả xuống sông hoặc kênh gần nhà và để dòng nước mang muộn phiền về nơi biển lớn. Đừng lưu luyến nhìn lại sau khi thả thuyền xuống nước và trong lòng bạn phải thực sự nói câu từ giã với các rắc rối ấy.

Bestie thuyen giay

Hãy viết rắc rối ra giấy rồi thả trôi sông.

4. Thu nhỏ kích thước người gây ra rắc rối

Hãy tưởng tượng người khiến bạn đau đầu chỉ cao 7cm và đang đứng trên lòng bàn tay bạn. Dùng hết sức thổi phù một hơi cho người đó đến Siberia hay sa mạc Gobi, những nơi thật xa và hoang vắng để họ có thể ra khỏi cuộc sống của bạn. Phương pháp này là tưởng tượng nên không gây hại ai. Đơn giản chỉ là đẩy người khác ra khỏi cuộc sống của bạn.

6. Hãy để vấn đề nở hoa

Đầu tiên, bạn viết những rắc rối ra giấy, đào một hố rộng khoảng 30cm, sâu 50cm trong vườn nhà, xé tờ giấy thành những mảnh nhỏ rồi thả xuống hố, lấp đất lại. Tiếp theo, bạn trồng một cây hoa nhỏ tại đây. Khi cây phát triển và ra hoa, bạn có thể tin rằng các vấn đề đã được giải quyết và cơ hội tốt sẽ đến với bạn.

Bestie trong cay

Bạn trồng cây tại vị trí mà mình đã chôn rắc rối.

7. Đốt tất cả tình huống xấu mà bạn gặp phải

Bạn hãy viết ra giấy và đốt trên bếp than hoặc trong những thùng đốt giấy của gia đình. Việc làm này giúp đốt đi những đau khổ mà bạn đang phải đối mặt. Khi bạn nhìn các vấn đề của mình bùng cháy, tinh thần của bạn sẽ được vỗ về. Ngoài ra, bạn có thể dùng hạt mè đen đại diện cho các rắc rối và ném vào lửa.

 

Thói quen tốt

Giấc ngủ ngon

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Chỉ qua năm mới được vài ngày nhưng dường như may mắn không mỉm cười với các nghệ sĩ, họ liên tiếp gặp phải nhiều chuyện đáng buồn.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Đây được coi là thông tin đầy đặc biệt không chỉ với BTS mà còn cả cộng đồng người hâm mộ của nhóm, trong dịp đầu năm mới này.

Xã hội Mùa chia tay 1 giờ trước

Đối với con gái lấy chồng xa nhà, chỉ mong dịp Tết để được về sum họp bên gia đình, khoảng thời gian đó thực sự ngắn ngủi nhưng lại vô cùng quý giá.

Đằng sau sợi dây chuyền cũ tưởng được mua với giá quá hời là sự thật kinh hoàng khiến bà Priscilla Bailey không khỏi lạnh người.

Xã hội Hành động đẹp 2 giờ trước

Người mẹ đã ngay lập tức cảm ơn hai thanh niên lạ mặt vì hành động nhường ghế của họ, khiến cho chuyến đi của 3 mẹ con chị trở nên "dễ thở" hơn rất nhiều.

Bóng đá Champions League 2 giờ trước

Phần lớn những ngôi sao đến từ giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh đều đã thể hiện được mình ở loạt trận lượt đi vòng knockout Champions League năm nay.

Có những điều ai cũng nghĩ là sự thật nghiễm nhiên, nhưng lại quên mất bản thân chúng ta có thể xoay chuyển mọi thứ tốt hơn rất nhiều.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 2 giờ trước

Giành thắng lợi trong vụ kiện tụng liên quan đến quyền quản lý độc quyền của SM, Hoàng Tử Thao đang có một khởi đầu vô cùng thuận lợi trong những ngày đầu năm.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Thanh Bi chia sẻ căn hộ cô mới mua chính là thành quả tích góp của bản thân sau nửa năm chạy show, quảng cáo sự kiện cùng sự giúp đỡ từ bạn trai cũ Quang Lê.

X Ðóng