6 nguyên tắc cần nhớ khi quyết định nối lại tình xưa

Có một số nguyên tắc nhất định bạn cần nắm rõ để tránh phải chia tay một lần nữa.

Đã có lúc bạn tưởng như không thể nào nói chuyện hay nhìn mặt người yêu cũ nữa. Tuy nhiên, một ngày đẹp trời nọ bạn bỗng phát hiện ra muốn yêu lại từ đầu với người ấy. Tất nhiên, việc quay trở về với người cũ không phải là chuyện đơn giản hay dễ dàng, bởi cả hai sẽ có nguy cơ lặp lại những thói quen cũ.

Tuy nhiên, nếu biết thay đổi và nhìn nhận chuyện tình cảm của mình theo một cách hợp lí hơn, bạn vẫn có thể có được hạnh phúc với người cũ bằng những cảm xúc yêu đương mới mẻ. Và để làm được chuyện đó, bạn cần nắm rõ 6 nguyên tắc dưới đây:

1. Không nên vội vã


Quá vội vàng sẽ một lần nữa giết chết tình cảm của bạn. (Ảnh: Internet)
Quá vội vàng sẽ một lần nữa giết chết tình cảm của bạn. (Ảnh: Internet)

Có thể trong đầu bạn lúc này đang rất rối bời khi quyết định quay lại với người cũ, nhưng để mọi chuyện đi đến một cái kết có hậu, bạn không nên hấp tấp hay vội vàng.

Dù đã nhận lời hẹn hò một lần nữa, bạn cũng không vì thế mà bỏ qua những giai đoạn ban đầu cần có của một mối quan hệ. Hãy làm quen với hình bóng của người ấy một lần nữa trước khi tiến đến một mối quan hệ thân thiết và gần gũi hơn.

2. Đừng xem đây là một mối quan hệ mới


Về cơ bản, bạn đang yêu lại người cũ. (Ảnh: Internet)
Về cơ bản, bạn đang yêu lại người cũ. (Ảnh: Internet)

Chắc hẳn bạn sẽ không thể tránh được suy nghĩ đây là một mối quan hệ hoàn toàn mới, nhưng không phải như thế. Bạn đã từng hẹn hò, yêu cuồng nhiệt và hiểu rõ đối phương như thế nào, thế nên đây không phải là con người mới mà chỉ là một chương mới trong đời sống tình cảm của bạn thôi.

Vì thế, điều quan trọng là bản thân mỗi người phải hiểu rõ được bản chất của mối quan hệ ngày xưa, những cái được và cái chưa được của nhau để cùng tìm ra giải pháp, đem đến điều mới mẻ cho lần hẹn hò này.

3. Hãy nói về khoảng thời gian xa cách


Hãy nói về những gì trong đời bạn trong khoảng thời gian xa cách. (Ảnh: Internet)
Hãy nói về những gì trong đời bạn trong khoảng thời gian xa cách. (Ảnh: Internet)

Đây là lúc nên mở lòng với người ta về những gì đã xảy ra trong đời bạn vào khoảng thời gian chia tay, tất nhiên không cần phải nói rõ chi tiết. Chẳng hạn bạn nên tiết lộ rằng trong khoảng thời gian qua đã hẹn hò với ai, trừ khi đó là bạn thân hay đồng nghiệp của người ấy, hoặc bất kì ai khác khiến họ tổn thương. Vì khi đã nói ra như thế, ít nhất sau này họ cũng sẽ không bị bất ngờ hay sốc.

Nếu người ấy cảm thấy không thoải mái khi nói về chuyện này, bạn không nên dông dài và nhanh chóng chuyển sang đề tài khác, chẳng hạn như những lo lắng, sợ hãi khi tiếp tục mối quan hệ này.

4. Lí do bạn muốn tái hợp


Bạn có thực sự nhìn thấy chút hi vọng nào trong mối quan hệ này không? (Ảnh: Internet)
Bạn có thực sự nhìn thấy chút hi vọng nào trong mối quan hệ này không? (Ảnh: Internet)

Bạn đã từng cảm thấy vô cùng bực mình vì cách sống hay lối cư xử của người ta, nó quá khác biệt và bạn không thể tìm được bất kì điểm chung nào với họ. Nhưng ở một thời điểm nào đó bạn muốn quay trở về với người ta chỉ vì cảm thấy quá cô đơn? Trong trường hợp này, tốt nhất là không nên nối lại tình xưa.

Còn nếu bạn thực sự nghĩ rằng chuyện giữa cả hai có điểm tích cực, đáng để hẹn hò một lần nữa thì đây chính là dấu hiệu nên tiến tới.

5. Xóa bỏ những vướng mắc


Hãy giải quyết những vấn đề cũ trước khi chúng phát sinh một lần nữa. (Ảnh: Internet)
Hãy giải quyết những vấn đề cũ trước khi chúng phát sinh một lần nữa. (Ảnh: Internet)

Bạn rất dễ rơi vào những mâu thuẫn, tranh cãi như ngày xưa, vì thế tốt nhất là giải quyết trước khi nó xảy ra một lần nữa. Bạn nên cùng người ta nói chuyện về nó, tìm ra giải pháp để làm sao tránh được những chuyện như thế sau này.

Đặc biệt, điều quan trọng là hãy nói về vấn đề này lúc bạn bình tĩnh nhất sẽ dễ dàng giải quyết được mà không đưa vấn đề đi xa hơn.

6. Biết rõ bạn đang đương đầu với điều gì


Bạn hiểu rõ những gì đang chờ đợi mình phía trước khi tiếp tục dấn thân vào chuyện tình yêu này, đúng không? (Ảnh: Internet)
Bạn hiểu rõ những gì đang chờ đợi mình phía trước khi tiếp tục dấn thân vào chuyện tình yêu này, đúng không? (Ảnh: Internet)

Con người ta ai cũng thay đổi nhưng về bản chất họ vẫn như vậy. Chính vì thế, đừng nghĩ rằng mọi chuyện sẽ khác sau khi cả hai nối lại tình xưa. Đối phương sẽ trở lại những thói quen cũ và hai bạn có thể sẽ lặp lại những cách yêu cũ. Bạn có chấp nhận điều đó hay không?

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

[Bí kíp yêu] Nếu muốn "yêu lại từ đầu", hãy chấp nhận bạn có thể thất bại!

Bí kíp yêu

chuyện hẹn hò

Bí quyết hẹn hò

Sao Đông Sao Hoa ngữ 18 phút trước

Forbes China vừa công bố top 10 ngôi sao quyền lực nhất làng giải trí Hoa ngữ. Thật bất ngờ khi lứa diễn viên trẻ đang dần thay thế nhiều "đàn anh đàn chị".

Người đẹp Sao Việt 24h 18 phút trước

Thanh Hằng đã có buổi thử trang phục lần cuối trước khi tham dự Milan Fashion Week.

Sao Việt Sao Việt 24h 23 phút trước

Mới đây, Minh Tú và FC của mình đã có chuyến từ thiện, phát quà cho các trẻ em đường phố nhân dịp tết Trung thu.

Điểm hẹn 23 phút trước

Sau khi “chiêu đãi” hàng nghìn bạn trẻ TP.HCM bằng Đại nhạc hội ngập tràn cảm xúc, Viettel cùng Sơn Tùng M-TP tiếp tục “Lạc trôi” đến Đà Nẵng.

Mẹo chất 1 giờ trước

Nhiều khi một chi tiết nhỏ, hơi lạc khỏi hướng thiết kế chung thôi cũng có thể phá hỏng cả kết cấu kiết trúc của cả căn phòng đấy.

Xã hội 1 giờ trước

Những cây sấu xanh tươi mát, trĩu trịt quả vươn cao hơn tòa nhà 2 tầng, tỏa tán xum xuê như muốn “ôm” lấy phố phường Hà Nội...

Sao Đông Sao Kpop 2 giờ trước

Ngỡ tưởng đây chỉ là nghệ danh của những thần tượng Kpop nhưng hóa ra lại chính là tên thật trên giấy khai sinh của loạt sao này.

Du lịch 12 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Ẩm thực 13 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

Sao Việt Sao Việt 24h 14 giờ trước

Phan Hiển đã lên tiếng bênh vực bà xã trước những lời chê bai Khánh Thi xấu và già khi để mặt mộc từ các anti-fan.

X Đóng