7 mẹo chuẩn khỏi chỉnh giúp phân biệt mỹ phẩm thật giả

| 19:00 - 11/02/2017

Mua phải mỹ phẩm giả không chỉ khiến bạn cảm thấy bị lừa và bực bội mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu dài đến sức khỏe của bạn nữa.

Đa số các cô gái đều rất mê làm đẹp và thích "sưu tập" mỹ phẩm, thế nhưng trên thị trường có vô vàn các sản phẩm được bày bán ở khắp mọi nơi từ cửa hàng chính hãng cho đến siêu thị, các khu chợ và những shop online. Vậy thì làm sao để các "thượng đế" phân biệt và khẳng định chắc chắn được đâu mới là sản phẩm thật, đáng tin cậy và an toàn để có thể thoải mái chi tiền mà không phải hối hận? Hãy cùng điểm qua 7 mẹo dưới đây nhé.

Mua mỹ phẩm từ các cửa hàng/đại lý chính hãng

7 mẹo chuẩn khỏi chỉnh giúp phân biệt mỹ phẩm thật giả

Dù đây là lời khuyên mà ai cũng nghe, ai cũng biết nhưng thực sự nó rất đáng để bạn cân nhắc đấy. Tuy nhiên, ngay cả đại lý chính hãng cũng có thể trà trộn sản phẩm nhái vào đấy nên để tránh khỏi tình huống đáng tiếc, bạn đừng do dự mà hãy lên thẳng trang web của nhà sản xuất để kiểm tra xem thực sự cửa hàng mà mình định đến mua có nằm trong danh sách bán lẻ của họ không. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra mã vạch của sản phẩm bằng các ứng dụng hiện có trên di động.

Một điều nữa cần được lưu ý, đó là các thương hiệu mỹ phẩm danh tiếng sẽ không giảm giá sản phẩm của mình đến mức 50% hay 80% đâu nên nếu bạn nhìn thấy nơi bán nào có mức giảm giá như vậy thì khả năng sản phẩm họ bán là hàng nhái là rất cao.

Chú ý thật kỹ bao bì sản phẩm

7 mẹo chuẩn khỏi chỉnh giúp phân biệt mỹ phẩm thật giả

Hẳn nhiên vẫn có những sản phẩm hàng nhái "vạch sẵn áo" cho bạn thấy rằng chúng là đồ nhái, tuy nhiên có rất nhiều các sản phẩm khác được làm nhái tinh vi đến độ bạn phải căng mắt ra mới hòng phân biệt được. Vì vậy mà cách tốt nhất giúp bạn kiểm tra xem món hàng mình cầm trên tay có phải đồ thật hay không vẫn là lên trang web chính thức của nhà sản xuất để xem hình ảnh mẫu được chụp trên đó có giống y hệt sản phẩm được bày bán hay vẫn có điểm khác biệt.

Những điểm khác biệt bạn có thể dễ ý bao gồm font chữ, màu sắc và kích thước bao bì, thậm chí ngay cả trọng lượng sản phẩm cũng có thể cảnh báo bạn về mức độ thật giả, và thường thì nếu món hàng có vẻ nhẹ cân hơn trọng lượng được in trên bao bì thì có khả năng bạn đang cầm đồ giả đấy.

Kiểm tra mã vạch, số sê-ri và thông tin sản xuất

7 mẹo chuẩn khỏi chỉnh giúp phân biệt mỹ phẩm thật giả

Nếu sản phẩm bạn định mua là hàng nhái thì 2 hoặc 3 số đầu tiên trong mã vạch sẽ không trùng với nước xuất xứ in trên bao bì. Ngoài ra, số sê-ri cũng rất hay bị bỏ qua khi sản phẩm bị làm nhái, do đó bạn hãy thử kiểm tra xem sản phẩm có số sê-ri hay không, và nếu có thì nó có trùng với số in trên bao bì hay không.

Một điểm khác cần lưu ý chính là sản phẩm thật thường sẽ có cả nguyên liệu được nhà sản xuất in trên bao bì, còn các sản phẩm xa xỉ thì sẽ có thông tin bổ sung được in bằng nhiều thứ tiếng kèm sẵn bên trong. Do đó, nếu sản phẩm bạn thấy không có hoặc có rất ít thông tin kèm theo thì đó không phải hàng thật đâu.

Kiểm tra sắc độ của sản phẩm

7 mẹo chuẩn khỏi chỉnh giúp phân biệt mỹ phẩm thật giả

Phấn mắt, má hồng, son môi và phấn phủ giả thường mang những sắc màu không hề được dùng trong sản phẩm thật. Vì thế để tránh mua nhầm hàng giả, bạn hãy kiểm tra trước trên trang web của nhà sản xuất xem hàng thật trông như thế nào nhé.

Chú ý đến mùi hương và tính nhất quán của sản phẩm

7 mẹo chuẩn khỏi chỉnh giúp phân biệt mỹ phẩm thật giả

Những sản phẩm dạng matte sẽ không có độ bóng bất thường hay những chất liệu trông có vẻ lạ lạ. Đồng thời, các sản phẩm dạng kem cũng sẽ không bị tách rời và chứa đựng bất kỳ tạp chất nào. Son giả thường sẽ không được bắt mắt và có lỗi, còn mascara giả sẽ có mùi hắc khó chịu và cây cọ cũng không giống như hàng thật.

Kiểm tra cọ và mút trang điểm

7 mẹo chuẩn khỏi chỉnh giúp phân biệt mỹ phẩm thật giả

Cọ giả và cọ thật trông có thể rất giống nhau nhưng chúng sẽ rất khác biệt ở hình dáng, màu sắc và chất lượng nói chung, tất cả đều sẽ không khiến bạn hài lòng.

Thử sản phẩm trước khi mua

7 mẹo chuẩn khỏi chỉnh giúp phân biệt mỹ phẩm thật giả

Hãy nhớ: Phấn mắt và má hồng thật sẽ không bị nhòe hay trôi trong suốt một ngày, son môi thật khi thoa lên sẽ luôn đều và mịn, còn mascara xịn sẽ không bị vón cục.

(Ảnh: Bright Side)