6 món ăn mới toanh khiến giới trẻ Sài thành mê tít năm 2014

|

Năm 2014 có thể được xem là năm của rất nhiều món ăn hấp dẫn khiến giới trẻ cực kì thích thú. Vậy đó là những món ăn nào? Hãy cùng điểm lại danh sách hấp dẫn này nhé

Bánh bông lan trứng muối – phô mai:

Phủ lên trên bánh thường là những sợi chà bông tơi xốp, nhân bánh là trứng muối kết hợp với phô mai hoặc xá xíu tùy vào khẩu vị từng người.


Vị đậm đà của chà bông – phô mai, mặn mà của trứng muối tạo nên một hương vị đặc biệt

Dù mới ra đời một thời gian gần đây, nhưng bánh bông lan trứng muối chiếm được rất nhiều tình cảm của giới trẻ Sài Thành với tiêu chí ngon – bổ - rẻ. Một "combo" từ 6 – 15 bánh chỉ dao động từ 20.000 - 40.000đ.

Nửa cuối năm 2014, từ Vũng Tàu đến Sài Gòn, bánh bông lan trứng muối - phômai trở nên "sốt xình xịch", khi khắp mọi người "đổ xô" tìm mua bánh bông lan trứng muối về thưởng thức.

Rong biển cháy tỏi

Một món ăn vặt khá phổ biến trong năm 2014 chính là rong biển cháy tỏi và muối ớt. Rong biển là một món tốt cho sức khỏe, lại còn được chế biết rất ngon miệng nên rất nhanh chóng trở thành món “nhâm nhi” cho những bạn thích ăn vặt.

Giá thành của một hủ rong biển bổ dưỡng hấp dẫn dao động từ 35.000 đến 45.000đ. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là bạn có thể ăn vặt hay ăn với cơm đều cực kì thích hợp.

Bánh crepe sầu riêng

Những chiếc bánh crepe sầu riêng với vỏ ngoài vàng óng, thơm ngon, đẹp mắt đang được nhiều bạn yêu thích. Đặc biệt, những tín đồ của sầu riêng và bánh ngọt chắc chắn không thể nào bỏ qua món ngon này.


Những chiếc bánh crepe sầu riêng vô cùng đẹp mắt, một hộp bánh 6 cái có giá khoảng 60.000đ.
 

Đặc biệt, công thức làm bánh crepe khá đơn giản và được chia sẻ rộng rãi trên mạng, và các bạn khéo tay hoàn toàn có thể tự chế biến ở nhà. Món bánh crepe hứa hẹn sẽ còn “giữ nhiệt” trong một vài tháng tới.

Say rim, say ngào đường

6 món ăn mới toanh khiến giới trẻ Sài thành mê tít năm 2014

Trong năm 2014, ngoài rong biển cháy tỏi, một món ăn vặt của các bạn trẻ Sài Gòn chính là say rim và say ngào đường. 

Những quả say chua chua, ngọt ngọt được bóc vỏ sạch sẽ, sấy khô, ủ muối, tẩm ớt hay ngào đường thơm ngon. Món ăn dân dã và đơn giản này đã làm nhiều bạn trẻ “mê mệt” và ăn hoài không dứt.

Bánh Mochi nước

Bánh mochi truyền thống có nguồn gốc từ Nhật Bản, được làm từ gạo nếp dẻo. Theo quan niệm của người Nhật, gạo chính là tinh hoa của trời đất, là cội nguồn của sự sống mà thần linh đã ban tặng. Người Nhật đem gạo chế biến thành bánh mochi và xem đây là loại bánh may mắn.

Hè năm 2013, một tiệm bánh của Nhật trình làng món bánh mochi nước có hình dạng như giọt nước khổng lồ, vị bánh mát mát tự nhiên như của nước, giọt nước khổng lồ như tan ra trong miệng. Chỉ trong một thời gian ngắn, loại bánh này đã chiếm được tình cảm của rất nhiều người.


Mochi nước chỉ mới xuất hiện ở Nhật Bản vào hè năm 2013

Bánh Mochi nước hiện đã có mặt tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Giá dao động trong khoảng 20.000 – 50.000đ/bánh.

Kem xôi dừa

6 món ăn mới toanh khiến giới trẻ Sài thành mê tít năm 2014

Món ăn xuất hiện vào đầu năm 2014 này đã khiến rất nhiều bạn trẻ "mê mệt" vì sự hấp dẫn ngon lành của nó. Chỉ chưa tới 30.000đ, bạn đã có một chén kem xôi dừa đầy ắp bao gồm 1 viên kem, cái dừa bào, xôi thơm lừng và dẻo dẻo nằm phía dưới, phía trên topping có đậu phộng, đậu nành, bắp mỹ, dừa sấy khô và thạch dừa.

Món ăn này tuyệt vời đến nỗi các hàng quán ở Hà Nội cũng bắt đầu đưa món ăn này về và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube